Giải Trí

Hoài Linh nhờ con trai nuôi mua micro, nói ra sao lại nhận hộp mít

KHÁNH ĐÌNH

Đăng lúc 14:35 | 22/02/2021

Tình huống dở khóc dở cười của Hoài Linh khi nhờ con trai nuôi mua micro lại nhận một hộp mít khiến ai nấy cười bò.

Từ khi lấy lại năng lượng và niềm vui trong cuộc sống sau chuỗi ngày buồn bã vì tiễn biệt quá nhiều người yêu thương về với đất mẹ, danh hài Hoài Linh tập tành làm YouTuber và tham gia TikTok. 

Ngay lập tức, ông tạo ra hiệu ứng mạng xã hội và gặt hái những con số follow và lượt view cực khủng. Thế là nam danh hài hào hứng quyết phải làm cho kênh YouTube của mình chuyên nghiệp hơn để không phụ lòng khán giả. Ông đã nhờ con trai nuôi mua hẳn một chiếc micro gắn áo nhưng nào ngờ lại xảy ra tình huống không biết nên cười hay nên khóc.

Mở đầu đoạn clip đập hộp micro, Hoài Linh hào hứng gửi lời chào đến khán giả: "Kính thưa quý vị, Linh đang xem kênh YouTube của Linh. Cảm ơn quý vị đã ủng hộ kênh YouTube của Linh. Linh đã đọc hết những bình luận của mọi người gửi cho Linh. 

Quý vị góp ý là cần mic để âm thanh rõ hơn. Linh cũng đã gọi cho con Linh mua dùm Linh cái mic để thu không bị tạp âm nhiều, để rõ ràng tiếng nói hơn. Đáng lý ra khi quay clip này thì phải có mic nhưng do nôn nóng quá nên Linh quay trước. Con Linh gọi cho Linh là nó đang trên đường về".

Hoài Linh hào hứng quay clip chờ con trai mang micro xịn về đập hộp

Hoài Linh vừa nói xong thì con trai nuôi của ông cũng tất tả về đến. Nam danh vui ra mặt hỏi con có mua thứ mình cần không? Cậu con trai tên Phong vui vẻ đáp: "Ba thấy con hiểu ý ba không? Con để nguyên hộp cho ba đập hộp luôn?" 


Ông rất vui vẻ và chờ đợi con trai đưa micro cho mình

Hoài Linh ngạc nhiên hỏi lại: "Con mua loại nào? Lớn hay nhỏ?" Cậu con trai lại đáp: "Dạ, loại vừa vừa". Ông lại hỏi: "Vừa là loại nào?". Cậu con trai lại thành thật: "Cỡ nửa ký". Lúc này, Sáu Bảnh mới tá hỏa: "Mày khủng hả? Nửa ký sao ba đeo nổi?" 

Cậu con trai nuôi của ông cũng ngạc nhiên không kém bèn hỏi lại: "Ba mua làm gì?". Lập tức, Hoài Linh bảo con mang chiếc mic ông nhờ mua ra cho ông xem. Mặt nam danh hài biến sắc: "Cái gì? Sao con mua mít này". Cậu con trai lại ngơ ngác: "Chứ ba muốn mua mít nào?".

Và đây là biểu cảm khi Hoài Linh chờ đợi hộp micro nhưng nhận ngay hộp mít

Quá mệt mỏi, Hoài Linh mới nói rõ: "Trời ơi, ba quay YouTube. Mọi người nói phải mua cái mic gắn vô áo cho âm thanh rõ. Con giỏi công nghệ nên ba mới nhờ con đi lựa cho ba. Chứ mít này thì ở đây ăn tràn họng, mua làm chi nữa!". 

Cậu con trai phân trần: "Thì con đâu biết đâu. Nửa đêm, ba gọi cho con kêu mua mít. Đáng lý con xuống sớm mà tại con phải đi mua mít về, bổ ra, bỏ vô hộp". Nam danh hài chỉ còn biết than thở: "Cần mic kia kìa ông ơi!".

Cũng vì phát âm không rõ mà ông rơi vào cảnh oái oăm thế này đây!

Chốt lại đoạn clip, Hoài Linh dở khóc dở cười bảo: "Thôi lỡ rồi thì đập hộp mít này nhưng nhớ mua dùm tui các micro để làm YouTube cho pro nha". Ông cố ý nhấn mạnh từng chữ như sợ cậu con trai lại hiểu lầm phát âm, nghe không rõ lại mua thành mít để ăn.

