Giải Trí

Hé lộ hậu trường ‘hóa trang' kinh điển của sao Hoa ngữ

THÚY MINH

Đăng lúc 11:30 | 31/01/2021

Phía sau những hình ảnh dị nhân, 'độc lạ' là một quá trình được đầu tư rất kỹ lưỡng và đòi hỏi sự tỉ mỉ thời gian rất nhiều.

Vai Tôn Ngộ Không do Lục Tiểu Linh Đồng thể hiện đã trở thành kinh điển. Tuy nhiên, để hoá trang thành “chú khỉ” tinh nghịch cho Lục Tiểu Linh Đồng, phía ê-kíp phim Tây du ký đã tốn rất nhiều thời gian và công sức. 

Lục Tiểu Linh Đồng hoá trang trong Tây du ký phải tốn rất nhiều thời gian và đòi hỏi sự tỉ mỉ, cẩn thận

Vì trên người Lục Tiểu Linh Đồng có rất nhiều bộ phận có lông khỉ khác nhau nên phải dùng vải mắt lưới chuyên dụng, sau đó cắm từng sợi lông được nhuộm màu lên vải để tạo thành những mảng lông khác nhau trên cơ thể nhân vật. 

Ngoài ra, có những bộ phận phải sử dụng chất liệu keo dán đặc biệt để tạo ra gương mặt. Công việc này đòi hỏi hết sức công phu, vô cùng phức tạp và tốn thời gian. Chính sự phiền toái này, mỗi khi có cảnh quay buổi sáng, Lục Tiểu Linh Đồng phải dậy từ rất sớm để hóa trang. Thường ông không kịp ăn sáng.

Hậu trường hóa trang thành bà lão 80 của Phạm Băng Băng

Trong bộ phim Võ Mị Nương truyền kỳ, để hoá thân vào nhân vật Võ Tắc Thiên về già, Phạm Băng Băng đã mất hơn bảy tiếng đồng hồ để các chuyên gia trang điểm Hollywood nhào nặn bột để đắp lên mặt tạo thành nếp nhăn.  

Không những thế, để tạo ra một ánh mắt có hồn chân thật hơn, Phạm Băng Băng phải đeo kính áp tròng chuyên dụng, kéo mi sụp xuống trong suốt 7-8 tiếng đồng hồ khiến mắt cô rất khó chịu.

Phạm Băng Băng hóa trang thành Võ Mỵ Nương khi về già

Sự hi sinh vì nghệ thuật của Phạm Băng Băng đã nhận rất nhiều lời khen ngợi từ netizen qua bộ phim Võ Mị Nương truyền kỳ này.

Cũng giống như Phạm Băng Băng, để mang lại hình ảnh của một hồ ly chân thật đầy ma mị trong Họa bì 2, Châu Tấn phải ngồi đến cả nửa ngày để tổ hóa trang tạo hình với thân hình trắng bệch. 

Gương mặt trắng bệt khiến ai nhìn qua cũng sợ của Châu Tấn trong Họa bì 2

Bên cạnh đó, việc để tạo được đôi mắt của nhân vật mà Châu Tấn đảm nhận, phía ê-kíp đã vất vả tìm mua một lúc ba màu mắt rất đặc biệt tại Mỹ để hóa trang. 

Điều này khiến ê-kíp lo sợ ảnh hưởng đến thị giác của Châu Tấn nhưng Châu Tấn vẫn không chút e ngại.

Tạo hình trắng bệch từ trên xuống dưới của Châu Tấn làm khán giả sợ chết khiếp

Việc hàng ngày phải ngồi hóa trang hết nhiều tiếng đồng hồ rồi tẩy trang sau mỗi buổi quay của Châu Tấn khiến nhiều người khâm phục vì sự hi sinh của nữ diễn viên cũng như sự chăm chút, đầu tư kỹ lưỡng về tạo hình nhân vật từ phía ê-kíp.

Vết thẹo to trên mặt Triệu Vy

Mặc dù không cần hoá thân trắng bệch từ trên xuống dưới giống Châu Tấn, Triệu Vy trong Họa bì 2 có phần dễ thở hơn khi chỉ có một vết sẹo trên mặt. Tuy nhiên, để hoá trang được một vết sẹo như thật trên mặt của Triệu Vy cũng phải tốn đến ba tiếng đồng hồ mỗi ngày. 

Với phần hóa trang thành ác ma của Trần Vỹ Đình trong bộ phim điện ảnh sẽ ra rạp vào ngày mùng 1 Tết Nguyên Đán này, Thị thần lệnh đã khiến khán giả khâm phục nam diễn viên. 

Được biết, để được tạo hình ác ma, Trần Vỹ Đình phải mất năm đến sáu tiếng ngồi hóa trang. Đỉnh điểm, Trần Vỹ Đình đã phải đeo một cặp kính áp tròng khổ lớn, to hơn nhiều so với kích thước con ngươi khiến nhiều người xem phải đau thay mỹ nam họ Trần.


THÚY MINH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí