Giải Trí

Khả Như bất ngờ lên chức, nắm giữ quỹ đầu tư hàng loạt bom tấn điện ảnh Việt

KHÁNH ĐÌNH

Đăng lúc 09:09 | 21/05/2020

Ngày 20-5, diễn viên Khả Như chính thức xác nhận đảm trách vai trò giám đốc điều hành của Ruby Media, cầm trịch quỹ đầu tư hàng loạt bom tấn điện ảnh Việt.

Diễn viên Khả Như.

Nói về cơ duyên hợp tác với Khả Như, đại diện Ruby Media cho biết Khả Như từng tham gia Trạng Quỳnh, một dự án thành công của hãng. Ruby Media nhận thấy sự thông minh, nhanh nhạy, khéo léo ở nữ diễn viên, và ở phía ngược lại Khả Như cũng hấp dẫn trước mô hình kinh doanh mới; hai bên đã nhiều lần bàn bạc, và cô chính thức nhận chức CEO để tương lai có thể tiến tới việc thành lập một quỹ điện ảnh hỗ trợ các nhà làm phim sau này.

Ruby Media thành lập năm 2018, tập trung vào lĩnh vực đầu tư điện ảnh và các dịch vụ gia tăng, tuy nhiên không trực tiếp sản xuất phim. Với việc làm nhà đầu tư, Ruby Media đã hỗ trợ tài chính, góp phần làm nên thành công cho các tác phẩm như:Trạng Quỳnh, Anh thầy ngôi sao, Siêu quậy có bầu, Chị chị em em...

Hiện tại, Ruby Media đang có trong tay loạt dự án hứa hẹn gây bão phòng vé trong năm 2020 như: Bằng chứng vô hình, Tiệc trăng máu, Thiên thần hộ mệnh, Tà Năng - Phan Dũng, Chị Mười Ba…

Diễn viên Khả Như từng tốt nghiệp trường Cao đẳng Kinh Tế, Cao đẳng Sân khấu Điện ảnh TP.HCM. Những năm gần đây, cô được biết đến với nhiều vai trò về diễn xuất, MC, đạo diễn và biên kịch. 

Với lợi thế về hình thể, ca hát, nhảy múa, cô bén duyên sân khấu và trở thành đào chính trong hàng loạt vở của sân khấu Thế Giới Trẻ, ghi điểm qua hàng loạt vai chính trong: Chuyện tình Bangkok, Mẹ chồng rắc rối, Mua chồng (Huy chương bạc liên hoan Sân khấu toàn quốc). 

Khả Như (phải) trong vai người mẹ bá đạo của phim Nắng 3 - Lời hứa của cha

Thành công ở lĩnh vực sân khấu giúp Khả Như dễ dàng bước sang lĩnh vực phim truyền hình và điện ảnh qua các vai diễn trong 49 ngày, Hoán đổi, Trạng Quỳnh, Pháp sư mùNắng 3 - Lời hứa của cha.

Khả Như bày tỏ khi đảm nhiệm vai trò mới: "Như đã tham gia lĩnh vực nghệ thuật được gần 13 năm với rất nhiều vai trò khác nhau, nhưng đối với Như, mỗi vai trò đều có sự hấp dẫn riêng của nó. Công việc hiện tại là công việc Như luôn đam mê theo đuổi, vai trò mới ở Ruby Media thu hút Như ở những thử thách mới, những mối quan hệ mới, những dự án điện ảnh mà mình là một phần của nó, và nó cũng là niềm yêu thích, định hướng sự nghiệp của mình. 

Như hạnh phúc với vai trò mới, và Như luôn nghĩ mình còn trẻ và còn khả năng có thể làm rất nhiều việc, chỉ cần cố gắng học hỏi, biết mình muốn gì và đam mê có định hướng lâu dài thì sẽ có thể hoàn thành tốt. Ruby Media mang đến cho Như một cơ hội để thể hiện mình, phù hợp với định hướng cùng niềm yêu thích về lĩnh vực đầu tư phim cũng như phát triển thị trường điện ảnh, và Ruby Media với vị trí đã có thì điều này đủ hấp dẫn với Như rồi. Ruby Media luôn tiếp sức cho dự án mới, tiềm năng, với những người trẻ và Như cũng là một người trẻ cần cơ hội để phát triển".

Khả Như ngày càng trưởng thành qua từng vai diễn.

Diễn viên thường bị nghi ngờ mỗi khi đứng ra kinh doanh, đặc biệt là các quỹ đầu tư lớn. Với câu hỏi có tự tin vào khả năng của mình không, nữ diễn viên thẳng thắn: "Thật ra đối với Như, Như đã thực hiện vai trò này từ trước nhưng dưới một qui mô và góc độ khác: diễn viên, đạo diễn, biên kịch, sản xuất cho những dự án. Và bây giờ được thực hiện ở qui mô của một công ty chuyên nghiệp hơn chuyên sâu trong lĩnh vực điện ảnh. 

Như biết sẽ rất nhiều khó khăn và thử thách phía trước, nhưng Như luôn có niềm tin vào mình và đội ngũ chuyên nghiệp kinh nghiệm của Ruby Media, Như sẽ hoàn thành tốt vai trò mới trong sự học hỏi và không ngừng cố gắng. Nếu bị nghi ngờ thì không thể ngồi giải thích bằng lời được, mà phải dùng hành động, kết quả về những dự án sắp tới. Ai mà không có ngày đầu chập chững, việc của mình là phải tập đi thế nào để có những bước chân thực sự vững vàng".

Nữ diễn viên sẽ cầm trịch nhiều dự án điện ảnh bom tấn

Cô cũng không ngại hồi đáp thắc mắc khi ngồi ghế đầu tư, thẩm định dự án có sợ lời đồn nói mình tranh thủ dọn đường để các đạo diễn mời vai chính hay không? "Khi bước vào vị trí mới, Như đã phân định rất rõ ràng giữa nghệ thuật và kinh doanh. Với vai trò là diễn viên hoạt động trong nghệ thuật Như sẽ làm hết sức, hoạt động nghiêm túc nhất, với yêu cầu của công việc được đề ra để có một vai diễn, sản phẩm chất lượng... Còn đối với kinh doanh, Như tập trung vào lợi nhuận của dự án (dĩ nhiên một dự án có lợi nhuận trong thời điểm hiện nay bắt buộc tiên quyết phải đi kèm với chất lượng). Còn về việc dọn đường cho một vai chính thì Như cũng chia sẻ thêm triết lý kinh doanh của Ruby Media: Tuyệt đối không can thiệp vào chuyên môn, mà tất cả vấn đề liên quan đến chuyên môn, nhà sản xuất sẽ toàn quyền quyết định, nên nếu trong tương lai mà có một dự án nào phù hợp với Như mà đạo diễn mời Như đóng, chính vì Như thật sự có thể là một phần trong dự án, thì đó sẽ là một điều may mắn hạnh phúc với Như, và chắc chắn Như luôn đón nhận tất cả những cơ hội đến với mình với sự trân trọng nhất", nữ diễn viên bày tỏ. 

Đảm nhận vai trò mới, nữ diễn viên khẳng định niềm hứng thú và muốn khám phá học hỏi ngành đầu tư phim một cách nghiêm túc. Cô nói: "Như chưa có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư phim, nhưng để đảm nhận vai trò mới, Như đã mất một khoảng thời gian khá dài để học hỏi và tự tin cho sự thay đổi ngày hôm nay, nó là một quá trình học hỏi và xây dựng niềm đam mê của bản thân. 

Sau dịch COVID-19, áp lực và khó khăn về tài chính cho các nhà làm phim càng nhiều, Như và Ruby Media đang đẩy nhanh kế hoạch hoàn tất đầu tư cho các dự án đang giai đoạn tiền kỳ và đang tiến hành thoả thuận các dự án mới cho năm 2021 với mong muốn sẽ giúp các nhà sản xuất tập trung chuyên môn để tập trung vào chất lượng của sản phẩm điện ảnh. Như mong muốn những sản phẩm chỉn chu và qui chuẩn hơn, chứ không chỉ phụ thuộc vào ngân sách. 

Là nhà đầu tư, đồng thời là nghệ sĩ hoạt động showbiz, nên Như có cơ hội tiếp cận và hiểu được sự khó khăn của những người thực hiện nghệ thuật. Chính điều đó giúp Như có thể cân bằng giữa yếu tố khán giả, tính nghệ thuật của nghệ sĩ và bài toán kinh doanh sao cho hiệu quả nhất".

Hiện Khả Như và Ruby Media đã hoàn thành việc đầu tư cho các phim: Bằng chứng vô hình, Tiệc trăng máu, Thiên thần hộ mệnh, Tà Năng - Phan Dũng, Chị Mười Ba... KHÁNH ĐÌNH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí
Phan Đình Tùng khoe con trai Noah

    Phan Đình Tùng khoe con trai Noah

    Mới đây, Phan Đinh Tùng mở tiệc thôi nôi mừng con trai cưng (bé Noah) và gửi lời tri ân gia đình, bạn bè, đối tác và hào hứng công bố những dự định mới.

    25/01/2022 14:10