Giải Trí

Hồ Văn Cường tiết lộ cuộc sống bên mẹ nuôi Phi Nhung

KHÁNH ĐÌNH

Đăng lúc 18:46 | 28/06/2020

Quán quân Vietnam Idol Kids 2016 không ngại ngần bộc lộ suy nghĩ về mẹ nuôi: "Đôi lúc mẹ hiền, đôi lúc mẹ không hiền lắm. Lúc mẹ không hiền là khi em làm sai, cãi lời mẹ. Còn lại thì mẹ rất yêu thương các con".

Gặp Hồ Văn Cường tại quán chay của mẹ nuôi Phi Nhung cùng với vài người con nuôi khác của nữ ca sĩ. Quán chay này, ca sĩ Phi Nhung mở để có thêm thu nhập lo cho 23 con nuôi, cũng là nơi cô cho các con học tính tự lập, biết cùng cô gánh vác với các công việc trong quán.  

Dù là cậu con nuôi "có tiếng" nhất của Phi Nhung, nhưng Hồ Văn Cường vẫn tự giác phụ giúp các công việc trong quán chay cùng các anh chị em khác. Cứ mỗi khi rỗi rảnh, không đi học hay không đi hát, cậu bé đều đến đây làm với mọi người.

Không còn là cậu nhóc gầy gò, đen đúa ngày nào, Hồ Văn Cường nay đã lớn phổng phao, mặt tươi vui và suy nghĩ chín chắn hơn rất nhiều. Cường chia sẻ em rất hài lòng với định hướng của mẹ Phi Nhung là không đi hát quá nhiều mà tập trung cho việc học, phát triển tương lai. Những khi nghỉ hè hay dịp lễ, cậu mới theo chân mẹ nuôi đi hát. Tiền kiếm được từ việc đi hát, Cường đều gửi về hết cho ba mẹ ruột ở quê.

Hồ Văn Cường cùng mẹ Phi Nhung và các chị em nuôi trong gia đình tại quán chay. Quán quân Vietnam Idol Kids 2016 từng trải qua thời gian khó khăn nhất cách đây 2 năm, khi giọng hát thay đổi ở tuổi dậy thì. Em thổ lộ: "Thời gian đó em bị bể giọng nên hát không được hoàn hảo, không đi hát đều được. Bản thân em cũng rất sợ sau này sẽ không thể hát. Nhưng mẹ Phi Nhung đã an ủi em rất nhiều. Mẹ nói nếu không ổn, mẹ sẽ tính cách khác cho em". 

"Dù bể giọng và không đi hát một thời gian, em vẫn không lo lắng lượng khán giả của mình ít đi. Thời điểm đó, cũng có nhiều cô chú nhắn tin, động viên em. Sau giai đoạn khó khăn, em cảm thấy mình ngày càng trưởng thành và biết suy nghĩ hơn. Còn cảm xúc về âm nhạc vẫn vậy, không có gì thay đổi", Hồ Văn Cường chia sẻ.

Hồ Văn Cường tại Vietnam Idol Kids 2016.

Bên cạnh đó, Hồ Văn Cường cũng tiết lộ thường xuyên xem lại chương trình Vietnam Idol Kids 2016 để hoàn thiện bản thân hơn: "Nhờ cuộc thi Vietnam Idol Kids em mới biết đến mẹ Nhung. Và cũng nhờ chương trình đó mọi người mới biết đến em và em mới được đi hát nhiều hơn. Mỗi lần xem lại, em vừa bồi hồi vừa thấy mình... xấu thật (cười)".

Giọng ca tuổi teen cũng không ngại ngần bộc lộ suy nghĩ về mẹ nuôi: "Hình ảnh mẹ khi làm giám khảo vừa hiền từ, vừa nghiêm nghị, nhưng khi ở nhà mẹ lại hay nhõng nhẽo, bắt các con gọi bằng... chị (cười). 

Đôi lúc mẹ hiền, đôi lúc mẹ không hiền lắm. Lúc mẹ không hiền là những lúc em làm sai, cãi lời mẹ, bướng bỉnh nên mẹ gắt. Còn lại thì mẹ rất yêu thương các con. Mẹ la, giận, giận chút rồi hết, chỉ cần xin lỗi mẹ, mẹ sẽ hết giận. 

Mẹ khá thoải mái, có chuyện gì khiến hai mẹ con không vui là mẹ sẵn sàng chia sẻ để tháo gỡ những gút mắc. Mẹ nói ra những gì làm mẹ buồn và ngược lại, tụi em cũng nói lại những điểm tụi em thích hay không thích ở mẹ rồi tìm cách dung hòa. Vậy nên nên tất cả đều thoải mái với nhau, không có gì khó chia sẻ hay không dám chia sẻ với mẹ".

Hồ Văn Cường lớn phổng phao, thường theo mẹ Phi Nhung hát khi không bận lịch học.

Cậu bé cũng thừa nhận mình đang trong độ tuổi ương bướng, hay làm mẹ phải bận lòng: "Đây là thời gian dậy thì của em nên có những lúc em bướng bỉnh, không biết phải trái. Ví dụ chuyện đi hát, mẹ chỉ em hát nhưng em làm biếng, không chịu tập rồi đưa ra lý do là không làm được thế này, thế nọ. Mẹ nói em hát được, do tâm lý của em thôi, chỉ cần cố gắng là sẽ được. Có cái em cố gắng làm được, nhưng có cái em cố hoài cũng không được nên bỏ luôn. 

Dù có lúc cãi mẹ nhưng em hiểu là mẹ rất thương và lo cho tụi em, nên em cũng cố gắng tự lập hơn để mẹ Nhung không phải gánh vác, lo lắng cho em nhiều quá, có thời gian chăm lo cho các em nhỏ hơn".


Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí