Giải Trí

Hà Lê đeo khẩu trang, rap truyền cảm hứng đẩy lùi COVID-19 trong MV 'Vững tin Việt Nam'

MẪN NHI

Đăng lúc 15:35 | 25/08/2020

Với thông điệp 'Không để ai bị bỏ lại phía sau' và 'Hạnh phúc là được cho đi', MV 'Vững tin Việt Nam' tái hiện một cách sống động những lát cắt cuộc sống thường nhật của người dân Việt Nam trong cuộc chiến chống dịch COVID-19.

Bên cạnh việc lay động người xem nhờ phần hình ảnh mộc mạc, bình dị, MV Vững tin Việt Nam gây ấn tượng nhờ phần giai điệu trẻ trung, hiện đại. 

Được hòa âm bởi Tùng Tic, ngay từ phần intro, Vững Tin Việt Nam đã truyền tới sự mới mẻ và thời thượng. Đặc biệt, màn đọc rap “cực chất” giàu ý nghĩa và hình ảnh của Hà Lê đã nhấc tình thần và lời ca Vững tin Việt Nam không chỉ là những câu nói hô hào, khẩu hiệu khô khan, thông thường. 

Hà Lê ráp cực chất trong Vững tin Việt Nam

Đặc biệt hơn nữa, MV Vững tin Việt Nam hội tụ những nhân vật truyền cảm hứng sống lạc quan, tích cực trong cộng đồng như: sinh viên dân tộc H’Mong Khang A Tủa, phượt thủ Trần Đặng Đăng Khoa, người truyền cảm hứng cho cộng đồng người khuyết tật Nguyễn Thị Vân, thủ môn Bùi Tiến Dũng.

Sức sống của giai điệu, ca từ nên thơ, hình ảnh bình dị, nhân văn cùng phần rap “cool ngầu” đã khiến MV Vững tin Việt Nam ngay lập tức được nhớ và nhanh chóng truyền cảm hứng mạnh mẽ cho tình yêu quê hương đất nước, tự hào dân tộc và vững tin, đoàn kết, sẻ chia. 

Nhạc sĩ Phạm Minh Thành

Là sản phẩm âm nhạc do Sony Music Hong Kong tại Việt Nam sản xuất và phát hành, ca khúc Vững tin Việt Nam được sáng tác và thể hiện bởi nghệ sĩ trẻ Phạm Minh Thành. Ca khúc có giai điệu tươi vui, ngập tràn lạc quan và tự hào. Vốn là một lập trình viên nhưng có niềm đam mê dành cho âm nhạc, Phạm Minh Thành chia sẻ, cảm hứng viết Vững tin Việt Nam bật ra đầy tự nhiên khi anh theo dõi những hình ảnh, tin tức về cuộc chiến chống COVID-19.

 Minh Thành nói: “Có quá nhiều hình ảnh đẹp, đầy xúc động trên khắp đất nước Việt Nam. Những bác sĩ tuyến đầu không quản ngại vất vả và hiểm nguy, những chiến sĩ kiên trì bám chốt ngoài biên giới, những nhà hảo tâm sẻ chia từng đồng tiền tích góp, từng bao gạo, từng chiếc khẩu trang... Tất cả cùng đồng lòng và hoàn toàn tin tưởng vào sự chỉ đạo của chính phủ... Một Việt Nam cùng nhau vững tin, luôn dành những yêu thương, sẻ chia cho đồng bào, đã mang đến cho tôi thật nhiều cảm hứng để viết nên ca khúc này.”

Cũng theo Phạm Minh Thành, vì cảm hứng quá lớn, Vững tin Việt Nam được viết trong thời gian rất ngắn, chỉ khoảng 30 phút. Cảm xúc và sự tự hào dâng trào cũng giúp Phạm Minh Thành nhanh chóng hoàn thiện bài hát mà không phải chỉnh sửa nhiều như những bài hát khác của anh.

Vững tin Việt Nam cũng là một trong những dự án thuộc chiến dịch “Niềm tin chiến thắng - Vững tin Việt Nam” do Bộ Y tế phối hợp cùng nhiều đơn vị thực hiện với sự tham gia của rất nhiều văn nghệ sĩ và những nhân vật truyền cảm hứng. 

Xem thêm: 'Ghen Cô Vy' phiên bản tiếng Anh mở đầu chuỗi dự án #EndCoV do Châu Bùi làm đại sứ


Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí