Giải Trí

#Phim truyền hình

Kết thúc 'Hương vị tình thân' viên mãn nhưng hời hợt

TUỆ NHI

Đăng lúc 09:30 | 28/10/2021

Bộ phim 'Hương vị tình thân' đã kết lại ở tập 136 với hình ảnh một đại gia đình 4 thế hệ viên mãn, ấm áp trong tình thân nhưng vẫn còn nhiều chi tiết gây hoang mang.

Tối 27-10, tập cuối Hương vị tình thân đã lên sóng để kết lại hành trình đi tìm tình thân của các nhân vật. Trong đó, gia đình họ Hoàng 4 thế hệ sum vầy, mọi thù hận đều được hóa giải. 

Đại gia đình nhà ông Khang đoàn viên trong tình thân ấm áp.

Nhân vật chính Nam được bố ruột cầm tay đưa về nhà chồng, hoàn thành tâm nguyện được người thân yêu nhất dắt tay vào lễ đường cưới từng bị bỏ dở. Đại gia đình nhà chồng vui mừng đón Nam trở về nhà. Huy chủ động tặng hoa để chào đón chị dâu còn Thy cũng ngại ngùng gọi Nam bằng chị và nói lời chúc mừng.

Bà Dần cũng vui mừng hạnh phúc khi chứng kiến cả nhà quây quần và chờ đợi ngày các chắt nội chào đời. Bà không quên tặng phong bao lì xì cho 2 cháu dâu vì có công lớn. 

Phương Nam có được tình thân từng bị thiếu hụt

Không khí đoàn viên ấm áp cũng có thêm bà Bích, Diệp - Dũng tay trong tay đến cùng chúc mừng. Trước đó, Dũng đau khổ, hoang mang khi không thể ghét ông Tấn vì suy nghĩ đã rất thân thiết với kẻ giết hại bố ruột, làm mẹ Sa phải uống thuốc tự tử. Tuy nhiên, Dũng vẫn được Diệp chia sẻ và vỗ về, hứa yêu thương và đồng hành cùng anh. 

Bà Sa cùng Thy đến xin lỗi bố con Nam, mong được tha thứ và cầu xin ông Sinh cùng mọi người giữ kín, không tiết lộ chuyện ông Tấn là bố đẻ của Dũng. Dù biết tội lỗi khó được khoan dung bà nguyện xin chết để đền bù lại lỗi lầm của mình. 

Ông Sinh dù có chút khiên cưỡng vẫn cho biết sẽ không chấp niệm chuyện quá khứ, chỉ mong tương lai có cuộc sống yên bình và hứa không nhắc chuyện ông Tấn.

Bà Sa khóc lóc hối hận nói lời xin lỗi và không quên cầu xin giữ bí mật về bố đẻ của Dũng.

Ở đoạn kết phim, Nam ngồi viết lá thư kể lại hành trình gian nan mình đã trải qua cho 2 con sắp chào đời và nhấn mạnh chỉ có hương vị tình thân mới là điều quý giá và đáng trân trọng nhất. Cuối phim cũng không thể thiếu sự xuất hiện của Long và màn "phát cẩu lương" của cặp đôi chính. 

Nam "cà khịa" chồng bằng cách gợi ý lên đặt tên cho con là Thiên Nga, Kỳ Nhông... Tuy nhiên, Long cũng đáp trả bằng cách tiếp tục bàn chuyện tạo thêm "baby shark" để Nam có cơ hội nghĩ nhiều tên mới và kết thúc bằng nụ hôn hạnh phúc.

Cặp đôi Nam và Long kịp phát "cẩu lương".

Dù được xem là cái kết có hậu, nhẹ nhàng nhưng nhiều khán giả vẫn tiếp tục tỏ sự bất bình khi Thy dù làm bao việc ác được tha thứ một cách nhanh chóng chỉ bằng lời xin lỗi và sống hạnh phúc. 

Nhiều người cũng bức bối khi bà Sa - là nguồn cơn của mọi mâu thuẫn, thù hận - vẫn nhận được sự khoan dung, không hề phải trả giá về điều mình đã làm. Kết thúc cho nhân vật phản diện này dễ tạo suy nghĩ dù có làm điều ác đến mấy vẫn sẽ được tha thứ sau một lời xin lỗi.

Đặc biệt nhất, việc Dũng là nhân vật đáng ghét từ phần đầu phim vì gây tổn thương lớn cho Diệp. Ngoài ra, số phận của nhân vật Dũng được xem là quá may mắn một cách khó tin trong khi là con của kẻ giết người, mưu mô, tàn ác như ông Tấn. 

Khán giả cũng không hài lòng với cách biên kịch để Dũng đến chết vẫn bị lừa về thân thế thật và có được hạnh phúc quá dễ dàng. Nhiều người cho rằng: Xuyên suốt bộ phim đã sử dụng quá nhiều tình tiết kịch tính, đẩy mâu thuẫn lên cao ngút nhưng đến khi gỡ nút thắt lại hết sức hời hợt, theo đúng tinh thần "cả làng cùng vui". 

Cuối cùng, một số ý kiến cũng thở phào nhẹ nhõm vì Hương vị tình thân đã chính thức khép lại sau nhiều tranh cãi, tình tiết vô lý và hài hước của phim.


TUỆ NHI

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí