Giải Trí

Huỳnh Đông: Tạo niềm vui cho bạn đời là điều ai cũng cần phải làm

KHÁNH ĐÌNH

Đăng lúc 11:19 | 19/04/2021

Huỳnh Đông hài hước cho biết mình đã phải dán tóc giả để dự lễ ra mắt của phim 'Lật mặt: 48h' và chia sẻ về những lựa chọn của mình trong công việc lẫn cuộc sống.

Huỳnh Đông dán tóc giả than dự lễ ra mắt Lật mặt:48h và khẳng định ăn đòn Võ Thành Tâm cũng nhiều khi ra hiện trường quay - Clip: BẢO QUỲNH


* Chào anh Huỳnh Đông, trong phim Lật mặt: 48h và Chị Mười Ba: 3 ngày sinh tử, anh để đầu trọc. Bí quyết gì tóc mọc nhanh thế?

- Bây giờ đã là thế kỷ 21, công nghệ hoá trang đạt đến đâu rồi nên dù đầu tôi có trọc hay hói, tôi gắn tóc giả lên là lại đẹp ngay (cười).

* Vậy anh có xuống tóc đóng phim không hay chỉ là hoá trang?

- Phim Chị Mười Ba tôi có "xuống tóc", còn Lật mặt: 48h tôi để tóc thật.

* Anh từng là mỹ nam của màn ảnh với những vai chính diện. Tại sao dạo gần đây anh lại chọn vai phản diện nhiều hơn?

- Thật chất, tôi chưa bao giờ nghĩ mình là mỹ nam. Tôi chỉ nỗ lực làm tốt công việc mình đã lựa chọn. Tôi nghĩ với diễn viên, vai diễn phản diện hay chính diện cũng không quan trọng bằng việc bạn có làm tốt được vai trò đó hay không, vai diễn mang đến cho mình cảm xúc mà mình muốn thể hiện hay không.

Huỳnh Đông (phải) vào vai phản diện trong Lật mặt: 48h

* Vài năm qua, anh hạn chế đóng phim mà tập trung vào vai trò đạo diễn. Anh có thể thổ lộ đôi chút về bước ngoặt này không?

- Khi mình làm công việc gì đó một thời gian dài, sẽ có lúc mình muốn làm mới mình. Vai trò đạo diễn cũng là điều tôi muốn đổi mới. Công việc đạo diễn sẽ mang đến cho tôi nhiều bài học hơn, nhiều cái nhìn khách quan hơn về nghề nghiệp và về cả cách đối nhân xử thế trong công việc. Tôi cũng thấy đây là một công việc tốt.

Lật mặt: 48h lần này có hai diễn viên rất nổi tiếng trong lĩnh vực truyền hình là anh và anh Võ Thành Tâm. Sự kết hợp của cả hai trong dự án lần này thế nào?

- Anh Tâm là đàn anh của tôi. Trước đây hai anh em cũng từng hợp tác cùng nhau trong lĩnh vực truyền hình rồi nên chuyện hợp tác lần này không quá khó khăn vì cũng hiểu tính nhau. 

Anh Tâm cũng là diễn viên thực lực về võ thuật nên anh hỗ trợ tôi rất nhiều trong những cảnh đấu tay đôi. Anh Tâm rất giỏi về chuyện đó nên khi nghe được đóng đôi với anh, tôi đã rất tin tưởng vào cách lựa chọn diễn viên của anh Lý Hải. Tôi tự tin anh Tâm đóng vai này sẽ mang đến cho khán giả những thước phim võ thuật chân thật nhất.

* Anh có bị dính đòn của anh Tâm trong lúc tập luyện lẫn khi ra phim trường không?

- Tập luyện không dính nhưng lúc ra phim trường, chuyện dính đòn là chuyện hết sức bình thường. Tôi dính đòn của anh Tâm, anh Tâm cũng dính đòn của tôi như cơm bữa (cười).

* Bao lâu rồi anh mới trở lại với phim hành động?

- Cũng khá lâu rồi, từ lúc tôi tạm dừng công việc diễn xuất để tập trung với vai trò đạo diễn. Sau khi đóng Gạo nếp gạo tẻ 2, đó là một vai hài, không có hành động, anh Lý Hải mời tôi vào phim này. Đây là phim sau bốn năm tôi trở lại với hành động.

Huỳnh Đông và vợ trong ngày ra mắt phim Lật mặt: 48h* Trong chương trình Ký ức vui vẻ vừa qua, nhìn lại dàn diễn viên từng một thời làm mưa làm gió trên sóng truyền hình, anh nhận mình trông già hơn. Cảm xúc lúc đó của anh thế nào?

- Tôi thấy bình thường vì tôi già thật (cười). Đến hiện tại, tôi đã gần 40, nếu nói mình trẻ mới quá đáng. Bộ phim đầu tiên đưa tôi tới gần khán giả hơn là Gọi giấc mơ về đã hơn 10 năm trôi qua. Quá trình đó, tôi đã cố gắng hết mình trong cuộc sống và công việc của mình. Tôi hãnh diện về những gì mình đã làm.

* Anh rất giữ gìn hình ảnh của mình nhưng trên Facebook anh lại hay bị vợ dìm hàng. Anh ngại không?

- Tôi không thấy có vấn đề gì. Nhiều lúc tôi còn cố bày trò cho vợ mình vui. Tôi thấy điều đó rất bình thường. Chuyện mình tạo niềm vui cho người bạn đời của mình, tạo cho cô ấy sự hạnh phúc, sự tin tưởng là điều mà bất kỳ người đàn ông nào cũng cần, không riêng gì mình tôi.

Cảm ơn Huỳnh Đông về buổi trò chuyện này!


KHÁNH ĐÌNH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí