Giải Trí

Hít phân chim cánh cụt cũng... ‘lên mây’ như hít bóng cười

EPO

Đăng lúc 14:58 | 29/06/2020

Thành phần chính của khí trong bóng cười là Nitrous Oxit (N2O). Và thành phần chính trong phân chim cánh cụt cũng chính là N2O.

Phát hiện mới thú vị về loài chim cánh cụt.

Phát hiện này vừa được đăng trên tạp chí Khoa học vì Môi trường. Bo Elberling, nhà khoa học trong nhóm nghiên cứu, cho biết lượng khí N20 có trong phân chim cánh cụt nồng nặc tới mức 1 người trong nhóm đã “lên mây” sau vài giờ nghiên cứu tại hiện trường.

Các nhà khoa học cho biết do ăn các loại cá, mực, tôm nên khi chim cánh cụt đi ị, khí nitơ trong bụng chim được giải phóng ra mặt đất. Kết hợp với các vi khuẩn có tại vùng cận Nam Cực, khí nitơ được chuyển hoá thành Nitrous Oxit (N2O).

Khí N2O cũng là khí nhà kính gây hại cho môi trường. Các nhà khoa học khẳng định rằng lượng khí N2O do những bầy chim cánh cụt gây ra không ảnh hưởng tới khí quyển, nhưng ít nhất cũng thay đổi môi trường nơi chúng có mặt.

Vì vậy những ai thích hít bóng cười miễn phí, có thể đi đến các vùng cận Nam Cực này để sống… cùng các bầy chim cánh cụt. Bao phê!


EPO

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí
Bị chê vô duyên ở Rap Việt, Wowy nói gì?

  Bị chê vô duyên ở Rap Việt, Wowy nói gì?

  Trở lại Rap Việt mùa 2 trong vai trò huấn luyện viên, 'lão đại' Wowy lại bị mất điểm trong mắt netizen vì bị cho lơ là trong chuyên môn, thiếu cái tâm với thí sinh.

  27/10/2021 11:45
  Hồ Văn Cường đã có người nâng đỡ

   Hồ Văn Cường đã có người nâng đỡ

   Một đại gia từ Hà Nội đã chủ động liên hệ và giúp đỡ Hồ Văn Cường cùng gia đình từ cuộc sống tương lai cho đến con đường ca hát được thuận lợi.

   25/10/2021 09:55