Giải Trí

Hoa hậu Kim Hồng từ Mỹ gửi quà đến bà con giữa đại dịch

MẪN NHI

Đăng lúc 15:00 | 28/08/2021

Đang sống tại Mỹ nhưng hoa hậu Kim Hồng vẫn viết ca khúc ủng hộ tinh thần và gửi vật chất về hỗ trợ bà con khi hay tin Sài Gòn đang bùng phát dịch SARS-CoV-2.

Đầu năm 2021, Hoa hậu quý bà thế giới Kim Hồng trở về Việt Nam để chuẩn bị cho vai trò cố vấn cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam và tổ chức cuộc thi Hoa hậu Ba miền Việt Nam (dự kiến diễn ra tại Lai Châu). 
Tiến sĩ Hoa hậu Đoàn Thị Kim Hồng, Hoa hậu quý bà thế giới (Mrs World) đang ở  TP.Chicago, bang Illinois (Mỹ) cùng con trai. 
Tuy nhiên, TP.HCM bùng dịch và diễn biến dịch tại các tỉnh thành phức tạp nên các hoạt động phải tạm dừng nên hoa hậu Kim Hồng đã trở lại Mỹ để làm việc và sống cùng con trai.
Vốn là một người có rất nhiều hoạt động xã hội, cộng đồng nên khi thấy Sài Gòn "lâm bệnh, hoa hậu Kim Hồng đã không thể "ngồi yên". Bà tâm sự: “COVID-19 đã xảy ra trên toàn thế giới nói chung và tại Việt Nam nói riêng hơn một năm qua và đặc biệt nặng nề với TP.HCM trong hơn ba tháng trở lại đây. 
Là một người con Việt Nam, người con của mảnh đất Sài Gòn, Kim Hồng cũng đã có những đóng góp tinh thần, vật chất gửi đến bà con. Dẫu nhỏ nhoi thôi nhưng đó là tấm lòng từ chính Kim Hồng rất mong bà con được sức khoẻ, bình an”. 
Cụ thể, vào ngày 5-8, hoa hậu Kim Hồng cùng các sinh viên, mạnh thường quân tại Mỹ đã đóng góp cùng chương trình Chung tay vì Việt Nam ủng hộ 10,000 liều vaccine (46.000USD, hơn một tỷ đồng) thông qua Quỹ vaccine phòng, chống COVID-19 của chính phủ.
Riêng cá nhân hoa hậu Kim Hồng cũng đã có kế hoạch gửi 1.000 phần quà (mỗi phần quà trị giá 200.000 đồng) đến bà con phường Đông Hưng Thuận, quận 12 (TP.HCM) - nơi bà sinh ra và lớn lên. 

Ngày 26-8, 500 phần quà thông qua UBMTTQ phường Đông Hưng Thuận đã đến với bà con, 500 phần sẽ tiếp theo trong những ngày tới.

Hoa hậu Kim Hồng cũng cho hay bà hoàn toàn thấu hiểu câu chuyện và nỗi khổ của nhiều người trong thời "mắc dịch" vì đã trải qua tám tháng liên tục sống ở Mỹ giữa đại dịch vào năm 2020. Sau đó, bà trở về TP.HCM chịu tang mẹ cũng trong lúc thành phố bị ảnh hưởng của dịch. 

“Khi TP.HCM rồi các tỉnh thành bùng dịch, Kim Hồng thực tế lấy kinh nghiệm từ chính bản thân mình khi sống giữa đại dịch ở Mỹ. Đó là ngoài một chế độ ăn uống khoa học, tập thể thao thì tinh thần rất quan trọng, chữa tâm bệnh khó hơn cả chữa bệnh. 
Vì thế, trong lúc mọi người đang giãn cách chống dịch ở nhà tâm lý ai ai cũng căng thẳng và buồn lo, tôi mong những bản nhạc tôi viết sẽ phần nào làm xoa dịu được tinh thần cuả bà con”, hoa hậu Kim Hồng nói.
Vốn là giáo viên dạy nhạc ở trường THCS Phan Bội Châu (quận 12) vào những năm 1990, sau này không còn làm giáo viên nhưng hoa hậu vẫn luôn nhớ về trường cũ, và những giai điệu dạy học trò. 
Hai tuần trước, hoa hậu đã viết giai điệu, ca từ cho ca khúc Hãy yên lòng Sài Gòn ơi, và sau đó là ca khúc Việt Nam ơi, ta sẽ thắng
Kim Hồng bày tỏ: “Ngày đêm dõi về quê hương thấy những sự hi sinh mất mát của mọi người lòng tôi không khỏi xót xa. Với tình cảm và trách nhiệm của bản thân, tôi nghĩ mình nên làm điều gì đó để bày tỏ và góp tiếng nói của bản thân mình vào cuộc chiến vô cùng khắc nghiệt này dẫu tinh thần hay vật chất”, hoa hậu bày tỏ.
Ngày 27-8 cũng là ngày sinh nhật con trai của hoa hậu, khi tổ chức tiệc cho con, xem tin tức Việt Nam đang gồng mình giữa đại dịch, hoa hậu đã quyết định đăng tải ca khúc do chính mình sáng tác Việt Nam ơi ta sẽ thắng với giọng ca của ca sĩ Quốc Quốc.
MV Việt Nam ơi ta sẽ thắng do hoa hậu Kim Hồng sáng tác
“Tôi có một niềm tin mãnh liệt, với sự góp sức của chính phủ, các lực lượng và người dân, rồi Việt Nam sẽ có một sớm mai bình minh thức giấc, đất nước sẽ thắng được COVID-19”, hoa hậu Kim Hồng tin tưởng.


MẪN NHI

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí