Giải Trí

Hình ảnh ăn vội bát mì và đôi bàn tay của Thủy Tiên gây xúc động

KHÁNH ĐÌNH

Đăng lúc 09:51 | 21/10/2020

Những hình ảnh này của Thủy Tiên đang được các cư dân mạng chia sẻ ở khắp các diễn đàn mạng xã hội.

Thủy Tiên ướt sũng, tay cầm bát mì ăn vội khi đi cứu trợ.

Để có thể đích thân mang nhu yếu phẩm, tiền mặt tới tay từng bà con vùng lũ, Thủy Tiên đã nhiều lần dời chuyến bay về lại TP HCM và tận dụng mọi thời gian cùng đoàn tới các địa điểm ngập sâu nhất. Số tiền cứu trợ miền Trung tính đến ngày 20-10 đã lên đến hơn 100 tỉ đồng. Hành động cao đẹp của Thủy Tiên đã khiến bà con vùng lũ cùng khán giả vô cùng xúc động. 

Mới đây, loạt ảnh ghi lại cảnh bà xã Công Vinh ăn vội bát mì khi tới Quảng Bình cứu trợ đã được chia sẻ lên mạng xã hội và lập tức nhận về sự quan tâm lớn. Không ít người bày tỏ xót xa khi nữ ca sĩ gầy hơn thấy rõ, gương mặt xanh xao do thiếu ngủ. Để hoàn thành chuyến cứu trợ này, mỗi ngày Thủy Tiên chỉ ngủ 4 tiếng và bị nước ăn chân gây đau nhức do đi tới các vùng ngập sâu. 

Thủy Tiên ăn mì gói triền miên trong những ngày đi cứu trợ.

Tuy nhiên, mọi khó khăn bên ngoài đều không thể cản trở được hành trình cứu trợ bà con của Thủy Tiên. Trên trang cá nhân của mình, Thủy Tiên cũng đăng tải hình ảnh đôi bàn tay nhăn nheo vì liên tục ngâm nước cùng câu chuyện đáng trân quý.

Trong quá trình đi cứu trợ, Thủy Tiên tình cờ gặp một phụ nữ trung niên chạy ra kêu cứu vì ngôi nhà đã sập, ngập sâu trong biển nước. Gặp cô, bà bật khóc nức nở: "Chồng tôi mất tích rồi, tìm không ra, còn đồ đạc trôi đi hết, nhà sập rồi không ở được". 

Ngay lập tức, Thủy Tiên đưa bà lên xuồng, thoa dầu gió và hứa: "Bây giờ cô đừng lo gì nữa. Có gì để con hỗ trợ xây lại căn nhà cho cô. Thiệt hại như thế nào cô cứ bảo con. Mọi người ở đây cho con xin lại địa chỉ, để khi lũ qua đi con sẽ hỗ trợ xây nhà lại".

Hình ảnh này của Thủy Tiên khiến nhiều người cảm phục.

Đây không phải trường hợp duy nhất Thủy Tiên gặp trên đường đi cứu trợ. Một lúc sau, cô gặp người đàn ông đang khóc nức nở: "Một đám đất của tôi đã cuốn trôi theo nước rồi. Gạo, cơm cũng trôi hết, không còn chi mà sống. Tôi nói thật với o, tôi nuôi trang trại mất hết 4000 chim. Nhà, cửa, tủ… đều không còn gì hết".

Nữ ca sĩ còn đăng hình ảnh bàn tay nhăn nheo vì ngâm nước mưa liên tục nhưng có nhiều câu chuyện xúc động phía sau

Thủy Tiên nhanh chóng quyết định sau khi nước rút sẽ xây lại cho ông một căn nhà mới. "Mọi người ráng ở lại đây đi, khi nào lũ rút hết con sẽ về xây lại nhà cho mọi người, mà phải xây cao chút xíu để có chuyện gì mọi người còn bơi qua nhà nhau cho dễ. Con sẽ về đây xây một cái nhà 4 tầng để tránh lũ cho cộng đồng, chừng nào lũ lụt lên cao thì mọi người lên nhà đó ở luôn. Con vẫn sẽ xây nhà cho mọi người, nhưng cần phải xây thêm một căn 4 tầng thật to để có lũ thì mọi người tập trung lại cho an toàn. Nhà của mọi người con sẽ xây mỗi nhà một gác lửng, nhưng sợ lũ ngày một lên cao thì phải xây thêm một nhà chung nữa".

Chiều 20-10, Thủy Tiên đã về lại TP HCM để giải quyết những công việc tồn đọng và sắp xếp nhà cửa. Cô cho biết vài hôm nữa sẽ quay trở lại miền Trung cứu trợ như đã hứa.


KHÁNH ĐÌNH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí