Giải Trí

Hà Anh Tuấn tài trợ ba phòng cách li áp lực âm chống COVID-19: Chia sẻ cùng cộng đồng là một vinh dự!

MẪN NHI

Đăng lúc 10:25 | 13/03/2020

Trong tình hình diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19 tại Việt Nam, ca sĩ Hà Anh Tuấn đã tài trợ ba phòng cách li áp lực âm tại TP.HCM, Quảng Ninh và Hà Nội.

 Ca sĩ Hà Anh Tuấn cùng nghĩa cử đẹp khi tìm kiếm và tài trợ các giải pháp chống dịch COVID-19 cho cộng đồng. 

Ca sĩ Hà Anh Tuấn cùng hai sáng lập viên của công ty Viet Vision với sự cố vấn chuyên môn của bác sĩ Nguyễn Ngọc Sơn và ông Rob De Zwart, chuyên gia cao cấp của tập đoàn Y tế hàng đầu về giải pháp chống khủng hoảng sinh học và bệnh lây nhiễm CHLB Đức - Deconta, vừa tài trợ tặng thiết bị máy móc cùng phụ kiện tổng thể để thiết lập ba phòng điều trị cách li áp lực âm nhập khẩu trọn gói từ Đức cho bệnh nhân nghi nhiễm và nhiễm virus Covid-19, cũng như các trường hợp bệnh nhân cần cách li khác tại TP.HCM, Quảng Ninh và Hà Nội. 

Cụ thể,  từ ngày 3 đến ngày 12-3, đoàn chuyên gia kỹ thuật của tập đoàn Đức đã đến làm việc và tiến hành thiết lập, chuyển giao để vận hành đưa vào hoạt động ba phòng cách li áp lực âm theo đúng tiêu chuẩn của WHO và US CDC tại bệnh viện dã chiến huyện Củ Chi, TP.HCM (ngày 3-3), Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh (ngày 9-3) và Bệnh viện Đa khoa Đức Giang, Long Biên, Hà Nội (ngày 12-3). 

 Phòng cách li áp lực âm tại Bệnh viện dã chiến huyện Củ Chi

Được biết, toàn bộ nguồn tài chính tài trợ ba phòng cách li áp lực âm tại Hà Nội, TP.HCM, Quảng Ninh đến từ các cá nhân ca sĩ Hà Anh Tuấn, hai sáng lập viên của công ty Viet Vision là đạo diễn Cao Trung Hiếu và ông Võ Đỗ Minh Hoàng cùng bác sĩ Nguyễn Ngọc Sơn. 

Chi phí tài trợ cho một phòng trung bình là 25.000 Euro (tương đương 650 triệu đồng).

Chia sẻ về việc này, ca sĩ Hà Anh Tuấn cho biết: "Tôi xem đây là việc mình phải làm và quan trọng là có cơ hội đóng góp một chút nỗ lực trong tổng thể công cuộc chống dịch của đất nước. Lúc thuận lợi hay khó khăn, việc được sống, trải nghiệm và chia sẻ cùng cộng đồng và quê hương đã là một vinh dự. 

Điều tôi thấy hạnh phúc là khi kêu gọi gia đình bạn bè thân thiết xung quanh, tất cả đều sẵn lòng tham gia tuyệt đối, với mục đích duy nhất là vì một sức sống mạnh mẽ và mạnh khoẻ của Việt Nam. Sắp tới, tôi cùng bạn bè sẽ tiếp tục tiếp cận chủ động đề nghị tài trợ tiếp cho những tỉnh thành khác dựa trên nhu cầu diễn biến thực tế của cơn dịch lần này.”

Hiện tại, đoàn cũng đã tiến hành tư vấn và khảo sát lắp đặt tại bệnh viện Vinmec Hà Nội, một số bệnh viện tại Hải phòng về công nghệ thông minh đáp ứng ngay lập tức nhu cầu cấp thiết phòng cách li áp lực âm chống dịch Covid-19. 

Một vài tỉnh, thành khác có nhu cầu đã liên hệ với đoàn để được khảo sát và tư vấn như: Đà Nẵng, Bắc Ninh, Thái Bình, Cần Thơ, Vũng Tàu...

Theo các chuyên gia, phòng cách li áp lực âm này có khả năng giảm nguy cơ lây nhiễm cho không khí bên ngoài phòng bệnh và môi trường đến 0, giảm tối đa nồng độ virus vi khuẩn trong phòng tránh tái nhiễm cho bệnh nhân, giảm tối đa nguy cơ lây nhiễm cho nhân viên Y tế chăm sóc bệnh nhân cách li và tăng chất lượng không khí sạch trong phòng bệnh. 


MẪN NHI

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí
tlinh xuất hiện tại quảng trường thời đại

    tlinh xuất hiện tại quảng trường thời đại

    Học trò của Suboi là tlinh vừa được xuất hiện tại quảng trường thời đại, Mỹ. Đây sẽ là niềm tự hào và hạnh phúc của Suboi khi học trò mình có những bước phát triển mới.

    19/05/2022 10:20