Giải Trí

Kết hợp quan họ với Rap, hip-hop, Quân AP có chiến thắng đầu tiên

MẪN NHI

Đăng lúc 10:49 | 05/07/2021

Sự kết hợp đầy mới mẻ giữa Quan họ Bắc Ninh và Rap, Hip-hop đã mang đến team 528Hz của Quân A.P - DSmall chiến thắng trước 'đàn anh' The Astro!

Trong tập 7 The Heroes - Thần tượng đối thần tượng 2021, khán giả dành nhiều sự chú ý cho trận chiến đầy “máu lửa" giữa hai cặp đấu: Quân A.P - DSmall (đội Nguyễn Hải Phong) và Thanh Duy - NVM (đội Nimbia - Hà Lê). 

Quân AP tiên bộ qua từng vòng trên sân khấu Thàn tượng đối thần tượng

Từng nhận tiền cược thấp nhất trong đội của Master Nguyễn Hải Phong, Quân A.P trong tuần thi này đã thực hiện cú lội ngược dòng, xuất sắc giành chiến thắng trước đối thủ “nặng ký" bằng sân khấu cực sáng tạo với sự kết hợp giữa Quan họ Bắc Ninh và Rap - Hip-hop. 

Đặc biệt, phần thi của team 528Hz của Quân A.P - DSmall còn có sự hỗ trợ của Weeza - chàng rapper xuất thân từ King of Rap và nghệ sĩ Huyền Anh, Ngọc Diệp.

Trong đêm thi này, team 528Hz đã tạo nên sân khấu mới mẻ với giai điệu mash-up của Giao duyên và ca khúc dân ca Quan họ quen thuộc Ngồi tựa mạn thuyền

Đối với Quân A.P, đây là sân khấu vô cùng ý nghĩa với nam ca sĩ vì có thể mang lên sân khấu The Heroes giai điệu dân ca Quan họ mà anh chàng được nghe từ nhỏ đến lớn. DSmall và Weeza cũng là những người con đất Bắc nên lựa chọn Quan họ Bắc Ninh là điều mà cả ba chàng trai vô cùng tâm đắc. 

Rapper Weeza tham gia hỗ trợ Quân AP trong tập 7 The Heroes

Sự phối hợp ăn ý của các nghệ sĩ trong vòng thi này đã khiến phần thi của team Quân A.P - DSmall nhận được nhiều lời khen từ các giám khảo. Đặc biệt, lần đầu thử rap của Quân A.P gây phấn khích cho khán giả bởi độ chất ngầu.

Master Khắc Hưng rất thích bản phối của team 528Hz, dành lời khen cho Quân A.P vì có thái độ đúng mực, cầu tiến. Ngoài ra, anh cũng góp ý DSmall nên tìm sự liên kết giữa ca từ, giai điệu và bản phối. 

Master Nimbia cho rằng phần thi này dù còn hơi “gấp” nhưng được đánh giá cao về ý tưởng sáng tạo. Tương tự, Master Hà Lê nhận xét rất thích bài hát mẫu được team 528Hz sử dụng và góp ý cách tiếp cận cần tinh tế hơn. 

Đánh giá về thí sinh của đội mình, Master Nguyễn Hải Phong cho biết anh rất hài lòng với phần thể hiện của Quân A.P và DSmall: “Anh đã thấy một Quân A.P khác, không có một kịch bản nào có thể tưởng tượng được Quân như thế này. 

Anh cũng rất hài lòng với cả bản phối của DSmall vì đây là sự phối khí rất khó, dùng thu âm, nhạc cụ dân tộc thế này không hề đơn giản và em đã vượt tường thành công”.

Quân AP, producer DSmall, rapper Weeza cùng MC Phí Linh (trái qua_ trong phần công bố kết quả

Dù tiết mục có hơi rối vì mang lên sân khấu nhiều "nhân sự" lẫn nhạc cụ nhưng Quân A.P đã xho thấy sự tiến bộ cũng như sự táo báo hơn qua từng vòng thi, dám thử nhiệm nhiều hơn qua từng vòng thi. 

Kết cục, 528Hz (65 điểm) đã chiến thắng thuyết phục trước The Astro (62 điểm). Kết quả này đã giúp Quân A.P “chuyển bại thành thắng", team 528Hz đã đoạt luôn 70% số tiền thưởng đến từ đối thủ Thanh Duy (từ 45 triệu lên 108 triệu). 


MẪN NHI

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí