Giải Trí

#VPOP

Học trò cưng Karik tại Rap Việt tung ca khúc mới đầy 'thính thơm'

MẪN NHI

Đăng lúc 12:15 | 07/06/2021

Duy Andy chính thức ra mắt sản phẩm âm nhạc mới mang tên Ngại nghĩ với giai điệu vui tươi về tình yêu, lên dây cót tinh thần cho người nghe giữa mùa dịch COVID-19.

MV Ngại nghĩ của Duy Andy

Ngại nghĩ  là một bản rap love hát về nỗi lòng của những trái tim đang “fall in love” nhưng chẳng biết làm sao tỏ rõ tình cảm của mình với đối phương. 

Và Duy Andy đã viết nên những câu rap đầy “thính” như: “Họ gọi em là cung thủ, bởi vì em lúc nào cũng vô tâm” hay “anh như con thiêu thân, thấy mess em sáng là lao vào”. Đây sẽ là bí kíp “thả thính” mà người nghe sẽ cảm thấy tiếp thêm động lực để mạnh dạn tỏ tình.

Duy Andy kết hợp với Winji và Mina Phan (trái qua) trong ca khúc Ngại nghĩ

Cảm hứng để Duy Andy viết ca khúc này vào một ngày trời mưa. Vô tình lúc ra mắt Ngại nghĩ lại vào đầu mùa mưa nên cảm xúc mà ca khúc mang lại sẽ đọng lại lâu ở người nghe hơn.

“Tôi từng chia sẻ vui, ở nhà nghỉ dịch mà không ra bài là một tội ác. Giữa tình hình dịch bên thế này, chắc mọi người cũng cần những phương tiện giải trí ở trên mạng. Khi ra mắt sản phẩm này, tôi cũng hi vọng mọi người có thể dành chút thời gian nghe và đón nhận nó" - học trò cưng của Karik tại Rap Việt hài hước nói.  

Rapper Duy Andy

Với ca khúc Ngại nghĩ, Duy Andy được hiện thực hóa giấc mơ của mình là được khoe giọng hát nhiều hơn. Ước muốn của anh là trở thành một ca sĩ, nhưng mà vẫn là rap melody dịu dàng dễ nghe, vẫn chill. 

Trở lại với một bản rap love, vốn vẫn có nhiều ý kiến trái chiều khi không được đánh giá cao trong giới rap Việt. Duy Andy nghĩ khác: “Đơn giản là mình chưa làm sản phẩm đủ tốt để chiều lòng người hâm mộ thôi. Duy chỉ cần cải thiện thật tốt sản phẩm, dù trái chiều hay thuận chiều đi chăng nữa thì rap ở bất cứ thể loại nào cũng được đánh giá cao”.

Sau hành trình Rap Việt, Duy Andy có vẻ chậm ra sản phẩm hơn hẳn vì bận rộn với những dự án khác. Hiện anh có nhiều demo nhưng chưa thực sự ưng một cái nào nên hơi "rón rén" khi ra sản phẩm. 

Duy Andy cho biết anh sáng tác ca khúc này trong ba tháng. Anh còn kết hợp với hai giọng ca trẻ Mina Phan và Winji, như một cách làm mới âm nhạc của mình. 

Dẫu vậy anh chàng nghĩ đây là thời điểm tốt để bắt tay vào làm những sản phẩm âm nhạc của mình. “Anh Karik từng nói với tôi rằng, mình sẽ có thể sẽ không đi xa trong một cuộc thi nhưng sẽ đi xa trên con đường âm nhạc. Tôi rất quý trọng câu nói này và nỗ lực hơn vì lời động viên đó. 

Sau ca khúc Ngại nghĩ, tôi sẽ trở lại với một sản phẩm "điên" hơn, đối lập với sản phẩm lần này và thử thách bản thân với những thể loại mới hơn để chinh phục khán giả” - Duy Andy thổ lộ.


MẪN NHI

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí