Giải Trí

Hồ Ngọc Hà, Amee, Quỳnh Anh Shyn... tham gia chiến dịch 'Ở nhà vẫn vui' của Bộ Y tế

MẪN NHI

Đăng lúc 19:00 | 30/03/2020

Mở đầu chiến dịch #onhavanvui, Bộ Y tế sẽ đăng tải các video chia sẻ các khuyến cáo phòng chống COVID-19, kêu gọi người dân ở nhà để bảo đảm an toàn. Trong đó, ca khúc chủ đề 'Sao anh chưa về nhà' sẽ do ca sĩ Amee thể hiện.

Amee, Hồ Ngọc Hà, Quỳnh Anh Shyn... cùng tham gia chiến dịch Ở nhà vẫn vui

Bên cạnh đó, các nghệ sĩ hàng đầu như Hồ Ngọc Hà, Quỳnh Anh Shyn... cũng tham gia chia sẻ những khoảnh khắc ngẫu hứng tại nhà trên ứng dụng video Tik Tok, hưởng ứng #onhavanvui.

Tên gọi #onhavanvui lấy cảm hứng từ tinh thần “cách ly tự giác”, hạn chế các giao tiếp xã hội, các buổi tụ tập, giảm tốc độ lây lan, tránh quá tải hệ thống y tế, từ đó giúp kiểm soát dịch bệnh. Người người nhà nhà thực hiện lời kêu gọi “ở nhà" với tinh thần lạc quan, vui vẻ và chung tay chiến đấu với dịch bệnh. 

Theo đó, TikTok Việt Nam đã chính thức khởi động chiến dịch #onhavanvui trên ứng dụng vào 18h ngày 29-3, bao gồm trang chủ trực quan, sinh động, ca khúc chủ đề do ca sĩ Amee thực hiện hưởng ứng lời kêu gọi người dân ở nhà để chung tay chống dịch của Chính phủ và một loạt những video hướng dẫn từ Bộ Y tế, UNICEF và các nghệ sĩ nổi tiếng cũng như các nhà sáng tạo nội dung hàng đầu trên TikTok.

Tài khoản chính thức của Bộ Y tế trên Tik Tok với những hướng dẫn phòng chống dịch

Tài khoản chính thức của Bộ Y Tế trên TikTok (@boytevietnam), với sự hỗ trợ sản xuất của IGV Group sẽ liên tục chia sẻ những khuyến cáo từ chuyên gia, cung cấp những kiến thức và thông tin hữu ích cho người dân về cách bảo đảm an toàn mùa dịch. 

Với chiến dịch #onhavanvui, TikTok kêu gọi người dùng chia sẻ các hoạt động thú vị tại gia của bản thân và gia đình, từ những hoạt động thường ngày như nấu nướng (#onhanoitro), tập thể dục (#onhakhoemanh), học tập (#onhahocbai), đến những hoạt động độc đáo và cá tính hơn, như tự mặc áo quần thật đẹp và trình diễn thời trang (#onhalamdep), ngâm nga theo một điệu nhạc, trình diễn một điệu nhảy tự do để giải trí (#onhagiaitri)... 

Ngoài ra, người dùng có thể tương tác, kết nối với bạn bè và cộng đồng, xoá nhòa những cảm giác chán chường, tiêu cực khi phải rời xa nơi làm việc, hàng quán thân quen. 

Các video hay sẽ được Kênh Truyền hình Giáo dục Quốc gia VTV7 chọn đưa vào chương trình “Ở nhà mùa dịch”, phát sóng vào 9h đến 9h30 và 17h30 đến18h00 các ngày trong tuần.


Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí