Giải Trí

ICD 'King of Rap': Làm quán quân dễ bị soi, nhiều áp lực

CHÂU GIANG

Đăng lúc 09:10 | 16/11/2020

Rapper 24 tuổi cho biết thắng cuộc đua làm cho anh có thêm danh hiệu nhưng dễ bị 'đưa lên bàn cân' nên không thắng có khi được quý, được an toàn hơn.

Tân quán quân King of Rap 2020 đã có những chia sẻ thú vị về chặng đường vừa qua của mình trong talkshow Have a sip podcasd. Theo đó, ICD (Phạm Ngọc Huy) tỏ ra khá bình thản trước hào quang mà bản thân phải mất một quá trình dài để đạt được. Thế nhưng, đối với ICD, việc chiến thắng hay không chỉ nắm giữ một phần vai trò, quan trọng hơn anh chàng đã đạt được mục tiêu của mình. 


ICD cho biết, theo góc nhìn riêng của anh về nghệ sĩ, về showbiz anh cảm thấy: Người thắng cuộc khả năng cao sẽ bị đưa lên bàn cân so sánh với các quán quân khác. 

Bài nhạc tiếp theo ra cũng bị soi nhiều hơn kiểu như "Ối giời ơi, quán quân mà chỉ được thế này thôi à!". Còn làm á quân không có danh hiệu nhưng bù lại ít bị đặt lên bàn cân hơn, mọi người quý mình hơn, ít bị ghét hơn.

Bản rap 'Tài sản của bố' có 1,2 triệu lượt xem trên YouTube

Điều khiến chàng rapper có 5 năm tuổi sống trong giới Underground hào hứng nhất khi được chia sẻ là về cảm hứng sáng tác cho bài nhạc của mình. ICD tiết lộ để có thể viết được những bản nhạc "đánh trúng tâm lý" của nhiều khán giả, nam rapper phải đọc rất nhiều sách, các chia sẻ và những nghiên cứu về mọi thứ để sưu tầm từ vựng hay, ý tưởng và những quy luật cuộc sống...

Đoạn lyrics gây chấn động trongTài sản của bố: "Thuốc không chữa được bệnh là thuốc vô dụng vậy lời xin lỗi không chữa được vết thương thì gọi là gì?" lấy ý tưởng khi ICD đọc cuốn sách Chủ nghĩa khắc kỷ (tác giả: William B. Irvine) khi thấy hai từ thuốc và bệnh. 

ICD cho biết, bản rap đình đám nhất Tài sản của bố đối với tân quán quân King of Rap đó chính là phần trình diễn chung kết. Còn bài nhạc Một đêm trắng lại như lời phát biểu tổng kết một hành trình đầy thử thách mà rapper 24 tuổi vừa trải qua vậy. 

Bản rap 'Một đêm trắng' lấy được nhiều sự đồng cảm của người nghe tại chung kết King of Rap của ICD

Đối với ca khúc này, ICD lại thể hiện một tài năng khác của bản thân đó là sự phân tách ra khỏi chính mình để nhìn lại, đối thoại với bản thân... Đây cũng là kỹ năng mà ICD luôn tự tin sẽ làm tốt trong cuộc chơi với bất kỳ thể loại rap nào.

Từng có không ít ý kiến cho rằng, những sản phẩm rap của ICD khá nặng nề, mang màu sắc u tối và không có tính giải trí. Đó có lẽ là nguyên nhân khiến tên tuổi của ICD chưa bật lên được dù anh chàng có đủ 2 yếu tố tài năng và nỗ lực. Đáp lại nhận định này, ICD nói bản thân anh tự tin làm tốt bất kỳ dòng nhạc nào và hiện tại anh muốn có những ca khúc làm cho người nghe đồng cảm. Nam rapper đúc kết, chúng ta sẽ có tất cả nhưng không phải cùng một lúc. Vì vậy, ICD sẽ từ từ chinh phục từng cấp độ một trong âm nhạc.

Thể loại rap ICD đang theo đuổi dù không nhiều tính giải trí nhưng lại đánh trúng tâm lý của khán giả, thúc đẩy họ phải làm một điều gì đấy sau khi nghe nó. Khi khán giả làm điều đó là ICD đã thành công rồi. Và thực tế chứng minh, nam rapper có lượng khán giả trước khi thành danh tại King of Rap. Anh cũng tiết lộ, bản thân luôn muốn làm một điều gì đó khác biệt, độc đáo mà không muốn đi theo số đông. 

ICD xem thành công ở hiện tại là thời điểm hoàng kim trong sự nghiệp rapper của mình. Thế nhưng tình yêu với rap sẽ không giảm đi. Anh cho biết, để đi đến ngày hôm nay bản thân đã phải đứng giữa ngã ba đường và đưa ra quyết định. Anh chọn đi theo rap mà dừng lại một mối quan hệ tình cảm, từ bỏ một người bạn tốt... (điều này được ICD nhắc đến trong Một đêm trắng). 

Nhạc rap lúc nào cũng là một lĩnh vực mới mẻ, rộng lớn và ICD chỉ luôn là một cậu bé đầy tò mò, hứng khởi để khám phá nó. 

Thông tin thú vị về ICD - Quán quân King of Rap 2020: 

- Ý nghĩa nghệ danh ICD: International Children Day (1-6-1996 là sinh nhật của ICD - Phạm Ngọc Huy) có vẻ cool ngầu nhưng vẫn là cậu bé dễ thương như con người ICD ngoài đời.

- Nghệ danh khác từng sử dụng: N.Harvey  (19 tuổi)

- Ý nghĩa của nhóm nhạc 7LD mà ICD là rapper trụ cột: 7 Lồng Đèn ra đời vào dịp Trung thu năm 2015 gồm 7 thành viên 

- Bài rap dài nhất từng viết: Họ trông chờ gì ở tôi (#HTCGOT) dài 6 phút

- Thần tượng: Tommee Profitt 

- Giải thưởng đã đạt được: Trên 10 giải thưởng Underground Rapstar và Việt Hiphop AwardsCHÂU GIANG

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí