Giải Trí

'Hú hồn’ với hình ảnh của Hoàng Yến Chibi thuở ngây ngô 10 năm trước

MẪN NHI

Đăng lúc 13:30 | 13/04/2020

Một 'trò vui' Hoàng Yến Chibi chọn để thư giãn khi cách ly xã hội đó là lần đầu thử làm reaction - clip bình luận và bày tỏ cảm xúc. Đây cũng là một trong những trò vui thịnh hành của giới nghệ sĩ trong mùa dịch này.

Tránh dịch ở nhà, ngoài đọc kịch bản mới, sáng tác kịch bản MV, Hoàng Yến Chibi có thử làm reaction nhìn lại quãng thời gian thuở đầu biết đến nghệ thuật. Đây như là một dấu mốc, kỷ niệm trong cuộc đời của Hoàng Yến.

Hoàng Yến Chibi tiết lộ cô quen biết  và hâm mộ nhiều anh chị, bạn bè làm clip reaction này như: ViruSs, Misthy, Cris Phan... Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên giọng ca Cánh hoa tổn thương thử công việc ngồi trước máy quay và bình luận về một video.

Hoàng Yến Chibi chọn reaction về chính bản thân mình của khoảng gần 10 năm về trước. Đó là bộ phim đầu tay tham gia –Cửa sổ thủy tinh và MV đầu tiên trong sự nghiệp ca hát –Ngây ngô (sáng tác: Dương Cầm). Cùng đó, nữ ca sĩ – diễn viên lý giải vì sao chọn cái tên “Hoàng Yến Chibi” làm nghệ danh khi bước chân vào nghệ thuật chuyên nghiệp theo thắc mắc của không ít người.

Hoàng Yến Chibi lần đầu làm reaction, nhìn lại 10 năm trước của mình

Lần đầu ngồi trước máy quay và tua lại quá khứ, Hoàng Yến Chibi không khỏi hồi hộp. Cô nói đã rất lâu mới có thời gian “xin một vé về quá khứ” như thế này. Nhìn bộ dạng ngây ngô, ngố tàu và còn nhiều “phèn” này, Hoàng Yến Chibi thú nhận nhiều lúc còn thấy hú hồn, huống gì là khán giả.

Cửa sổ thủy tinhlà cái duyên lớn trong cuộc đời của Hoàng Yến Chibi – là vai chính truyền hình đầu tiên, chiếu trên giờ vàng của VTV3 vào năm 2010. Khi đó cô còn là một học sinh cấp ba mũm mĩm, da ngăm đen, giọng rất chóe. Cô vào vai Chibi có tính cách ngây ngô, đáng yêu. Nhìn lại bản thân trong những khung hình, diễn xuất ngây ngô, giọng nói thì cứ như “đầu gấu chợ mơ, du côn chợ bưởi” hay phát âm dính vào nhau, Hoàng Yến Chibi giật mình: “không hiểu 10 năm trước sao mà ngố thế, sao các đạo diễn lại dám mời Yến đóng phim cơ chứ”.

Hoàng Yến thuở còn ngây ngô

Hoàng Yến Chibi kể ngày xưa bị bạn bè nhận xét giọng rất chóe nhưng cô lại thấy “nó cũng bình thường mà”. Đến giờ xem lại, cô phải thừa nhận “đúng là chóe thật”. Sau nhiều năm học hỏi, rèn luyện, Hoàng Yến Chibi đang dần khắc phục yếu điểm đó để hóa thân được vào nhiều vai diễn khác nhau. Về ngoại hình, cô giảm được gần 10kg, biết làm đẹp, tắm trắng... nên không còn đen nhẻm như xưa. Tính cách của cô gái 25 tuổi hiện trầm tĩnh và trưởng thành hơn.

Cái tên “Chibi” xuất phát từ bộ phim Cửa sổ thủy tinh này. Sau này, khi phát triển sự nghiệp, Hoàng Yến Chibi lấy nó đặt sau tên thật như là một cách đánh dấu bước ngoặt trong cuộc đời. Từ đó, cái tên này đã theo và mang đến cho Hoàng Yến Chibi nhiều may mắn. Nhiều người nghĩ cô để thêm từ “Chibi” vào nghe cứ trẻ con, dù hiện đã 25 tuổi và khuyên nên đổi đi. Tuy nhiên, Hoàng Yến Chibi cho biết đã là nghệ danh thì sẽ theo mình suốt cuộc đời. Với một dấu móc trong sự nghiệp luôn là điều nữ diễn viên trân trọng. Cô sẽ chứng minh cho khán giả thấy thực lực trong nghệ thuật bằng các dự án hơn là chỉ chú trọng vào cái mác bên ngoài.

Hoàng Yến Chibi trong những ngày ở nhà, cách ly xã hội - Ảnh: HOÀNG THẢO

Với MVNgây ngô từng gây sốt với các bạn trẻ vào năm 2015 lại là một kỷ niệm đáng nhớ về thời áo trắng của Hoàng Yến Chibi. Đó là thời điểm cuối cấp khi sắp phải nói lời chia xa mái trường, thầy cô, Hoàng Yến Chibi muốn làm điều gì đó để làm kỷ niệm. MV được lên kế hoạch rất nhanh, lại được anh chị em, bạn bè ủng hộ nhiệt tình nên cô càng có động lực. MV rơi vào đúng thời điểm nên nhanh chóng chiếm được cảm tình của các bạn học sinh cuối cấp, đưa cái tên Hoàng Yến Chibi lúc đó được nhiều người biết đến hơn. “NhờNgây ngômới có được Hoàng Yến Chibi của ngày hôm nay. Thật sự đó là quãng thời gian rất đẹp và nhiều ý nghĩa...”, Hoàng Yến Chibi nói.

Quá trình quay MV, Hoàng Yến Chibi được quay về trường cấp II mà cô từng theo học – THCS Đống Đa. Hóa thân thành nữ sinh với rung động đầu đời nhưng không được đón nhận, Hoàng Yến Chibi diễn tả hình tượng trong trẻo, cảm xúc tự nhiên... Nhìn lại, Hoàng Yến Chibi thấy có nhiều cảnh quay diễn xuất còn thô, hơi đơ...  nhưng khi âm nhạc nổi lên một lần nữa, cô lại “nổi hết da gà” vì được trở lại thời học sinh mộng mơ ấy. Cô cũng sung sướng khi nhớ lại nhiều anh chị, bạn bè thân yêu đã hỗ trợ quay sản phẩm âm nhạc này mà không đòi hỏi catse. Cô cũng tự hào vì là một trong những MV đầu tiên của nhạc Việt được sử dụng máy quay flycam vào thời điểm chưa thịnh hành như bây giờ.Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí