Giải Trí

#Hoa hậu Việt Nam 2020

Hoa hậu Việt Nam 2020 loại thẳng thí sinh làm răng sứ và can thiệp thẩm mỹ

KHÁNH ĐÌNH

Đăng lúc 07:00 | 09/10/2020

Lịch sử lặp lại, ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020 quyết tâm thực hiện nghiêm túc mọi quy định, thể lệ của cuộc thi đề ra.

Thí sinh Hoa hậu Việt Nam 2020 khoe sắc trong buổi họp báo

Ngày 8-10, ban tổ chức Hoa hậu Việt Nam 2020 đã có buổi họp báo tại Hà Nội để chuẩn bị cho vòng bán kết diễn ra vào hai ngày tới đây. 

Trong buổi họp báo, ông Lê Xuân Sơn - trưởng ban Giám khảo Hoa hậu Việt Nam 2020 - đã thẳng thắn trả lời về tiêu chí chấm điểm nhan sắc của các thí sinh năm nay. Ông khẳng định Hoa hậu Việt Nam 2020 vẫn hướng đến vẻ đẹp tự nhiên, không cho phép phẫu thuật thẩm mỹ.  

Ông nói: "Có thí sinh từng sửa đến 7 cái răng có hồ sơ y tế kèm theo nhưng chúng tôi vẫn điều tra ra là gian dối. Qua 2 vòng Sơ khảo, chúng tôi loại khoảng 4, 5 thí sinh có biểu hiện can thiệp thẩm mỹ. Trong một số trường hợp các bác sĩ, chuyên gia có thể phát hiện ngay tại chỗ nhưng một số trường hợp khác phải gửi đến các bệnh viện chiếu chụp. Tuy nhiên khó thể đảm bảo được 100% yếu tố vẻ đẹp tự nhiên vì hiện nay có nhiều kỹ thuật y tế tinh vi khiến các máy chiếu chụp cũng phải bó tay". 

Ông Lê Xuân Sơn - trưởng ban giám khảo nói về việc loại thẳng các thí sinh làm răng sứ và có can thiệp thẩm mỹ.

Đại diện ban giám khảo cũng nhắn gửi đến báo chí và truyền thông, nếu phát hiện bất cứ thông tin hay trường hợp nào gian lận hãy nhanh chóng gửi thông tin đến ban tổ chức cuộc thi.

Thông tin này từ ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020 làm công chúng nhớ đến cuộc thi này diễn ra năm 2016. Vấn đề làm răng của thí sinh từng trở thành đề tài tranh cãi ầm ĩ trên mặt báo. Nguyên nhân là thí sinh Hoa hậu Việt Nam 2016 đã kiểm tra nhân trắc và phát hiện hai thí sinh Nguyễn Thị Thành và Trần Thị Thùy Trang có can thiệp thẩm mỹ răng.

Thí sinh Hoa hậu Việt Nam 2016 - Nguyễn Thị Thành bị loại vì... 8 cái răng sứ.

Trong đó, thí sinh được đánh giá cao ở thời điểm đó là Nguyễn Thị Thành đã làm 8 chiếc răng sứ nên vi phạm quy định "phải có vẻ đẹp tự nhiên" ghi trong thể lệ của cuộc thi. Ngay sau đó, thí sinh này đã có đơn cứu xét giải trình là trước khi dự vòng sơ khảo, cô đã bị ngã đập miệng vào thành cầu thang bộ khiến ba chiếc răng bị gẫy và năm chiếc khác lung lay. Các bác sĩ ở một trung tâm y khoa khám chỉ định đi làm răng và được một bác sĩ thẩm mỹ ở cơ sở khác làm lại 8 chiếc răng sứ.

Ban tổ chức Hoa hậu Việt Nam 2016 đã đi xác minh ngay sau đó và giải trình của Nguyễn Thị Thành đã không được chấp nhận lời khai của cô cũng như những đơn vị liên quan "không đủ cơ sở" để chứng minh tai nạn mà cô gặp phải là thật hay giả. Cuối cùng, ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 quyết định đình chỉ và loại thí sinh Nguyễn Thị Thành ra khỏi vòng chung kết cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016.KHÁNH ĐÌNH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí
tlinh xuất hiện tại quảng trường thời đại

    tlinh xuất hiện tại quảng trường thời đại

    Học trò của Suboi là tlinh vừa được xuất hiện tại quảng trường thời đại, Mỹ. Đây sẽ là niềm tự hào và hạnh phúc của Suboi khi học trò mình có những bước phát triển mới.

    19/05/2022 10:20