Nam danh hài cũng gửi gắm thông điệp ý nghĩa sau câu chuyện hiểu lầm của mình: "Cái này cũng là nghiệp quật ba. Hôm trước, ba bắt bẻ anh Phương khi ảnh nói với ba là cây đào, ba bắt bẻ ảnh phải nói là cây hoa đào. Giờ con bắt bẻ lại ba là đúng rồi. 

Quý vị thấy chưa, sai một chữ, thiếu một chữ cũng sai nghĩa. Bởi người ta bảo: "Phong ba bão táp không bằng ngữ pháp Việt Nam". Thôi không có mic kia thì đập hộp mít này. Cũng ngọt nhưng hơi đắng lòng".


Hoài Linh

Hoài Linh sinh ngày 18 tháng 12 năm 1969 tại Cam Ranh, Khánh Hòa trong một gia đình có tất cả sáu người con (ba trai, ba gái) và anh là con thứ ba và là con trai trưởng trong gia đình. 

Cha mẹ anh quê ở Đại Lộc, Quảng Nam. Ngoài một người chị cả đã có gia đình còn ở lại Việt Nam, gia đình anh đã sang Hoa Kỳ theo diện HO vào năm 1995 vì trước đó cha anh phục vụ trong Lực lượng đặc biệt Việt Nam Cộng hoà với chức vụ Đại Uý, bị tù cải tạo 6 năm tại Biên Hòa, cho đến năm 1982 mới được tha về. Mẹ anh, bà Nguyễn Thị Lệ Phương, điều hành một nhà hộ sinh tư ở Cam Ranh. 

Hoài Linh sống ở Cam Ranh đến năm 1975 sau đó theo gia đình di tản vào Dầu Giây, anh học hết bậc trung học ở trường phổ thông trung học Thống Nhất A (Trảng Bom). Vào năm 1988, gia đình anh trở về Cam Ranh để lo thủ tục xin hoàn lại nhà cửa bị tịch thu, sau đó vào Thành phố Hồ Chí Minh năm 1992 cho đến ngày sang Hoa Kỳ cuối năm 1993. Trong thời gian này Hoài Linh gia nhập đoàn ca múa nhạc Ponaga, sau đó theo học tại trường múa chuyên tu (tu nghiệp chuyên môn) cho đến năm 1994 lại quay về với đoàn múa.

Ngoài khả năng về múa, hát dân ca, diễn hài, Hoài Linh còn hát được cả tân nhạc. Thời gian định cư tại Mỹ, gia đình của anh ở tại thành phố Orlando, bang Florida. Tại đây, anh đã được mời điều khiển chương trình một tiệc cưới tại nhà hàng Sài Gòn, sau đó liên tục được mời cộng tác thường trực tại đây cũng như được mời đi show nhiều nơi. 

Vào khoảng tháng 10 năm 1994, một mình Hoài Linh trở về California sinh hoạt. Hoài Linh cư ngụ tại nhà ông cậu thứ 10 ở Los Angeles và 2 tuần sau anh mới có dịp xuống Little Saigon và được Nhật Tùng đưa đến quán cà phê Tao Nhân. Tại quán này, anh đã lên tấu hài bài Chuyện tình Karaoke và một bài tân nhạc. Đêm hôm đó cũng có mặt Ngô Tấn Triển, nghệ thuật diễn xuất của Hoài Linh đã được nhà viết kịch bản này để ý tới và sáng tác nhiều kịch bản cho Hoài Linh diễn sau này. 

Một tuần sau, anh đã gặp danh hài Vân Sơn và được mời hợp tác sau khi danh hài Bảo Liêm đột ngột ngưng hợp tác với Vân Sơn. Đến tháng 10 năm 1994, cặp Vân Sơn - Hoài Linh chính thức diễn chung với nhau trong chương trình văn nghệ cho một tổ chức ở Quận Cam. 

Kể từ cuối năm 1995, Hoài Linh cộng tác độc quyền cho Trung tâm Vân Sơn trong những sản phẩm video (kể từ video số 3) và audio, cũng như cùng nhau có mặt tại rất nhiều chương trình đại nhạc hội. 

Năm 1999, sau khi Hoài Linh trở về Việt Nam hoạt động, Hoài Linh đã tách ra Trung tâm Vân Sơn và đã từng thành lập trung tâm riêng có tên là "Ca nhạc hài hước Hoài Linh". Sau này, Hoài Linh hợp tác với Trung tâm Thúy Nga và Công ty Nụ cười Mới. Hoài Linh thường xuyên kết hợp với danh hài Chí Tài cho đến khi ông đột ngột qua đời cuối năm 2020. Ngoài ra, Hoài Linh còn tổ chức những liveshow riêng của mình.


Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí