Giải Trí

#Hoàng gia Anh

Harry - Meghan 'đắp chiếu' hai hợp đồng 124 triệu USD suốt một năm

TUỆ NHI

Đăng lúc 17:14 | 29/01/2022

Ký thỏa thuận hợp tác với hai nền tảng số hàng đầu thế giới trị giá 124 triệu USD nhưng một năm trôi qua, Harry và Meghan vẫn chưa tiến hành sản xuất bất kỳ nội dung nào.

Mới đây, truyền thông nước Anh đồng loạt đưa tin về những dự án hoạt động thu lợi nhuận của cặp đôi công tước Sussex (Harry và Meghan) từ sau khi rời khỏi Hoàng gia. 

Được biết, sau khi chính thức công khai rời khỏi Hoàng gia Anh và chuyển đến Mỹ sinh sống, cặp đôi nhà Sussex đã liên tiếp ký những bản thoả thuận hợp tác trị giá nhiều triệu USD với các thương hiệu truyền thông hàng đầu thế giới. 

Nổi bật nhất là bản hợp đồng sản xuất nội dung với Netflix trị giá 100 triệu USD, và "cú bắt tay" với nền tảng Spotify trị giá 24 triệu USD khiến cả thế giới phải chấn động.

Hoàng tử Harry và Meghan liên tục được công chúng nước Anh chú ý từ sau khi rời Cung điện

Thời điểm đó, con số giá trị các bản hợp đồng được cho là hợp lý dựa trên danh tiếng và trải nghiệm từng là diễn viên trước khi trở thành Nữ công tước Sussex của Meghan. Tuy nhiên hơn một năm qua, vợ chồng Harry và Meghan vẫn chưa cho ra đời bất kỳ sản phẩm nào cho đối tác của mình. 

Ngày 25-1, tờ The Sun đưa tin, Spotify đã tiến hành việc tuyển dụng nhân sự cho công ty Archewell Audio của nhà Sussex. Nội dung tuyển dụng ghi: "Chúng tôi hiện xây dựng đội ngũ giúp phát hành một show mới cùng Archewell, nhằm làm bật lên những quan điểm, tiếng nói của những phụ nữ nổi tiếng". Các ứng viên trúng tuyển sẽ ký hợp đồng làm việc sáu tháng tại Los Angeles, Mỹ.

Sau khi rời Hoàng gia Anh, cặp đôi nhà Sussex liên tiếp ký những thoả thuận khủng

Theo đó, Spotify đã mất hơn một năm để chờ đợi sản phẩm của nhà Sussex theo thoả thuận trong bản hợp đồng 24 triệu USD đã ký ngày 16-12-2020. Đại diện nền tảng này cho biết, trong năm 2021 họ đã rất mong chờ nhà Harry và Meghan ra mắt sản phẩm nhưng đã không có gì xuất hiện. Vì thế, đến đầu tháng 1 năm nay, Spotify đã quyết định có động thái can thiệp để cặp đôi này sớm thực hiện các nghĩa vụ trong hợp đồng của mình. 

Đồng cảnh ngộ này, Netflix cũng đang có biện pháp tương tự để thúc đẩy cho hợp đồng trị giá 100 triệu USD với nhà Sussex được thực hiện. Thời điểm ký kết hợp tác, đại diện của cả Spotify và Netflix đều thể hiện rõ mong đợi sự ra đời với qui mô toàn diện các chương trình, nội dung mang dấu ấn của Harry và Meghan.

Netflix, Spotify đang dần mất kiên nhẫn với sự chậm trễ thực hiện thoả thuận của nhà Sussex

Nhà Sussex chỉ sản xuất duy nhất một podcast vào cuối tháng 12-2020 cho Spotify và suốt năm 2021 không có bất kỳ hoạt động nào thể hiện sự tôn trọng với thỏa thuận đã ký kết. 

Thay vào đó, cặp đôi dường như quá bận rộn với những sự kiện gặp gỡ, giao lưu và tạo ồn ào. Đáng kể nhất là cuộc phỏng vấn bão tố đã khiến cả Cung điện nước Anh chao đảo vào tháng 4 vừa qua.

Chỉ với động thái này, công chúng thấy rõ được rằng, cả hai nền tảng số này đã thật sự sốt ruột với sự chậm trễ của Harry và Meghan trong việc thực hiện các thỏa thuận. Và việc hai nền tảng số này tiến hành các biện pháp can thiệp là hoàn toàn chính đáng. Rất có thể năm nay sẽ là năm vô cùng bận rộn cũa nhà Sussex trong việc... đền bù hợp đồng!


TUỆ NHI

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí
Quỳnh Lý tạo hình Chí Phèo ‘xấu lạ’

    Quỳnh Lý tạo hình Chí Phèo ‘xấu lạ’

    Hình ảnh Chí Phèo được nhiều văn nghệ sĩ hóa thân. Tuy nhiên, trong chương trình ‘Trời sinh một cặp’, diễn viên Quỳnh Lý ‘gây sốt’ với hình ảnh xấu lạ.

    16/05/2022 11:00