Giải Trí

Jack đứng đầu xu hướng tìm kiếm của người Việt năm 2020

TUỆ NHI

Đăng lúc 15:59 | 10/12/2020

Jack là ca sĩ nổi bật nhất năm 2020 với sự quan tâm đáng kể từ công chúng Việt khi hai ca khúc 'Hoa hải đường', 'Sóng gió' liên tục nằm trong Top 10 bài hát nổi bật nhất năm.

Đồng thời, Jack cũng xếp thứ 3 trong Top 10 Nhân vật được tìm kiếm nhiều nhất trong năm qua. 

Jack trở thành gương mặt gây chú ý nhất khi lọt Top 3 Bảng xếp hạng của Google.


Đây là những thống kê trong Danh sách xu hướng tìm kiếm nổi bật nhất trong 2020 được Google công bố ngày 10-12. 

Những số liệu thống kê này dựa trên xu hướng tìm kiếm các từ khóa và chủ đề trên Google với 15 hạng mục, bao gồm 3 hạng mục đáng chú ý thuộc lĩnh vực văn hóa giải trí là: Top 10 Phim bộ, Top 10 Phim chiếu rạp, và Top 10 Âm nhạc.

Jack - HuyR - Hoài Lâm chiếm lĩnh tìm kiếm về âm nhạc

Theo đó, trong lĩnh vực âm nhạc, Jack và HuyR tiếp tục là 2 cái tên chiếm lĩnh công cụ tìm kiếm với những sản phẩm âm nhạc ra mắt trong 2020. 2 ca khúc Hoa hải đường và Sóng gió của Jack đã lọt Top 10 Bài hát nổi bật nhất năm đồng thời anh cũng xếp thứ 3 trong Top 10 Nhân vật được tìm kiếm nhiều trong năm qua. 

Trước đó, Jack cũng có 2 ca khúc đạt thành tích Top 10 MV Nổi bật nhất YouTube năm 2020 do YouTube công bố vào ngày 3-12 vừa qua. Có thể nói, năm 2020 vẫn là năm của Jack khi liên tục mang lại những dấu ấn riêng về âm nhạc trong lòng công chúng. 

Trong khi đó, sự trở lại của HuyR sau 2 năm vắng bóng với ‘siêu hit’ Anh thanh niên đã đưa ca khúc này đứng đầu danh sách Top 10 Bài hát có xu hướng tìm kiếm nhiều nhất 2020. Đây là điều mà rất ít ca khúc từng làm được.

Hoài Lâm cũng là gương mặt hot khi sở hữu hai bản hit yêu thích.

Cạnh đó, Hoài Lâm cũng là một gương mặt đáng chú ý trong năm 2020 khi sở hữu 2 ca khúc - Hoa nở không màuBuồn làm chi em ơi - đạt thứ hạng rất cao trong danh sách năm nay. Năm 2020 cũng đánh dấu bước chuyển biến quan trọng trong sự nghiệp và cả cuộc sống riêng của Hoài Lâm.

Phim bộ nước ngoài chiếm sóng - năm ảm đạm của phim chiếu rạp

Nếu như 2 năm gần đây, Top 10 Phim bộ luôn có sự góp mặt của những bộ phim Việt đình đám như: Gạo nếp gạo tẻ hay Ở nhà đi con, thì năm nay, đáng tiếc không có bộ phim Việt Nam nào đủ nổi bật để góp mặt trong bảng xếp hạng. 

Thay vào đó, 3 cái tên nổi bật nhất trong năm là Tầng lớp Itaewon, Hạ cánh nơi anh (phim Hàn) và Lấy danh nghĩa người nhà (phim Trung Quốc) nhận được sự quan tâm, tìm kiếm của đông đảo khán giả Việt.

Câu chuyện tình yêu đẹp vượt biên giới giữa nữ tài phiệt xinh đẹp và anh lính Bắc HànHạ cánh nơi anh là 1 trong 3 phim nước ngoài được yêu thích của khán giả Việt.

Sự ảm đạm của các rạp phim trong năm vừa qua cũng được phản ánh qua danh sách Top 10 Phim điện ảnh nổi bật năm 2020 khi chỉ có 3/10 tựa phim được công chiếu trong năm 2020, gồm: Tiệc trăng máu, Ròm Tiếng gọi nơi hoang dã. 

Tiệc trăng máu lọt Top 10 phim điện ảnh.

Những bộ phim còn lại trên bảng xếp hạng chủ yếu là phim cũ năm 2019 với: Ký sinh trùng, Mắt biếc, Pháp sư mù, One piece stampede hay Diệp Vấn 4. Thậm chí còn có những phim cũ hơn nữa như Thử thách thần chết hay Harry Potter phần 1. 

Tuy nhiên, sự góp mặt của 2 phim Việt trong số 3 phim mới của năm trong bảng xếp hạng 2020 cũng là một dấu hiệu đáng mừng, cho thấy sự quan tâm của công chúng đối với điện ảnh Việt đang ngày một tốt lên. 


Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí