Giải Trí

#PHIM VIỆT

Hài hước khách mời xem phim về Trịnh Công Sơn bằng cách ‘bốc thăm’

TUỆ NHI

Đăng lúc 07:23 | 09/06/2022

2 phim điện ảnh về nhạc sĩ Trịnh Công Sơn đã có suất chiếu dành cho báo chí và chuyên môn. Điều đặc biệt là khách mời không biết sẽ xem phim nào cho đến khi 'bốc thăm'.

Tối 7-6, sự kiện công chiếu (sneak show) 2 tác phẩm điện ảnh Trịnh Công Sơn, Em và Trịnh được diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh. Mặc dù được giới thiệu là 2 bộ phim khác biệt về cuộc đời của huyền thoại âm nhạc họ Trịnh nhưng lại ra mắt trong cùng một sự kiện.

Êkíp và diễn viên trong ngày ra mắt dự án phim về nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

Điều đặc biệt hơn, gần như tất cả khách mời công chiếu đều không được biết trước mình sẽ xem phim Trịnh Công Sơn hay Em và Trịnh. Theo đó, khi đến dự sự kiện, khách mời được bốc thăm một cách ngẫu nhiên, trúng phim nào xem phim đó ngay trước khi bước vào rạp chiếu. 

Khán giả cần xem đủ 2 phim để trả lời câu hỏi Em và Trịnh cùng Trịnh Công Sơn có phải là bản phim độc lập?

Chưa xét đến cảm xúc khi xem phim thì những vị khán giả đầu tiên đã không khỏi ngỡ ngàng vì phương thức "độc lạ" đến từ êkíp sản xuất và phát hành phim này. Với phương thức này, khỏi phải nói, phần lớn khách mời tiếp tục hoang mang, phần vì "chưa đã" với bản phim đã xem, phần vì hiếu kỳ bản phim còn lại!

Hài hước ở chỗ một vài khán giả sau khi xem xong vẫn mơ hồ không rõ mình đã xem bản phim nào, Trịnh Công Sơn hay Em và Trịnh?!

Trước đó, phần lớn dư luận đã vô cùng bất ngờ khi nhà phát hành dự án điện ảnh Em và Trịnh công bố sẽ có đến 2 bản phim về nhạc sĩ Trịnh Công Sơn cùng ra rạp vào chung 1 ngày. Ngay sau đó, 2 trailer giới thiệu cho 2 bản phim này cũng được tung ra vào ngày 5-6 với nhiều bối cảnh, tình tiết lẫn nhân vật tương đồng.

Trailer bộ phim Trịnh Công Sơn phát hành cùng thời điểm với Em và Trịnh

Lý giải cho quyết định "lạ lùng" này, đại diện nhà sản xuất kiêm phát hành bộ phim cho biết: Từ dữ liệu hơn 1.000 giờ quay được thực hiện trong gần 2 năm trời, họ "phát hiện ra, có đến 2 câu chuyện, 2 góc nhìn khác biệt về người nghệ sĩ, mà khía cạnh nào cũng đặc biệt thú vị”

Vì thế, từ dự định ban đầu "Chỉ làm 1 bộ phim thật chỉn chu" về huyền thoại âm nhạc Trịnh Công Sơn, nhà sản xuất đã dựng nên 2 bản phim khác nhau về người nhạc sĩ tài hoa này và phát hành cùng một thời điểm.

Theo đó, bộ phim Trịnh Công Sơn dài 95 phút, chỉ xoay quanh tuổi trẻ của Trịnh, từ một chàng thư sinh theo chủ nghĩa lãng mạn, trở thành một nhạc sĩ vĩ đại, viết vì tình yêu và nỗi đau nhân loại. 

Ở bản phim Em và Trịnh dài 136 phút, hé lộ câu chuyện dày dặn, nhiều kịch tính hơn, về 2 giai đoạn cuộc đời chàng Trịnh, từ khi là cậu trai trẻ đến tuổi trung niên do 2 diễn viên Avin Lu và NSƯT Trần Lực đảm nhận.

Nhà sản xuất khẳng định đã thực hiện 2 bản phim rất tâm huyết về cuộc đời huyền thoại Trịnh Công Sơn.

Từ thông tin của phía nhà sản xuất và phát hành phim cho biết: Việc chiếu 2 bản phim về Trịnh Công Sơn trong cùng 1 ngày là một sự kiện chấn động, mang tính lịch sử của điện ảnh nước nhà. 

Đây cũng sẽ là 2 tác phẩm điện ảnh chỉn chu, tâm huyết với 2 góc nhìn khác biệt về Trịnh Công Sơn, dành tặng khán giả một đại tiệc của cái đẹp, tình yêu và âm nhạc sau 2 năm ròng chờ đợi. 

Tuy nhiên, để nhận định được liệu Em và Trịnh cùng Trịnh Công Sơn là 2 bản phim hoàn toàn độc lập hay chỉ là phiên bản "rút gọn" hoặc "mở rộng" của nhau thì phải chờ đến khi xem đủ 2 bộ phim mới biết được. 

Chẳng rõ, phía nhà sản xuất kiêm phát hành của Em và Trịnh đang "chơi chiêu" hay thực sự là cách làm phim tâm huyết thì họ cũng đã rất thành công khi thu hút được sự chú ý của công chúng và có khi phải mua vé xem đủ 2 bản phim để không tiếc nuối. 


TUỆ NHI

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí

    Son Ye Jin xác nhận mang thai

    Sau nhiều đồn đoán, cuối cùng Son Ye Jin đã đích thân thông báo rằng cô và Hyun Bin đang mong chờ đứa con đầu lòng sau hơn 3 tháng về chung nhà.

    27/06/2022 22:27