Giải Trí

Hoài Lâm, Erik và Jack thống trị bảng xếp hạng Làn sóng xanh 2020

MẪN NHI

Đăng lúc 15:00 | 16/12/2020

Làn sóng xanh vừa khởi động đợt bình chọn giải thưởng lần thứ 23 với những giọng ca trẻ thống lĩnh bảng xếp hạng.

2020 là một năm đặc biệt và đầy khó khăn không chỉ ở Việt Nam mà trên toàn thế giới. Vậy nên cũng không ngạc nhiên khi những điều này đã tạo áp lực lớn cho các ca sĩ, nhạc sĩ và từ đó dẫn đến nhiều sự xáo trộn trong thị trường âm nhạc. Do ảnh hưởng của COVID-19 mà các hoạt động buộc phải co cụm lại, liveshow lớn không có, các dự án phải hủy hoặc hoãn lại. Điều này đồng nghĩa với việc số lượng sản phẩm âm nhạc phát hành cũng ít hơn dự tính ban đầu.

Noo Phước Thịnh là một trong những ca sĩ đầu tư cho mạnh cho sô trực tuyến "vượt khó" mùa Covid. Không livestream sơ sài trong nhà hay studio, Noo mang chương trình của mình đến những điểm đặc biệt như Landmark 81, ngọn hải đăng ở Vũng Tàu...


Điều đáng mừng là mặc dù số lượng không được rầm rộ như các năm trước, nhưng về chất lượng thì các sản phẩm trong năm 2020 vẫn đảm bảo về yếu tố thẩm mỹ với sự đầu tư rất mạnh tay từ các ê-kip. Trong bối cảnh “cái khó ló cái khôn”, sự sáng tạo đã phát huy tác dụng rất tốt nên thị trường âm nhạc Việt cũng khá là đa dạng với nhiều dự án gây dấu ấn như: Chuỗi hoạt động bao gồm album, private show và phim tài liệu “Love songs 4” của ca sĩ Hồ Ngọc Hà, chuỗi liveshow Noo’s Chill Night của Noo Phước Thịnh, dự án DreAmee của Amee…hay nhiều chương trình livestream tại nhà để kết nối với các khán giả của nhiều ca nhạc sĩ khác.

Nhìn lại danh sách các bài hát nằm trong bảng xếp hạng hàng tuần của Làn sóng xanh 2020 thì dễ dàng nhận thấy những giọng ca trẻ đang thống lĩnh và "làm chủ" thị trường nhạc Việt.  

 Jack - ca sĩ có nhiều thành tích nhất bảng xếp hạng Làn Sóng Xanh 2020

Ca khúc nằm trong bảng xếp hạng lâu nhất:

Anh thanh niên (Huy R) đã tạo nên kỷ lục với 26 tuần nằm trong top (từ 14-2 đến 7-8). 

Đứng thứ 2 là ca khúc Là một thằng con trai (Jack) với 22 tuần. 

Trong khi đó OK (Binz), Hơn cả yêu (Đức Phúc) và Chân ái (Orange & Khói) đồng hạng với 18 tuần.

Ca khúc đạt vị trí No.1 nhiều tuần liên tiếp nhất: 

Quán quân thuộc về Hoa hải đường (Jack) với 9 tuần ( từ 25-9 đến 20-11). 

Các thành tích tiếp theo lần lượt thuộc về Là 1 thằng con trai (cũng của Jack) với 8 tuần, Hoa nở không màu (Hoài Lâm) với 7 tuần và Em không sai chúng ta sai (Erik) với 6 tuần.

Nhạc sĩ có nhiều bài hát nằm trong bảng xếp hạng hàng tuần nhất: 

3 hit-maker đình đám và viết rất đều tay là Khắc Hưng, Vương Anh Tú và Mr Siro đồng giành vị trí quán quân với 4 ca khúc. 

Khắc Hưng có Hơn cả yêu (Đức Phúc), Hiếm có khó tìm (Han Sara & Jsol), Đúng cũng thành sai (Mỹ Tâm) và Trên tình bạn dưới tình yêu (Min). 

Mr. Siro với Cô đơn không muốn về nhà, Khóc cùng em, Đừng lo anh đợi màKhông thể cùng nhau suốt kiếp (Hòa Minzy). 

Còn Vương Anh Tú thì có Cự tuyệt (Hồ Ngọc Hà), Tình nào không như tình đầu (Trung Quân), Em đã thương người ta hơn anh (Noo Phước Thịnh) và Gặp nhưng không ở lại (Hiền Hồ).

Các nhạc sĩ nối gót ngay sau đó với 3 bài nằm trong top là Phan Mạnh Quỳnh (Hà lan, Từ đó, Có chàng trai viết lên cây), Tiên Cookie (Em bỏ hút thuốc chưa, Một cú lừa, Từ chối nhẹ nhàng thôi), DTAP (Duyên âm, Kẻ cắp gặp bà già, Người ơi người ở đừng về), Nguyễn Minh Cường (Hoa nở không màu, Buồn làm chi em ơi, Yêu một người sao buồn đến thế) và Lyly (Missing You, Một mình có buồn không, Sao anh chưa về nhà).

Trong khoảng hơn 60 nghệ sĩ có bài hát lọt top, có 2 gương mặt đạt thành tích “có nhiều bài hát nằm trong bảng xếp hạng Làn Sóng Xanh nhất” là Jack và Bích Phương. Jack chiếm bảng xếp hạng với 3 ca khúc (Em gì ơi, Là 1 thằng con trai, Hoa hải đường). Trong khi đó Bích Phương cũng có 3 sản phẩm và đáng chú ý là cả 3 bài đều thuộc về E.P Tâm trạng tan hơi chậm một chút.

HuyR - gương mặt đầu tiên có trong bảng xếp hạng Làn Sóng Xanh

Bảng xếp hạng Làn sóng xanh 2020 cũng chào đón nhiều gương mặt mới. HuyR lần đầu vào top bằng loạt thành tích bất ngờ với 2 bản hit Anh thanh niên Cô gái vàng

Hai gương mặt kết hợp cùng K-ICM cũng có những ca khúc vào top lần đầu là APJ và Quang Đông. Ngoài ra các gương mặt mới cũng ghi nhận “chàng thơ” Hoàng Dũng, “thánh nữ cover” Hương Ly, các gương mặt indie như Chillies, BlackBi, Kha, các rapper Pháo, Tùng Viu, Phúc Du, MCK, và cặp đôi bất ngờ Wowy – Jolipoli (Thiên đàng).

Đợt bình chọn giải thưởng Làn sóng xanh 2020 hiện đang diễn ra sôi nổi. Để bình chọn cho các ca sĩ/bài hát yêu thích, bạn yêu nhạc có thể inbox Fanpage Làn xóng xanh với tiêu đề “Bình chọn giải thưởng Làn sóng xanh năm 2020”. Ban tổ chức sẽ nhận bình chọn cho đến hết ngày 25-12. 

Từ kết quả bình chọn của năm, cộng với kết quả hàng tuần, số liệu các đối tác cung cấp và kênh bình chọn từ các trường Đại học và các trường Trung học phổ thông, Ban tổ chức sẽ công bố top 5 đề cử. Từ những đề cử này, Hội đồng bình chọn dự kiến gồm 200 thành viên gồm những người có uy tín trong lĩnh vực âm nhạc và giới truyền thông sẽ tiến hành bỏ phiếu để chọn ra những người đoạt giải xứng đáng nhất.
MẪN NHI

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí