Giải Trí

Hoa hậu Thu Hoài cùng dàn sao đồng loạt lên án PR trá hình tiền ảo

KHÁNH ĐÌNH

Đăng lúc 17:10 | 12/05/2021

Trước thực trạng nhiều sao Việt lợi dụng danh tiếng bản thân để PR, khuyến khích người dân chơi tiền ảo, vài nghệ sĩ khác đã lên tiếng cảnh báo.

 Hoa hậu Thu Hoài là người đầu tiên lên tiếng cảnh báo người dân không nên dùng đồng tiền ảo. Cô cũng khuyên người nổi tiếng không nên bán rẻ danh của mình chỉ vì cái lợi nhỏ mà làm hại xã hội.

Từ sáng 12-5, mạng xã hội dậy sóng vì nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như: Ngọc Trinh, Kiều Minh Tuấn, Nam Thư, Khả Như.... đăng tải bài viết quảng cáo cho đồng tiền ảo. Tuy nhiên, những dòng trạng thái này đã bị công chúng lên án vì nhiễu loạn xã hội bằng sự kém ý thức và hiểu biết của mình về tiền ảo của một bộ phận sao Việt.

Không chỉ truyền thông và dư luận, nhiều nghệ sĩ Việt đã lên tiếng phản bác lại chính những đồng nghiệp đang PR cho đồng tiền ảo. Điển hình như hoa hậu Thu Hoài có chia sẻ khá dài để phân tích những hiểm họa từ đồng tiền ảo

Cô viết: "Trên facebook, các mạng xã hội, thấy "văn nghệ sĩ", "celeb" trở thành chuyên gia đầu tư tài chính nhiều quá. Họ post bài chia sẻ kinh nghiệm, khoe những món tiền kiếm được dễ như chơi và cuối cùng, kêu gọi mọi người đổ tiền vào những đồng coins ảo. Chút uy tín từ "người nổi tiếng" giúp họ dễ dàng chiếm được lòng tin của đám đông, bởi "nghệ sĩ mà, nghĩ sao họ lừa người hâm mộ!

Tôi xin được nói thẳng như thế này: Hầu hết những bài viết đó không tới từ họ - những "người nổi tiếng". Chúng là sản phẩm được đặt hàng, trả phí để đăng. OK thôi nếu như sản phẩm quảng cáo đó không có vấn đề gì. Có điều, những "sản phẩm" họ quảng cáo lại có vấn đề rất lớn!

Không bàn sâu về coins, tôi chỉ muốn nhắc nhở mọi người rằng: Tại Việt Nam, tiền ảo chưa được luật pháp thừa nhận là một loại tài sản. Và bất kỳ loại hình kinh doanh nào cũng cần kinh nghiệm, hiểu biết và quá trình nghiên cứu lâu dài. 

Bạn không thể nào bỏ tiền ra đầu tư chỉ vì "nghệ sĩ A mua", "celeb B chơi". Niềm tin vào những thứ danh vọng ảo đó còn mong manh hơn cả tỷ lệ thắng khi kinh doanh loại hình này..."

 Thu Hoài mong mọi người tỉnh táo trước những lời quảng cáo không thật về đồng tiền ảo

Hoa hậu quý bà cũng khuyên nhủ những người nổi tiếng không nên bán hình ảnh một cách rẻ mạt để PR cho điều nguy hại cho xã hội và người dân: "Còn với những "nghệ sĩ" đang quảng cáo cho đầu tư tiền ảo, coins rác (những đồng tiền vô giá trị, không khả thi để đầu tư), hãy nhớ rằng bạn đang chịu trách nhiệm trước niềm tin của đám đông.

Đừng bán hình ảnh, lòng tin và cả danh dự của mình với cái giá rẻ mạt ấy. Các bạn đã có kinh nghiệm chơi coins bao nhiêu lâu, đã đầu tư những loại tiền nào, có nắm được những thuật ngữ chuyên ngành không, hay chỉ biết làm mỗi việc là copy và paste? Các bạn có ý thức được rằng mình đang tiếp tay cho đám lừa đảo, đang kiếm tiền trên lòng tin của khán giả hay không? Bạn có nghĩ được rằng trong thời điểm khó khăn này, mình sẽ đẩy bao nhiêu người vào đường cùng khi mất sạch chỗ tài sản ít ỏi cuối cùng?

Là nghệ sĩ, celebs hay một người bình thường nhất, cũng hãy sống một cách có lương tâm. Nếu không thể chỉ cho người khác một con đường sáng sủa hơn thì cũng đừng nên chỉ họ ra hướng cầu Bình Lợi. Làm vậy, tệ và hại vô cùng...".

 Nathan Lee mắng những nghệ sĩ PR cho đồng tiền ảo là thất đức
 Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung cũng lên tiếng cảnh báo
 Diễn viên người mẫu Khánh My cũng cho rằng nghệ sĩ PR cho đồng tiền ảo thì cũng sống ảo nốt
 Vũ Hà chia sẻ lại bài viết của hoa hậu Thu Hoài để cảnh báo mọi người về đồng tiền ảo.

Không chỉ Thu Hoài, ca sĩ Nathan Lee cũng thẳng thắn vạch ra: "Tại Việt Nam, Bitcoin và các loại tiền ảo tương tự khác không được pháp luật công nhận là phương tiện thanh toán hợp pháp, kể từ ngày 1-1-2018.... 

Ngoài ra, kinh doanh tiền ảo cũng bị coi là kinh doanh trái phép và đồng nghĩa với việc không thể được cấp giấy phép kinh doanh trong lĩnh vực này. Làm gì thì làm, đừng bao giờ phạm pháp!...".

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung, ca sĩ Vũ Hà, diễn viên Nhung Kate... cũng đăng tải bài viết khuyên người dân nên tỉnh táo để không rơi vào bẫy PR của đồng tiền ảo. Ngay sau khi những nghệ sĩ nói trên lên tiếng, các sao Việt từng PR cho đồng tiền ảo đã phải lần lượt xóa bài viết của mình.


Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí