Giải Trí

Hoài Linh không lấy cát-sê khi đóng web drama 'Mẹ tôi là đàn ông' cho mùa Vu Lan báo hiếu

MẪN NHI

Đăng lúc 11:35 | 28/08/2020

Tối 27-8, web drama 'Mẹ tôi là đàn ông' của nhà sản xuất Minh Thành đã chính thức lên sóng, lập tức thu hút khán giả bởi câu chuyện xúc động về tình mẫu tử, đặc biệt là tình mẫu tử trong cộng đồng LGBT.

Một trong những câu chuyện gây chú ý nhất khi web drama này ra mắt đó là câu chuyện không lấy cát-sê khi tham gia dự án này của NSƯT Hoài Linh. 

Người trong giới đều biết để mời được danh hài Hoài Linh tham gia vào một dự án là không dễ. Ngoài việc cát-sê cao ngất ngưỡng, thường lên đến chín số 0 thì ông cũng rất kén chọn kịch bản. Hơn thế nữa, những năm gần đây ông gần như lui về ở ẩn, vui thú điền viên nên lại càng hạn chế xuất hiện, tham gia các hoạt động nghệ thuật. 

Tuy nhiên, với Mẹ tôi là đàn ông, Hoài Linh không chỉ tham gia rất nhiệt tình mà còn nhận cát-sê giá 0 đồng một phần vì rất quý mến "bầu sô" Minh Thành. Phần khác, theo ông, bộ phim có kịch bản xúc động, rất đáng để chia sẻ trong mùa Vu Lan báo hiếu.  

Những biểu cảm đặc sắc của Hoài Linh trong "Mẹ tôi là đàn ông"

Mẹ tôi là đàn ông do anh Minh Thành, một bầu sô lâu năm của cộng đồng đồng tính, chuyển giới sản xuất. Phim kể câu chuyện của chính anh Minh Thành, một người thuộc thế hệ những người đồng tính sinh vào thập niên 1960, lớn lên, trưởng thành, nhận ra xu hướng tính dục của mình vào thập niên 1970-1980. Đây là quãng thời gian không dễ dàng tại Việt Nam để có thể công khai mình là đồng tính. Cùng đó, anh là con trai trưởng trong gia đình bảy anh chị em nên chuyện phải có vợ, có con để nối dõi… luôn là điều ba má anh trông chờ ở anh…

Sau khi anh kể lại, biên kịch Thạch Tuyền cùng đạo diễn Lê Quốc Tùng đã chấp bút hoàn thiện kịch bản cho web drama 7 tập.

Anh Minh Thành sống tại quận Tân Phú (TP.HCM) là gương mặt không hề xa lạ với cộng đồng đồng tính, chuyển giới tại Sài Gòn bởi anh là trùm bầu sô cho cộng đồng đồng tính, chuyển giới hát tại các đám ma, đám cưới, sự kiện… nhiều thập niên. Anh Minh Thành vẫn được cộng đồng chuyển giới gọi là “má Thành”, “chế Thành”…

Hoài Linh, Ngô Phương Anh, Thanh Hằng và Minh Thành trong web drama "Mẹ tôi là đàn ông"

Bên cạnh câu chuyện Minh Thành trong một gia đình, Mẹ tôi là đàn ông còn khai thác nhiều góc khuất trong cuộc đời của Minh Thành dưới góc độ là một người đam mê cải lương, ca hát… mê ánh đèn sân khấu. Anh Minh Thành thổ lộ: “Ban đầu tôi dự định chỉ làm một tập phim nhỏ như kỷ niệm của cuộc đời mình, nhưng rồi được các anh chị nghệ sĩ, cộng đồng LGBT rất ủng hộ nên liều làm thành web drama. Đặc biệt, tôi rất vui khi các anh, chị nghệ sĩ tham gia phim hầu như là vì thương mến mình, không chú trọng gì cát sê tham gia. Anh Hoài Linh cũng vậy, không hề lấy cát-sê khi tham gia Mẹ tôi là đàn ông. Tôi thật sự tri ân tấm lòng của mọi người”.

Bầu sô Minh Thành trong "Mẹ tôi là đàn ông"

Trả lời về vấn đề giới hạn độ tuổi xem liên quan đến vấn đề đồng tính khi quyết định phát hành trên YouTube, đạo diễn Lê Quốc Tùng cũng cho biết, khi thực hiện ê-kíp đã cân nhắc để giới hạn lại những cảnh quay, đài từ… không phù hợp với trẻ vị thành niên.

Chọn ra mắt trong mùa Vu Lan, ê-kíp thực hiện Mẹ tôi là đàn ông, mong muốn đây sẽ là sự sẻ chia đến những bậc phụ huynh có con thuộc cộng đồng LGBT sẽ hiểu hơn cuộc sống, mong ước của con mình. Và với riêng Minh Thành, đây là lời tri ân gửi đến ba mẹ đã qua đời của anh.

Mẹ tôi là đàn ông là series phim 7 tập, sẽ phát vào 20h tối thứ năm hằng tuần trên kênh YouTube Minh Thành bầu sô kể từ ngày 27-8. 

Phim có sự tham gia diễn xuất của: NSƯT Hoài Linh, NSƯT Phi Điểu, NSƯT Thanh Hằng, diễn viên Ngân Quỳnh, Thành Tá, Lê Nam, Hữu Thạch, Thanh Ngọc... cùng anh Minh Thành và hàng chục người đẹp, diễn viên, ca sĩ trong cộng đồng LGBT.

XEM THÊM: Nguyên văn bài thơ giá 700 triệu đồng của Hoài Linh


MẪN NHI

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí