Giải Trí

Hoa hậu chuyển giới Hoài Sa lên tiếng về tình yêu của người chuyển giới nữ

KHÁNH ĐÌNH

Đăng lúc 12:44 | 21/06/2020

Hoài Sa chỉ đăng một dòng trạng thái nhưng ai cũng nghĩ là đang phản đối quan điểm của MC Trấn Thành và hoa hậu chuyển giới Hương Giang về người chuyển giới nữ.

Tập 7 Người ấy là ai mùa 3  vừa lên sóng với sự xuất hiện của nữ chính Nguyễn Vũ Hà An, một cô gái chuyển giới, đã nhận được sự quan tâm lớn từ công chúng khi chính Hà An, Hương Giang và Trấn Thành đã cùng nhau định nghĩa cụm từ "người chuyển giới nữ" để khán giả hiểu hơn về tiêu chí chọn bạn trai của nữ chính trong tập này,

Hoa hậu Chuyển giới quốc tế 2018 Hương Giang chia sẻ: "Nhiều người tưởng người chuyển giới thuộc LGBT thì có thể yêu được người trong cộng đồng LGBT, nhưng thực ra không phải. Người chuyển giới yêu đàn ông là trai thẳng, rất khó để yêu gay (đồng tính nam)".

Hà An (áo xanh) trong Người ấy là ai tập 7

Trấn Thành cũng hào hứng bổ sung: "Người chuyển giới là gì? Là khi sinh ra, tâm hồn, tính cách, suy nghĩ, niềm tin đều là một người phụ nữ. Họ không bao giờ yêu phụ nữ, chỉ thích yêu đàn ông, nhưng xui một điểm là họ mang cơ thể đàn ông. 

Vì vậy, khi người ta tin người ta là phụ nữ, người ta phải tìm cách thay đổi hình hài đó để trở thành một người phụ nữ, đúng với cái bên trong của họ. Và đó là một người phụ nữ thuần túy nha quý vị". 

Hương Giang lại khẳng định: "Chính vì như thế, họ chỉ yêu những người đàn ông thẳng".

Trấn Thành và Hương Giang nói về cụm từ người chuyển giới

Tuy nhiên, một sao Việt khác, không tham gia ở tập 7, lại có ý kiến gần như phản bác ý kiến của Trấn Thành và Hương Giang là Bùi Đình Hoài Sa - Hoa hậu Chuyển giới Việt Nam 2015, top 12 Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế 2020. Người đẹp này bày tỏ quan điểm trên trang cá nhân rằng: "Chuyển giới nữ, họ nghĩ họ là nữ nhưng yêu ai đó là quyền của họ. Họ vẫn có thể yêu màu tím như Transguy hoặc Bisexual...". 

Định nghĩa của Hoài Sa nhận được nhiều sự đồng ý: "Đúng rồi, chuyển giới rồi yêu màu tím nhiều mà. Nhiều người cứ nghĩ chuyển giới rồi phải yêu trai thẳng là sai lầm nha"; "Chỉ cần có tình cảm chân thật với nhau thì giới tính nào cũng không còn quan trọng nữa"; "Chỉ cần người ấy chân thành thì sẽ chấp nhận tất cả"...

Hoa hậu Hoài sa lậo tức phản biện với góc nhìn riêng

Liên lạc với hoa hậu Hoài Sa, cô cho biết không đả kích ai chỉ muốn bày tỏ quan điểm để mọi người có thêm góc nhìn: "Anh Thành và chị Giang đều là người giỏi và có kinh nghiệm sống nhiều nên những gì anh chị chia sẻ đều rất hay và có góc nhìn độc đáo riêng. Sa bất ngờ nhất là anh Trấn Thành có những kiến thức rất tốt và thấu hiểu cho người LGBT. 

Không chỉ Sa mà mọi người đều hiểu đường tình duyên của người chuyển giới đã rất khó khăn. Chỉ người trong cuộc mới hiểu rõ cảm xúc của họ, vì vậy chúng ta nên tôn trọng cảm xúc thay vì phán xét họ phải thế này thế kia. Dù là nam hay nữa khi chuyển giới đều có thể kết hôn, sinh con và sống hạnh phúc".

Hiện Người ấy là ai thu hút được rất nhiều đối tượng người xem là cộng đồng LGBT và cả những người dị tính bởi những hoàn cảnh đặc biệt và những câu chuyện hoàn toàn khác biệt mà chương trình mang lại. 


Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí