Giải Trí

Kết vụ 'có vấn đề về tâm lý', Trấn Thành thôi trả lời phỏng vấn

KHÁNH ĐÌNH

Đăng lúc 16:00 | 17/03/2021

Trấn Thành cho biết, nguyên văn câu nói của anh đã bị cắt ghép và giật tít câu view khiến anh bị tất cả mọi người mắng chửi, lên án. Từ nay, anh xin từ chối phỏng vấn.

Trấn Thành bị ném đá vì phát ngôn: "Phim Bố già của tôi càng thành công chứng tỏ người Việt có vấn đề về tâm lý".

Bộ phim Bố già của Trấn Thành đang nhận được sự ủng hộ nồng nghiệt từ công chúng. Doanh thu phim đang ở những con số kỷ lục nhất. Tuy nhiên mới đây, Trấn Thành đã gây tranh cãi nảy lửa vì phát ngôn của mình. Cụ thể, mạng xã hội đã lan truyền bức ảnh có đính kèm chia sẻ của nam MC kiêm danh hài nổi tiếng: "Phim Bố già của tôi càng thành công chứng tỏ người Việt có vấn đề về tâm lý".

Câu nói này được xuất phát từ bài phỏng vấn với ngoisao.net, được đăng tải vào ngày 16-3. Trước câu hỏi: "Anh nhận ra những thay đổi gì ở bố mẹ mình sau đó?", đồng thời chia sẻ thêm về suy nghĩ của mình về mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình Việt Nam. 

Nguyên văn chia sẻ, theo video clip như sau: "Tôi nghĩ không chỉ riêng bố mẹ tôi mà ai đi xem phim này về cũng sẽ thay đổi suy nghĩ về cuộc sống và gia đình. Bộ phim của tôi càng thành công thì chứng tỏ người Việt có vấn đề trong tâm lý càng lớn. Người đi xem càng đông thì càng nhiều người có vấn đề về tâm lý nên mới tìm thấy sự đồng cảm. 

Trong niềm vui, tôi thấy tủi thân vì nhận ra nước mình khổ quá, cuộc sống khắc nghiệt với người dân quá. Nhiều gia đình không hiểu cách để tạo hạnh phúc cho nhau và quá nhiều người mắc kẹt trong điều đó. Tôi thật sự muốn đóng góp các tác phẩm điện ảnh của mình để mọi người thấy được những cảm nhận của mình để từ đó tất cả cùng thay đổi để yêu thương nhau một cách nhẹ nhàng hơn, cùng nhau làm những điều tốt đẹp thay vì quát tháo. Hạnh phúc không phải là điều mình tìm kiếm khi bế tắc mà phải vun đắp cho nó mỗi ngày”.

Từ bài phỏng vấn trên, trang Kenh14 đã trích riêng câu nói: "Bộ phim của tôi càng thành công thì chứng tỏ người Việt có vấn đề về tâm lý càng lớn", đăng tải trên trang web lẫn trên fanpage chính thức của trang và hỏi ý kiến độc giả có đồng tình với phát biểu của Trấn Thành hay không. Việc này khiến phần chia sẻ của Trấn Thành nhanh chóng trở thành tâm điểm của sự chú ý của sự thương - ghét. 

Trưa 17-3, trên fanpage của mình, Trấn Thành đã có buổi livestream để đính chính lại câu nói gây tranh cãi của mình: "Một câu nói chân thành và tình cảm lại bị bóp méo và cắt đi câu đầu. Tại sao các bạn làm như thế, tôi nói vấn đề là tâm lý chính là việc cần giải toả. 

Tôi chia sẻ một cách ngây thơ và chân thành, bộ phim tôi làm ra để như người bạn đồng hành, để xem được ký ức tuổi thơ người ta trong đó, kích thích và nói lời xin lỗi với gia đình và cha mẹ xem xong thì hiểu con mình hơn. Tôi muốn làm điều đó cho người Việt. Ai nói thì không sao còn tôi nói là thành có vấn đề nên tôi rất sợ phỏng vấn, vì tôi chia sẻ chân thành thường sẽ bẻ lái lại. Các bạn đang làm gì với tôi vậy. Tôi đang làm nghề, tôi đang được muốn cống hiến".

Trấn Thành lên tiếng giải thích về phát ngôn đang gây tranh cãi

Nam MC chia sẻ thêm: "Nếu tôi nói cái gì đó mà bản thân tôi không kiểm soát được lời nói của tôi thì đó là dại miệng. Có nghĩa là khi mình vui quá mình nói cái gì đó gây nhạy cảm mà mình không kiểm soát được cái miệng thì đó gọi là dại miệng. Nhưng riêng trường hợp ngày hôm nay Trấn Thành đang nói cái rất đàng hoàng, rất đúng và rất chân thành. Trong khi ý tôi nói không hề xấu, tôi đang nói một cách rất chân thành".

Trấn Thành khẳng định: "Những gì tôi làm đều từ lương tâm và trái tim của mình, có Tổ nghiệp làm chứng. Nếu nãy giờ những gì tôi nói có một chút gì gian dối, Tổ nghiệp sẽ lấy lại hết nghề của tôi. Tôi sẽ không làm nghề được nữa, thân bại danh liệt".

Sau lời giải thích, Trấn Thành cho biết, suốt một ngày qua, anh căng thẳng, stress và ngủ không được khi liên tục nhận tin nhắn từ bạn bè, đồng nghiệp. Bên cạnh đó, mẹ của anh vô cùng lo lắng cho con trai: "Tôi stress căng thẳng và không ngủ được, tôi không rảnh để nói câu này, thôi đừng hại tôi nữa, cho tôi làm nghề, làm tôi ám ảnh luôn phỏng vấn, tôi xin từ chối những buổi phỏng vấn. Khi tôi bị hại, bạn ngủ có vui không. Tôi là đứa thùng rỗng kêu to không làm gì to tát cho xã hội cả".


KHÁNH ĐÌNH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí