Giải Trí

Hollywood rút 'The Batman' và 'Morbius' khỏi 'hành tinh Nga'

THÚY MINH

Đăng lúc 17:05 | 02/03/2022

Các hãng phim Hollywood như: Disney, Universal, Warner, Sony và Paramount cho biết họ sẽ tạm ngừng phát hành phim tại Nga, trong khi đó LHP Cannes cũng có thông báo mới.

Cuộc xung đột kéo dài nhiều ngày giữa Nga và Ukraine đã khiến các công ty điện ảnh Hollywood và các liên hoan phim lớn có động thái được cho là đang "rời xa" Nga.

Disney là đơn vị đầu tiên công bố quyết định này: “Do cuộc khủng hoảng nhân đạo bi thảm gây ra bởi cuộc xâm lược vô cớ của Nga vào Ukraine, Disney sẽ tạm ngừng phát hành các bộ phim tại Nga, bao gồm cả bộ phim hoạt hình sắp tới là Gấu đỏ biến hình, để điều chỉnh các quyết định kinh doanh trong tương lai”.

Disney cho biết thêm: “Đồng thời, với qui mô của cuộc khủng hoảng người tị nạn đang diễn ra, chúng tôi đang tìm cách hợp tác với các tổ chức phi chính phủ để cung cấp hỗ trợ khẩn cấp và nhân đạo khác cho người tị nạn”.

Disney là đơn vị đầu tiên công bố quyết định không chiếu phim tại Nga

Chỉ vài giờ sau, các hãng như: Warner Bros. và Sony Pictures nhanh chóng "theo chân" bằng cách đình chỉ phát hành phim tại các rạp ở Nga. Paramount Pictures đã công bố tin này vào sáng thứ ba vừa qua.

Không những vậy, Universal đã thông báo rằng họ sẽ hủy tất cả các bộ phim của công ty ở Nga. Người phát ngôn của Universal cho biết: “Xét đến cuộc khủng hoảng nhân đạo đang diễn ra ở Ukraine, Universal Pictures đang tạm dừng tất cả các bộ phim tại các rạp của Nga.

Theo kế hoạch phát hành ban đầu, Universal Pictures sẽ phát hành bộ phim hoạt hình The bad guys (tên tiếng Việt: Những kẻ xấu xa) tại Nga vào ngày 24-3 tới đây, và bộ phim hành động Ambulance (Xe cấp cứu) của đạo diễn Michael Bay sẽ được phát hành vào ngày 7-3.

The Batman cũng sẽ rút khỏi thị trường điện ảnh Nga.

Universal là hãng phim mới nhất của Hollywood thông báo tạm hoãn phát hành phim tại Nga, sau khi Disney, Warner Bros., Sony Pictures và Paramount Pictures đều tuyên bố tạm ngừng chiếu phim tại Nga.

Đối với các hãng phim Hollywood này, thiệt hại lớn nhất có lẽ là Warner Bros., hãng đã đình chỉ các phim bao gồm phim siêu anh hùng The Batman với sự tham gia của Robert Pattinson và Zoe Kravitz. 

Những bộ phim đáng chú ý khác, gồm: Sonic the Hedgehog 2 của Paramount Pictures, và bộ phim Morbius của Jared Leto.

Phim siêu anh hùng Morbius

Đối với các hãng phim Hollywood, thị trường điện ảnh Nga không quá quan trọng nhưng một số phim bom tấn gần đây cũng đạt thành tích tốt tại đây, chẳng hạn như bộ phim siêu anh hùng Spider-Man: No home do Tom Holland thủ vai chính thu về 44 triệu dollar ở Nga. Venom: Let there be Carnage thu về 32 triệu dollar tại phòng vé, và Nga trở thành thị trường lớn nhất của bộ phim sau Bắc Mỹ.

2 bộ phim Hollywood đang chiếu tại rạp là Uncharted (Thợ săn cổ vật) và Death on the Nile (Án mạng trên sông Nile)  đã lần lượt thu về 9 triệu USD và 6,7 triệu USD tại Nga.

Spider-Man: No Home do Tom Holland thủ vai chính thu về 44 triệu dollar khi chiếu ở Nga trước đó.

Theo nguồn tin từ The Hollywood Reporter, lý do hãng phim Hollywood thông báo ngừng chiếu phim của họ ở Nga cũng liên quan đến lệnh cấm của châu Âu và Mỹ đối với việc Nga sử dụng hệ thống dàn xếp quốc tế của Hiệp hội Viễn thông Tài chính Liên ngân hàng Toàn cầu (SWIFT), mà không có sự hỗ trợ của hệ thống này thì không có cách nào để các công ty điện ảnh này chuyển số tiền họ kiếm được từ thị trường Nga trở lại Hoa Kỳ.

Ngoài hãng phim Hollywood, Liên hoan phim Cannes cũng đã chính thức có lập trường, thông báo cấm các đoàn đại biểu chính thức của Nga tham gia Liên hoan phim Cannes và không chấp nhận bất kỳ ai có liên hệ với chính phủ Nga.

Mặc dù Liên hoan phim Cannes không cấm các nhà điện ảnh Nga tham dự, nhưng vẫn chưa cho biết rõ liệu có phim Nga được chọn tham dự liên hoan phim năm nay hay không.

Liên hoan phim Cannes cũng chính thức tuyên bố loại Nga khỏi giải thưởng 

Trước thềm Liên hoan phim Cannes, Viện phim châu Âu đã chính thức tuyên bố loại Nga khỏi Giải thưởng điện ảnh châu Âu. Liên hoan phim truyền hình Pháp - Mania cũng thông báo rằng họ sẽ không còn hợp tác với công ty điện ảnh Nga ROSKINO trong các sự kiện trong tương lai.

Về giới nghệ sĩ Âu Mỹ, ngoài Ukraine và các nghệ sĩ Âu Mỹ khác, siêu mẫu Irina Shayk đã trở thành nghệ sĩ Nga đầu tiên lên tiếng công khai về xung đột giữa Nga và Ukraine. Cô gái 36 tuổi sinh ra ở Nga và lớn lên ở Nga. Dù hiện đã sang Mỹ định cư, Irina Shayk vẫn cầu nguyện cho hòa bình và sẽ quyên góp cho các nạn nhân Ukraine trong chiến tranh.

Cô ấy nói trong một tuyên bố: "Không để xảy ra chiến tranh! Tôi sẽ quyên góp cho UNICEF và Hội Chữ thập đỏ Ukraine và cầu nguyện cho hòa bình!".THÚY MINH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí

    Son Ye Jin xác nhận mang thai

    Sau nhiều đồn đoán, cuối cùng Son Ye Jin đã đích thân thông báo rằng cô và Hyun Bin đang mong chờ đứa con đầu lòng sau hơn 3 tháng về chung nhà.

    27/06/2022 22:27