Giải Trí

Hứa Kim Tuyền lên tiếng khi bị nghi đạo nhái nhạc phim Hàn

KHÁNH ĐÌNH

Đăng lúc 12:00 | 30/03/2021

'Sài Gòn đau lòng quá' là sản phẩm của Hứa Kim Tuyền và 'nàng thơ' Hoàng Duyên, gặt hái được nhiều thành tích đáng nể. 'Đau' thay, ca khúc lại dính nghi án đạo nhạc!

Sau 24 giờ ra mắt, MV Sài Gòn đau lòng quá lập "cú đúp" thành tích với Top 1 tại bảng xếp hạng Itunes Việt Nam và Hot14 realtime, giữ vị trí Top 11 Trending YouTube. Đến thời điểm hiện tại, MV Sài Gòn đau lòng quá leo lên Top 6 Trending Youtube, đạt gần 1 triệu lượt xem, 41 ngàn lượt thích và rất nhiều những bình luận đồng cảm, sẻ chia tích cực cùng ca khúc. 

Trên nền tảng video dạng ngắn – TikTok, Sài Gòn đau lòng quá cũng đạt nhiều con số ấn tượng với hashtag 19 triệu lượt xem và hàng nghìn video sáng tạo có sử dụng nhạc nền bài hát.

Sài Gòn đau lòng quá là ca khúc Hứa Kim Tuyền kết hợp cùng Hoàng Duyên đã gặt hái được nhiều thành tích đáng nể

Đặc biệt, bốn câu hát trong bài do Hoàng Duyên thể hiện: "Cầm tấm vé trên tay, em bay đến nơi xa/ Sài gòn đau lòng quá, toàn kỷ niệm chúng ta/ Phải đi xa đến đâu, thời gian quên mất bao lâu/ Để trái tim em bình yên như ngày đầu tiên?" được chia sẻ với tần suất liên tục trên mạng xã hội. 

Nhiều nghệ sĩ Việt như: Dương Hoàng Yến, Thiều Bảo Trâm, JSol, Cara… cũng đăng tải trạng thái Sài Gòn đau lòng quá. Hứa Kim Tuyền cho biết dù nhiều ca sĩ từng ngỏ ý muốn mua bài hát nhưng anh nhất định không bán, vì Sài Gòn đau lòng quá là ca khúc vô giá, chứa đựng hết cảm xúc anh trong suốt những mối tình đã qua. 

Vậy nhưng anh lại hoàn toàn bị chinh phục bởi giọng ca của Hoàng Duyên. Nghe được câu chuyện đó, Hoàng Duyên đã chia sẻ ngay dưới MV: "Cảm ơn anh Tuyền đã tin tưởng cho em được góp giọng trong bài hát tuyệt vời này ạ... Em đã đặt bản thân mình là anh, cố gắng hết sức có thể để tạo ra cảm xúc mà anh từng nói với em lúc anh viết Sài Gòn đau lòng quá. 

Em chỉ biết việc hát và diễn thật sự là thử thách với em vì có lẽ nó quá nhiều kỷ niệm với anh. Duyên rất hy vọng Sài Gòn đau lòng quá sẽ được nhiều trái tim thấu hiểu và yêu thương. Hãy cảm nhận bằng cả trái tim mình nha".

Hứa Kim Tuyền cũng chính thức trả lời về nghi án đạo nhái nhạc phim Vì sao đưa em tới cho ca khúc
Sài Gòn đau lòng quá

Bên cạnh những bình luận tích cực, có một vài khán giả nhận xét có sự tương đồng một vài đoạn giữa Sài Gòn đau lòng quá Hello, Goodbye (nhạc phim Vì sao đưa anh tới). Không để khán giả thắc mắc quá lâu, nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền đã nhanh chóng lên tiếng và thể hiện quan điểm của mình, trình bày kiến thức khách quan lẫn ý kiến chủ quan để khán giả có cái nhìn rõ ràng trước cáo buộc này. 

Theo đó, anh muốn “tranh luận về nhạc thì lập luận bằng nhạc”, đề cập về điểm khác nhau giữa hai ca khúc đồng thời thẳng thắn chỉ ra điểm duy nhất giống nhau là “cụm nốt rơi vào quãng IV – V – III, tuy nhiên cụm nốt này một ở đầu Chorus và một ở giữa Chorus nên không có sự tương quan về mặt phát triển giai điệu trong điệp khúc”.

Thậm chí, nhiều ca khúc Việt Nam lẫn thế giới cũng gặp tình trạng giống nhau như thế này. Sau video lập luận của Hứa Kim Tuyền, nhiều khán giả đã cảm thấy "yên tâm" hơn và tiếp tục dành nhiều tình cảm ủng hộ cho sản phẩm đầy tâm huyết và tâm tư của anh.


KHÁNH ĐÌNH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí
Mai Thanh Hà trở lại điện ảnh với 'Bắp ế'

    Mai Thanh Hà trở lại điện ảnh với 'Bắp ế'

    Không những vậy, Mai Thanh Hà còn phát bỏ hình tượng 'ngọc nữ' để vào vai... gái mại dâm của dòng phim nghệ thuật (art house), hỗ trợ đạo diễn trẻ và không nhận cát-sê!

    20/05/2022 20:00