Giải Trí

Hai 'nàng thơ' tiếp theo của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn lộ diện

DỪA LỬA

Đăng lúc 16:00 | 02/04/2022

Đêm nhạc '21 năm nhớ Trịnh Công Sơn' diễn ra tại Đường sách TP.HCM ngày 1-4 với hơn 2.000 khán giả tham dự. Hai nàng thơ Michiko và Thanh Thúy của 'Em và Trịnh' lộ diện.

2.000 khán giả tham dự đêm nhạc "21 năm nhớ Trịnh Công Sơn" - Ảnh: BTC

Đêm nhạc 21 năm nhớ Trịnh Công Sơn diễn ra với sự góp giọng của ca sĩ Hà Lê, Hiền Thục, Tấn Sơn, Duyên Quỳnh, Hà Vi,… và các diễn viên của phim “Em và Trịnh”. Đặc biệt, nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn bất ngờ xuất hiện, càng khiến khán giả thêm xúc động. 

Ca sĩ Hiền Thục mang đến không khí trẻ trung với Tuổi đời mênh mông - ca khúc mà cô chỉ hát lần đầu vào năm 13 tuổi. Cô còn thể hiện ca khúc Em là hoa hồng nhỏ - một ca khúc thiếu nhi trong trẻo như tâm hồn trẻ trung của Trịnh Công Sơn - qua phần yêu cầu hát thêm một ca khúc nữa từ em gái cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

Hiền Thục mang đến 2 ca khúc trong trẻo nhân kỷ niệm 21 năm ngày mất cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn

Bên cạnh những giọng ca gắn liền với nhạc Trịnh, chương trình còn có sự góp giọng của các diễn viên phim Em và Trịnh. Trong đó, Samuel An và Việt Hưng hát Ở trọ bằng song ngữ Việt Pháp gây ấn tượng. Chương trình kết lại bằng ca khúc nổi tiếng Nối vòng tay lớn qua phần hòa giọng của tất cả các nghệ sĩ và công chúng. 

Nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn bất ngờ xuất hiện trong đêm nhạc đặc biệt

Dịp này, đoàn phim Em và Trịnh lần đầu giới thiệu hai nàng thơ tiếp theo của Trịnh Công Sơn trong phim là Trần Nhật Linh vai danh ca Thanh Thúy và Nakatani Akari trong vai Yoshii Michiko. 

Danh ca Thanh Thúy là nguồn cảm hứng cho những sáng tác đầu tay của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn khi bắt đầu đến với âm nhạc. Bà là ca sĩ hàng đầu những năm đầu thập niên 60. 

Trần Nhật Linh vai danh ca Thanh Thúy

Còn Yoshii Michiko là mối tình đặc biệt của Trịnh Công Sơn ở những năm tháng trung niên. Cô sinh viên người Nhật Michiko đã yêu Việt Nam và nhạc Trịnh đến nỗi cô tiếp tục theo học cao học nghiên cứu về âm nhạc của Trịnh Công Sơn. 

Nakatani Akari trong vai Yoshii Michiko

Cũng trong sự kiện này, ê-kíp phim “Em và Trịnh” bất ngờ công bố lịch chiếu chính thức của ngày 17-6.

Ca sĩ Tấn Sơn
Ca sĩ Hà Lê
Các ca sĩ, diễn viên phim "Em và Trịnh" tham gia đêm nhạc tưởng nhớ cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn


DỪA LỬA

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí