Giải Trí

#VPOP

Hà Anh Tuấn hát gì trong album 'Cuối ngày người đàn ông một mình' ?

MẪN NHI

Đăng lúc 09:30 | 16/12/2020

Thật ngạc nhiên khi album mới của Hà Anh Tuấn lại gồm toàn những ca khúc nhuốm màu thời gian từ nhiều tác giả khác nhau.

Bộ đĩa Cuối ngày người đàn ông một mình của Hà Anh Tuấn


Thông thường, các ca sĩ nói chung và Hà Anh Tuấn nói riêng sẽ giới thiệu loạt ca khúc mới trước khi làm show. Cuối ngày người đàn ông một mình là album mà Hà Anh Tuấn dự tính tung ra trước live concert The Veston vào ngày 26-12 tại Đà Lạt. 

Đây là album phòng thu thứ 09 của Hà Anh Tuấn. Music album này đã được Hà Anh Tuấn bất ngờ giới thiệu ra mắt đến những người yêu nhạc trong buổi livestream công bố “The Veston Concert” tại Đà Lạt vừa qua. Tuy  nhiên, vì xuất hiện ca nhiễm Covid trong cộng đồng hồi đầu tháng 12 nên live concert đã phải hoãn. 

Album Cuối ngày người đàn ông một mình cũng là một sản phẩm âm nhạc đặc biệt nằm trong dự án lớn VESTON đã được Hà Anh Tuấn hé lộ từ tháng 7-2020, cùng với chuỗi See Sing Share Trong rừng có cơn mát lànhThe Veston Concert. 

Vậy nên, có thể xem đây là một concept album được chuẩn bị công phu và gửi gắm nhiều thông điệp sáng tạo từ Hà Anh Tuấn. Fan của Hà Anh Tuấn vì thế rất ngóng trông, hi vọng sẽ được thưởng thức những sáng tạo mới từ anh chàng.

Nhưng thật bất ngờ khi album Cuối ngày người đàn ông một mình vừa chính thức ra mắt với 8 ca khúc hết sức quen thuộc, từng được Hà Anh Tuấn hát nhiều lần. 

 Đó là: Cà phê một mình (Ngọc Lễ), Giấc mơ mùa thu (Võ Thiện Thanh), Chuyện của mùa đông (Phạm Toàn Thắng), Đêm nằm mơ phố (Việt Anh), Hà Nội ngày ấy (Trần Tiến), Mưa rừng (Huỳnh Anh), Tùy hứng lý qua cầu (Trần Tiến) - ft. Marzuz, Thành phố buồn (Lam Phương). 

Khởi phát từ ý tưởng người đàn ông chìm đắm, chiêm nghiệm và nhìn ngắm cuộc đời của mình vào cuối ngày, nhà sản xuất âm nhạc Thanh Phương đã khai thác toàn bộ quãng trầm nhất của Tuấn, nương theo cảm xúc tự nhiên nhất trong giọng hát để tạo nên một đời sống mới cho những tác phẩm âm nhạc đã quen thuộc.

 Cuối ngày người đàn ông một mình gồm 8 nhạc phẩm mang đậm màu sắc tự sự 

Với âm nhạc xuyên suốt phong cách acoustic mang hơi thở “world music” khi kết hợp với các nhạc cụ dân tộc tinh mộc (tiêu sáo, đàn tranh,...), album này hi vọng sẽ mang lại một trải nghiệm cảm xúc mới nhiều bất ngờ trong giọng hát của Hà Anh Tuấn.

Hà Anh Tuấn chia sẻ: “Âm nhạc luôn là ngôn ngữ riêng để tôi giao tiếp với người yêu nhạc của mình, theo một cách chân thật về con người bên trong của mình. Ở những quãng đời khác nhau, âm nhạc của tôi khác nhau và không thể nói dối khán giả của mình về cuộc đời của ai khác.

Có phải người đàn ông một mình lúc cuối ngày thường... lẩm nhẩm hát?

Music album này ra đời khi tôi hoang mang với thế giới xung quanh mình, chắc cũng giống tất cả quý vị khán giả, và cần một mình để giữ chặt niềm tin mình đã có với mọi thứ. 

Mà người đàn ông nào cũng vậy, bỏ qua sự khác nhau về vai trò hay hiện trạng, chúng ta luôn cần một góc nhỏ cho mình vào cuối ngày sau khi hoàn thành tất cả sứ mệnh ngoài kia. Chúng ta cần nhạc hay, một mình và hát lẩm nhẩm theo vừa đủ nghe. Âm nhạc chỉ cần thế”.

MẪN NHI

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí