Giải Trí

H’Hen Niê trải lòng chuyện ‘tế nhị’ chưa từng kể

TUỆ NHI

Đăng lúc 12:00 | 19/04/2022

Hoa hậu H'Hen Niê bất ngờ trải lòng chuyện 'tế nhị' với bộ đôi MC 'Gõ cửa thăm nhà' tại cơ ngơi khủng tại quê nhà Buôn Ma Thuột.

Nhận lời xuất hiện trong tập 105 Gõ cửa thăm nhà, H’Hen Niê đã mời MC Quốc Thuận và Ngọc Lan đến quê nhà Buôn Ma Thuột, tham quan cơ ngơi “khủng” do chính người đẹp xây tặng ba mẹ. 

Và lần hiếm hoi, nàng hậu góc Ê-đê bật mí những tâm sự "tế nhị" của con gái và từng bị mẹ thúc giục cưới chồng từ nhỏ, ngăn cản việc học vì kinh tế khó khăn. 

2 MC Quốc Thuận và Ngọc Lan đi xe công nông ghé thăm nhà H'Hen Niê tại Buôn Ma Thuột.

Sau hành trình đưa 2 MC Gõ cửa thăm nhà tham quan nhà sàn truyền thống, thưởng thức các món đặc sản Tây Nguyên như: cà đắng dầm, hoa đu đủ đực xào, thịt heo gác bếp… H'Hen Niê trải lòng nhiều câu chuyện xúc động chưa từng tiết lộ trước đó. 

Sinh ra và lớn lên trong gia đình thuần nông, Hoa hậu H’Hen Niê đã trải qua tuổi thơ gắn liền với nương rẫy, sông suối, làm quen với việc “bán mặt cho đất, bán lưng cho trời”. 

Với suy nghĩ truyền thống, phái nữ trong nhà xem vấn đề tâm sinh lý là điều kiêng kỵ, chưa từng có ai chia sẻ, hướng dẫn cô khi bước vào giai đoạn dậy thì. Đối diện với chuyện tế nhị, H’Hen Niê vô cùng bối rối, sợ hãi, ở lì ngoài vườn khóc tận mấy ngày. 

H'Hen Niê bất ngờ trải lòng chuyện tế nhị của con gái tuổi mới lớn với MC Ngọc Lan.

Nàng hậu tâm sự: “Thời điểm đó mọi người nhận thấy Hen có thay đổi, nhưng cả mẹ và chị từng trải qua cũng không nói với tôi. Mẹ thì lúc nào cũng bận rộn vừa đi rẫy, vừa nấu cơm vừa chăm em nên tôi tự giải quyết những vấn đề cá nhân. 

Sau 3, 4 lần, tôi mới lén đi mua dụng cụ phụ nữ, cũng rất sợ và đỏ mặt, không biết cách dùng. Tôi quan sát thấy không chỉ mình tôi mà rất nhiều phụ nữ ở quê cũng lúng túng trước việc này. Dù không chia sẻ với cha mẹ nhiều nhưng tôi có ông bà là chỗ dựa lớn nhất, ‘sưởi ấm’ và truyền sức mạnh cho tôi”.

H'Hen Niê tiết lộ từng chở mẹ đi bán miếng vàng dành dụm cuối cùng để xây nhà kiên cố cho gia đình.

Trò chuyện với 2 MC, Hoa hậu H’Hen Niê chưa bao giờ oán trách về sự “thờ ơ” của cha mẹ bởi cô thấu hiểu được hoàn cảnh gia đình và sự vất vả của cha mẹ lúc đó. Cô tiết lộ: “Để xây nhà tường, ba mẹ đã gom góp từ những mùa bắp, tiết kiệm hết mức có thể. 

Tới lúc mẹ xây nhà kia nhưng hết tiền nên phải đi bán sợi dây chuyền cuối cùng. Tôi nhớ cảm giác chở mẹ đi bán vàng ngày đó, mẹ ngồi sau xe mà rất buồn. Do đó, điều đầu tiên tôi làm sau khi đăng quang là xây lại căn nhà khang trang cho ba mẹ”. 

Tài chính thiếu thốn nên mẹ Hoa hậu H’Hen Niê không mấy ủng hộ con gái theo đuổi tri thức, thay vào đó là mong con sớm có chồng. Thậm chí, hoa hậu chia sẻ mẹ cô từng mua son phấn để cô ăn diện, hỏi cưới chồng khi chỉ học đến lớp 7. 

Tuổi thơ khó khăn, thiếu thốn vật chất là động lực giúp H'Hen Niê nỗ lực phấn đấu.

“Phong tục của người Ê-đê là hỏi cưới chồng. Anh nào thích tôi mà nói với mẹ thì 100% mẹ nói sẽ đi hỏi cưới cho tôi. Không bao giờ động viên con đi học mà cứ anh nào bảo thích là mẹ lại đi hỏi. Nói thật là đến lúc làm hoa hậu tôi mới có mối tình đầu. Thời gian đăng quang thì mẹ không hối tôi cưới chồng nữa, giờ mẹ lại sợ dư luận”, cô nàng hào hứng tiết lộ. 

Tuy không động viên học hành nhưng cả nhà vẫn cố gắng vay tiền để H’Hen Niê lên thành phố học, dặn cô cất tiền vào vớ, cẩn thận không bị móc túi. Trong 2 năm nhiệm kỳ, mẹ cũng là người hết lòng ủng hộ cô hỗ trợ cộng đồng, tích cực thăm hỏi, giúp đỡ hoàn cảnh khó khăn trong buôn. 

Từng là thôn nữ bị mẹ ép lấy chồng từ năm 13 tuổi, H'Hen Niê đã toả sáng và trở thành cảm hứng của giới trẻ.

Gặp gỡ gia đình Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017, khán giả không khó nhận thấy sự hạnh phúc tỏa ra từ ánh mắt, nụ cười của 3 người. Trước gia đình hạnh phúc, viên mãn, MC Quốc Thuận ngỏ lời: “Anh xin được bày tỏ lòng ngưỡng mộ dành cho em vì đã làm rất nhiều điều tốt đẹp cho cộng đồng, những người khó khăn”.


TUỆ NHI

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí