Giải Trí

Hà Kiều Anh xin lỗi về phát ngôn 'Công chúa đời thứ 7'

THÚY MINH

Đăng lúc 09:05 | 03/07/2021

Trước những tranh cãi xoay quanh phát ngôn 'là công chúa đời thứ 7 của triều Nguyễn' trước đó, mới đây Hà Kiều Anh đã chính thức lên tiếng về vụ việc.

Ngày 26-6 vừa qua, Hà Kiều Anh bất ngờ đăng tải dòng trạng thái tiết lộ về xuất thân “danh gia vọng tộc" của mình. Theo đó, Hà Kiều Anh cho biết bản thân cô là công chúa đời thứ 7 của triều Nguyễn. 

Sau bài viết, Hà Kiều Anh đã vấp phải nhiều lời chỉ trích của cộng đồng mạng. Thậm chí, nhiều cư dân mạng lấy việc dòng dõi vua chúa ra để chế ra một số nội dung “châm biếm".

Hoa hậu Hà Kiều Anh trong bộ trang phục đậm chất hoàng gia.

Ngoài ra, hậu duệ đời thứ 5 của Đức Tuy Lý Vương, hiện là thành viên Hội Khoa học Lịch sử tỉnh Thừa Thiên - Huế và phó Phòng Tuy Lý Vương, Nguyễn Phước Vĩnh Khánh cũng đã lên tiếng phản bác thông tin nàng hoa hậu là công chúa đời thứ 7 của triều Nguyễn.

Trong khi đó, ông Nguyễn Phúc Vĩnh Phú - Chủ từ Phòng Tuy Lý Vương cho biết hoa hậu Hà Kiều Anh là hậu duệ đời thứ 6 của Tuy Lý Vương nhánh bên ngoại.

Đứng trước nhiều chỉ trích, châm biếm của netizen, vào tối 2-7, hoa hậu Hà Kiều Anh đã lần đầu lên tiếng về sự việc. Đồng thời, cô cũng gửi lời xin lỗi đến khán giả vì phát ngôn trước đó của mình có gây hiểu lầm.

“Mấy ngày trước, nhân dịp giỗ bà nội, Kiều Anh trong lúc xúc động nhớ về bà, đã có một vài chia sẻ hồi tưởng trên Facebook cá nhân. Tuy nhiên, có lẽ do cách sử dụng từ ngữ chưa chuẩn xác nên đã khiến nhiều người hiểu lầm. 

Kiều Anh lấy làm tiếc và xin lỗi tất cả mọi người về những sơ sót gây ra ồn ào không đáng có này”, Hà Kiều Anh gửi lời xin lỗi về phát ngôn gây hiểu lầm vừa qua.

Hà Kiều Anh và cô con gái út.

Ngoài ra, Hà Kiều Anh cũng nói rõ bản thân cô chưa bao giờ và chưa từng nhận mình là công chúa của bất kỳ ai, bất kỳ triều đại nào mà chỉ xin làm công chúa của chính bà nội mình: “Gia đình trong trái tim mỗi người là điều vô cùng thiêng liêng, quý giá. Kỷ niệm là những gì còn lại sau tất cả, đã, đang và sẽ bị thời gian cuốn trôi. 

Đối với Kiều Anh cũng vậy, Kiều Anh luôn cảm thấy trân quý từng khoảnh khắc được ở bên cạnh bà và những kỷ niệm về bà luôn vẹn nguyên đẹp đẽ. Kiều Anh chưa từng và không dám nhận mình là công chúa của bất cứ ai, hay bất cứ triều đại nào. Chỉ xin mãi mãi được làm “công chúa nhỏ của bà nội” mà thôi. 

Mỗi câu nói khi tồn tại trong một ngữ cảnh, một câu chuyện hoàn chỉnh mới thể hiện hết nghĩa của chúng. Những lát cắt, được tạo ra một cách vô tình đã khiến câu chuyện bị đẩy đi xa, lại ảnh hưởng đến người bà kính yêu đã khuất là điều Kiều Anh không hề mong muốn”.

 Tố ấm nhỏ của Hoa hậu Việt Nam 1992 - Hà Kiều Anh.

Cuối cùng, Hà Kiều Anh rút ra được những kiến thức bổ ích cũng như không quên gửi lời cảm ơn đến những người đã góp ý cho mình: “Một lần nữa, xin chân thành cám ơn sự góp ý của tất cả mọi người. 

Nhân dịp này, Kiều Anh cũng đã lĩnh hội thêm được nhiều kiến thức mới mẻ. Thật cảm kích và biết ơn về những góp ý thiện tình. Nếu có sai thì sửa và rút kinh nghiệm để hoàn thiện mình hơn mỗi ngày. Học, học nữa, học mãi…”.


THÚY MINH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí
Quỳnh Lý tạo hình Chí Phèo ‘xấu lạ’

  Quỳnh Lý tạo hình Chí Phèo ‘xấu lạ’

  Hình ảnh Chí Phèo được nhiều văn nghệ sĩ hóa thân. Tuy nhiên, trong chương trình ‘Trời sinh một cặp’, diễn viên Quỳnh Lý ‘gây sốt’ với hình ảnh xấu lạ.

  16/05/2022 11:00
  Ngô Kiến Huy mách nước 'phá cách' khi ăn mì

   Ngô Kiến Huy mách nước 'phá cách' khi ăn mì

   Là người bận rộn, Ngô Kiến Huy thường chọn mì gói cho những bữa ăn nhanh hoặc những chuyến lưu diễn. Vậy nên anh có kha khá cách chế biến để ăn mì không nóng và đủ chất.

   15/05/2022 15:40