Giải Trí

Hà Anh Tuấn đem 26.000 cây xanh đến Hà Giang giúp chống lũ lụt

KHÁNH ĐÌNH

Đăng lúc 17:00 | 20/01/2021

Được biết, Hà Anh Tuấn đã theo dõi dự án này một thời gian khá lâu và khi có thành quả thực tế anh mới quyết định công bố đến mọi người.

Hà Anh Tuấn kiên trì thực hiện dự án trồng rừng chống lũ với tên gọi: Rừng Việt Nam

Trong khi các sao khác của showbiz Việt vận động cứu trợ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả nặng nề của lũ lụt, Hà Anh Tuấn lại đi ngược với số đông. Anh quyết định thực hiện dự án trồng rừng để chống lũ với tên gọi: Rừng Việt Nam.

Vào đầu tháng 8-2020, Hà Anh Tuấn trồng được 1.500 cây Mai Anh Đào tại khu vực Tiểu khu 227A, Xã Lát, Huyện Lạc Dương, Lâm Đồng và hỗ trợ chăm sóc cây Thông Ba Lá trên diện tích 23.000 m2. 

Đến 23-10, nam ca  sĩ tiếp tục thực hiện trồng cánh rừng thứ hai tại tiểu khu 64, bán đảo Sơn Trà, phường Thọ Quang, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng với 305 cây bao gồm các loại cây bản địa như: Sao Đen, Dầu Rái, Chò Đen trên diện tích 2.500m2.

Sau hai điểm Đà Lạt và Đà Nẵng, dự án Rừng Việt Nam thứ 3 của Hà Anh Tuấn chính là Hà Giang. Trên trang cá nhân của mình, Hà Anh Tuấn khiến khán giả trầm trồ khi công khai sẽ đem 26.000 cây Sa Mộc non đến phủ xanh đất Hà Giang.

Nam ca sĩ cùng ê kíp đích thân thực hiện công tác trồng rừng phòng lũ

Nam ca sĩ hào hứng chia sẻ: "Và tôi đã thay quý vị đem cánh rừng Việt Nam thứ 3 của chúng ta đến Vị Xuyên, Hà Giang vào những ngày lạnh giá nhất. Nhưng trong tim thì nóng và bồi hồi như thuở 18 hay 20. 

26.000 cây Sa Mộc non rồi sẽ vươn mình mạnh mẽ trên dải đất vừa được những người lính trẻ rà phá những quả bom mìn bóng loáng còn sót lại chỉ mới tháng trước mà thôi. 

Rừng sẽ phải cao lên, rễ bám thật sâu chặt, tiếp dẫn bao tuổi xuân đã nằm mãi ở lòng đất ấy. Nên đất ấy là đất của mùa xuân, vĩnh cửu và bất tử. Và rừng sẽ lên xanh, rừng giữ đất quê hương".

Sự tích cực trong suy nghĩ và cách làm thiện nguyện khác người nhưng mang lại hiệu quả lâu dài của nam ca sĩ nhận được sự ủng hộ lớn từ người hâm mộ. Những hình ảnh và công tác trồng rừng của anh đang được phủ khắp mạng xã hội.


KHÁNH ĐÌNH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí