Giải Trí

Hà Vân thể hiện bi kịch cô dâu Việt lấy chồng Đài Loan trong MV 'Phận đời xa quê'

MẪN NHI

Đăng lúc 16:15 | 01/12/2020

Ca sĩ Hà Vân 'chơi lớn' khi gom hết tiền tiết kiệm để thực hiện phim ca nhạc 'Phận đời xa quê'.

Phim ca nhạc Phận đời xa quê của ca sĩ Hà Vân

Sau thời gian dài không tung sản phẩm mới, nữ ca sĩ Hà Vân vừa quay trở lại thị trường âm nhạc với một loạt dự án mới, gồm: MV, album vật lý và cả series Youtube. Mở màn của chuỗi hoạt động này chính là MV Phận đời xa quê. Đây được xem là MV có sự đầu tư lớn nhất trong sự nghiệp của Hà Vân từ trước cho đến giờ.


Phận đời xa quê là sáng tác mới của nhạc sĩ Sơn Bolero, được viết dựa trên bi kịch có thật về một người bạn lấy chồng Đài Loan. Hà Vân cũng từng nghe nhiều câu chuyện thương tâm về các cô dâu Việt nơi xứ người - những cô gái có ngày đi mà đôi khi không có ngày trở lại. Vậy nên ngay khi nghe qua bản demo, Hà Vân đã vô cùng xúc động và có sự đồng điệu trong từng lời hát. 

Quá ưng ý với ca khúc Phận đời xa quê, Hà Vân đã quyết định gom hết số tiền dành dùm được trong thời gian đi hát để thực hiện phim ca nhạc cho ca khúc này

Để chuyển tải tốt nhất thân phận của những người con gái lấy chồng xa xứ và gặp nghịch cảnh, cộng với giai điệu mang âm hưởng dân ca gần gũi của ca khúc, Hà Vân muốn thực hiện MV theo ý tưởng một bộ phim ca nhạc ngắn. Được sự ủng hộ của nhạc sĩ Sơn Bolero, Hà Vân đã mời công ty Ky Entertainment cùng đạo diễn trẻ Phước Khanh lên ý tưởng kịch bản và thực hiện. 

Nhạc sĩ Sơn Bolero đích thân mời nghệ sĩ Vũ Thanh vào vai người chồng Đài Loan, còn Hà Vân mời ca sĩ Hồng Phượng vào vai cô dâu Việt. Ngoài ra còn có nghệ sĩ hài Bình Mập và mẹ Kim Chi cùng với nhân vật chính là ca sĩ Hà Vân góp mặt trong phim ca nhạc này.

Nghệ sĩ hài Vũ Thanh và diễn viên Hồng Phượng trong vai chồng Đài Loan của Hà Vân và vợ hai

Phim ca nhạc Phận đời xa quê xoay quanh câu chuyện của hai cô gái miền quê Việt Nam vì hoàn cảnh gia đình mà phải lấy cùng một người chồng Đài Loan (do nghệ sĩ hài Vũ Thanh đóng) để rồi phải chịu biết bao sự khổ cực, bị hành hạ nơi đất khách quê người. Hà Vân vừa là người kể chuyện vừa vào vai cô vợ cả bị người chồng Đài Loan sát hại. 

Hai năm sau, khi người chồng về Việt Nam cưới vợ hai (do ca sĩ Hồng Phượng đóng) về ở chính trong ngôi nhà mà cô vợ cả đã bị sát hại thì linh hồn của cô vợ cả đã hiện về kể lại nguyên nhân cái chết của mình. Quá sợ hãi khi biết rõ sự thật, vì cứ tưởng rằng cô vợ cả bị bệnh chết như lời bà mai (nghệ sĩ hài Bình Mập đóng) nói, cô vợ hai đã muốn tìm cách bỏ trốn nhưng bị người chồng bắt lại và ra tay sát hại. 

Hà Vân trong bộ phim ca nhạc đầy nước mắt Phận đời xa quê

Lúc này linh hồn cô vợ cả thương cảm nên hiện ra để giúp cô vợ hai sống lại. Cuối phim, cô vợ hai sau khi được tái sinh đã tìm chiếc cặp tóc là kỉ vật mà mẹ cô (mẹ Kim Chi đóng) cài cho cô trước khi gả cô đi. Cô mong ước và tự hứa sẽ quay trở về bên mẹ già một mình nơi quê nghèo đang thương nhớ đợi chờ cô.

Ngoài phần đầu tư về câu chuyện, đích thân Hà Vân cũng cho may gấp một số bộ trang phục truyền thống của người Hoa cho các nhân vật trong MV vì bối cảnh của phim là ở vùng ngoại ô của Đài Loan. Đoàn phim đã chọn phim trường ở quận 2 và một số ngoại cảnh ở quận 9, TP.HCM để thực hiện các cảnh quay cho MV này.
    Tin Mới Nhất
    Tin mới Giải Trí