Giải Trí

Hoài Linh không tổ chức lễ cúng Tổ sân khấu năm nay, hẹn gặp mọi người vào lễ... năm 2021

KHÁNH ĐÌNH

Đăng lúc 10:25 | 22/09/2020

Nguyên nhân được danh hài Hoài Linh đưa ra là vì tình hình dịch bệnh COVID-19 vẫn chưa ổn định, tụ tập đám đông lúc này nên hạn chế tối đa.

Hoài Linh thông báo không mở cửa nhà thờ Tổ nămnay.

Cứ vào ngày 12-8 (âm lịch) hàng năm, danh hài Hoài Linh đều tổ chức lễ giỗ Tổ nghề sân khấu tại nhà thờ Tâm Linh Việt ở Quận 9 (TP.HCM). Khá nhiều nghệ sĩ của làng giải trí Việt đều chọn nơi này để dâng hương, cúng lễ. Bởi nam danh hài luôn thực hiện các nghi thức cúng bái trang nghiêm, đầy đủ các bước theo đúng truyền thống giỗ Tổ nhất. Bên cạnh đó, đông đảo khán giả từ phương xa cũng đến dự, để được gặp mặt các nghệ sĩ và tham quan nhà thờ trăm tỉ này.

Tuy nhiên, tối 22-9, Hoài Linh thông báo nhà thờ Tâm Linh Việt sẽ không mở cửa đón khách vào ngày giỗ Tổ năm nay. Nghệ sĩ hài hẹn gặp mọi người vào ngày lễ năm 2021.

Năm nào Hoài Linh cũng làm lễ giỗ Tổ rất bài bản.

Cụ thể, nam danh hài viết:

"Kính thưa quý ông bà, cô, bác và quý khán giả gần xa.

- Thưa quý vị , nhận được sự chỉ đạo và hướng dẫn về phòng chống dịch COVID-19 của UBND Thành phố, Sở Văn Hoá Thể Thao và Du Lịch, UBND Quận 9 và lãnh đạo phường Long Phước về tổ chức lễ hội. Dù tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát, tuy nhiên phòng bệnh hơn chữa bệnh và nhằm đảm bảo tốt trong công tác phòng chống dịch bệnh cho cá nhân và cho cộng đồng.

Nay tôi, thay mặt Ban tổ chức lễ hội Giỗ Tổ sân khấu và ngày Sân Khấu Việt Nam 12-8 âm lịch năm Canh Tý (28-9-2020).

 Đền thờ Tâm Linh Việt sẽ không tổ chức và mở cửa đón khách như mọi năm.

Rất mong quý vị hết sức thông cảm và hoan hỉ cho chúng tôi, hẹn gặp quý vị giỗ Tổ sang năm 2021".

Mọi năm nhà thờ Tổcủa Hoài Linh luôn tổ chức long trọng các nghi thức cúng lễ nên năm nay không tổ chức là một điều hụt hẫng với mọi người.

Thông tin này khiến nhiều nghệ sĩ và khán giả không khỏi hụt hẫng, nhưng đều cảm thông với Hoài Linh. Được biết, trong dịp giỗ Tổ năm nay, nhiều sân khấu như: Sân khấu kịch Phú Nhuận, sân khấu kịch 5B... cũng chỉ tổ chức lễ cúng đơn giản ấm cúng, để đảm bảo an toàn sức khỏe cho mọi người.


KHÁNH ĐÌNH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí
Bị chê vô duyên ở Rap Việt, Wowy nói gì?

  Bị chê vô duyên ở Rap Việt, Wowy nói gì?

  Trở lại Rap Việt mùa 2 trong vai trò huấn luyện viên, 'lão đại' Wowy lại bị mất điểm trong mắt netizen vì bị cho lơ là trong chuyên môn, thiếu cái tâm với thí sinh.

  27/10/2021 11:45
  Hồ Văn Cường đã có người nâng đỡ

   Hồ Văn Cường đã có người nâng đỡ

   Một đại gia từ Hà Nội đã chủ động liên hệ và giúp đỡ Hồ Văn Cường cùng gia đình từ cuộc sống tương lai cho đến con đường ca hát được thuận lợi.

   25/10/2021 09:55