Giải Trí

Hát tiếng Việt thiệt đáng yêu nhưng cứ viết là Hari Won thành "thánh sai chính tả"

Đã không ít lần bà xã Trấn Thành bị cư dân mạng bắt bẻ vì viết sai chính tả và phát âm tiếng Việt "theo cách riêng" khiến người nghe lùng bùng hết lỗ tai.

Sở hữu giọng hát đáng yêu cùng nhiều bài hit nhưng Hari Won từng không ít lần khiến người hâm mộ phải "hú hồn" vì khả năng sử dụng Tiếng Việt trên mạng xã hội của mình. 

Bà xã Trấn Thành gặp khá nhiều vấn đề như nói ngọng, phát âm chưa chuẩn, dùng sai từ và viết sai chính tả. Thậm chí Hari Won còn nhiều lần bị bạn bè và chính Trấn Thành trêu chọc vì nói tiếng Việt sai đến không biết làm sao để chỉnh.

Hari Won đích thị là "thánh sai chính tả" của showbiz

Trong một status cách đây hai ngày, Hari Won khiến người đọc khó hiểu vì viết sai từ "dành tiền" thành "dánh tiền". Lập tức, cô bị cả dàn sao Việt như siêu mẫu Xuân Lan, nghệ sĩ Lê Giang, Tiến Luật, Nam Thư… "bay" vào nhắc nhở. 

Khi được một người bạn tag tên, Trấn Thành cũng phải “cạn lời” với bà xã và chỉ để lại một bình luận bày tỏ sự ngao ngán trước độ "hồn nhiên" của vợ nhà. 


"Dành tiền" nhưng Hari Won lại viết thành "dánh tiền" khiến bạn bè cười sặc sụa, còn ông xã cô chỉ biết ngậm ngùi

Không chỉ duy nhất lần này, trước đó, giọng ca "Anh hiểu không?" từng chia sẻ một dòng trạng thái trên Facebook để hỏi ý nghĩa của một từ vựng tuy nhiên cô lại viết sai chính tả. Thay vì viết là "cà khịa" - một từ khóa hot trên mạng xã hội thời gian qua, Hari Won lại viết thành "cà thịa". 

Đã viết sai chính tả, cô còn hiểu sai luôn cả nghĩa khi cho rằng từ "cà khịa" có nghĩa là cải thìa, để rồi nhận được bình luận từ BB Trần: "Cà khịa là họ hàng với cà chua, cà tím đó chị, chỉ khác là cà khịa không ăn được nhưng làm người ta cười được".


Từ "cà khịa" được cô viết thành "cà thịa" và hiểu thành nghĩa "cải thìa"

Ngoài sai lỗi chính tả một cách thường xuyên, trên sóng truyền hình, Hari Won cũng dùng từ... bất chấp. Điển hình như một lần tham gia gameshow cùng chồng, Hari Won suýt phạm phải sai lầm trầm trọng khi nhầm từ "ra đi bình thản" thành "ra đi Bình Thạnh". 

Trấn Thành khi đó đã kịp thời chấn chỉnh vợ để tránh vướng phải tranh cãi dữ dội vì nhiều người sẽ hiểu sai ý nghĩa, tưởng cô đang có ý trêu ghẹo.  

Phát âm tiếng Việt không giỏi nhưng Hari Won vẫn cố kéo dài âm tên Châu Bùi khiến khán giả cười sặc sụa

Một lần khác, trên sóng truyền hình trực tiếp một lễ trao giải ở TP.HCM, Hari Won đã nhận vô số phản ứng trái chiều từ công chúng khi gặp sự cố vạ miệng đọc nhầm tên Châu Bùi. Khi cô cùng nhà thiết kế Công Trí được mời lên sân khấu để công bố giải thưởng "Người có phong cách cá nhân ảnh hưởng trên mạng xã hội" cho Châu Bùi. Với ý tốt cổ vũ cho đàn em, Hari Won đã kéo dài âm cuối tên Châu Bùi, khiến nhiều người nghe thành cụm từ nhạy cảm.


Tin liên quan
Bình luận
Tin Mới khác
Tin mới nhất