Giải Trí

Hoa khôi Du lịch Việt Nam Khánh Ngân sắp tìm được người kế nhiệm

MẪN NHI

Đăng lúc 14:10 | 07/10/2020

Mất đến 3 năm Hoa khôi Du lịch Việt Nam - Miss Tourism Vietnam mới có thể trở lại. Với chủ đề 'Thanh âm trái đất', cuộc thi năm nay được diễn ra tại Công viên địa chất Đắk Nông - di sản UNESCO.

Sau lần tổ chức đầu tiên vào năm 2017, cuộc thi Hoa khôi Du lịch Việt Nam (Miss Tourism Vietnam) sẽ được tổ chức lần 2 vào năm nay. Đây cũng sẽ là cuộc thi sắc đẹp du lịch duy nhất trong năm 2020. 

Sau khi đăng quang tại cuộc thi năm 2017, hoa khôi Đỗ Trần Khánh Ngân dự thi và đoạt vương miện Hoa hậu Hoàn cầu (Miss Globe) 2017.

Trước tin vui này, đương kim Hoa khôi Du lịch Việt Nam - Đỗ Trần Khánh Ngân chia sẻ: "Trong suốt 3 năm qua, dù còn nhiều hạn chế nhưng tôi đã nỗ lực hết sức để quảng bá cho du lịch Việt Nam, giới thiệu tất cả những gì hay đẹp nhất của Việt Nam ra thế giới. Tôi vui và cũng rất bồi hồi khi sắp sửa kết thúc nhiệm kỳ, trao vương miện lẫn trách nhiệm cho hoa khôi sắp tới. Tôi hi vọng rằng người kế nhiệm mình sẽ tiếp tục cùng Ban tổ chức hoàn thành tốt nhiệm vụ, có một nhiệm kỳ thật tốt đẹp". 

Khánh Ngân cũng không quên nhắn nhủ đến các ứng cử viên cho vương miện hoa khôi năm nay: "Thí sinh đừng nghĩ cuộc thi sẽ mang điều gì đến cho mình mà hãy nghĩ mình có thể mang đến điều gì cho cuộc thi, cho du lịch nước nhà. Các bạn sẽ chiến thắng và hoàn thành tốt nhiệm vụ thật nhẹ nhàng khi thông suốt được vấn đề này".

Quang cảnh buổi họp báo Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020.

2020 là một năm đầy thách thức cho ngành du lịch toàn cầu và trong nước vì đại dịch COVID-19. Việt Nam là một trong số những quốc gia ngăn chặn và phòng ngừa hiệu quả dịch bệnh.

Hiện tại, ngành du lịch Việt Nam cần tiếp tục quảng bá như một điểm đến thân thiện, an toàn. Vậy nên, một cuộc thi nhan sắc như Hoa khôi Du lịch Việt Nam được tổ chức nhằm góp phần kích cầu phát triển du lịch Việt Nam trong năm 2020 được cho là cần thiết.

Với chủ đề Thanh âm Trái đất - Sound of the Earth, Ban tổ chức hi vọng có thể truyền đến thông điệp với ý nghĩa trân trọng, gìn giữ màu xanh thiên nhiên và di sản nhân loại. Và dó cũng là một trong những lý do thành phố Gia Nghĩa (tỉnh Đắk Nông) được chọn là địa điểm tổ chức năm nay. 

Ban tổ chức tin tưởng một nơi có nhiều danh thắng đẹp như: Vườn quốc gia Tà Đùng thuộc Công viên địa chất Đắk Nông (được UNESCO công nhận là Công viên địa chất toàn cầu), thác Lưu Ly, thác Trinh Nữ, khu bảo tồn thiên nhiên Nâm Nung, cụm thác Dray Sáp - Gia Long, hang động núi lửa Krông Nô... của Đắk Nông sẽ mang đến những trải nghiệm và kiến thức quý giá cho các thí sinh lẫn công chúng theo dõi cuộc thi.  

Được biết, tổng giá trị giải thưởng của Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020 là 5 tỉ đồng. Hoa khôi sẽ nhận giải trị giá 2 tỉ đồng, trong đó có 150 triệu đồng tiền mặt. Á khôi 1 và 2 lần lượt nhận giải trị giá 1 tỉ đồng (trong đó có 100 triệu đồng tiền mặt) và 500 triệu đồng (trong đó có 70 triệu đồng tiền mặt). Cả 3 giải đều có vương miện, quà tặng, bằng chứng nhận.

Còn lại là 100 triệu đồng chia cho các giải phụ như: Người đẹp du lịch, áo dài, trang phục vùng miền, trang phục thân thiện môi trường (Miss Eco), tài năng, ảnh, ứng xử, thể hình đẹp nhất, người đẹp được yêu thích nhất.

Vòng chung kết diễn ra từ 18 đến 30-11 tại thành phố Gia Nghĩa (tỉnh Đắk Nông).

Đêm chung kết diễn ra vào ngày 28-11 tại Đảo Nổi, thành phố Gia Nghĩa.

Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020 có hợp đồng thỏa thuận bảo vệ hình ảnh, xây dựng hình ảnh trước công chúng và có điều khoản thu hồi danh hiệu. Các thí sinh đoạt giải có cơ hội trở thành đại sứ hình ảnh của một trong những điểm du lịch của Đắk Nông và các tỉnh thành khác.


MẪN NHI

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí