Giải Trí

Google mừng Tết Trung Thu 2020 của Việt Nam và các nước Châu Á

TUỆ NHI

Đăng lúc 13:38 | 01/10/2020

Từ 0 giờ ngày 1-10-2020, Google chính thức đổi hình ảnh Doodle sang chủ đề chúc mừng Tết Trung thu 2020 của Việt Nam và một số nước ở Châu Á.

Tết Trung thu là một trong những sự kiện quan trọng trong văn hóa của người Việt và một số nước phương Đông. Theo quan niệm, đây là thời điểm có mặt trăng tròn và lớn nhất trong năm cùng với tiết trời dịu mát, trong xanh là dịp để mọi thành viên trong gia đình quây quần ăn mừng thu hoạch mùa màng, tận hưởng thời tiết mát mẻ sau những ngày hè nóng nực.  

Chính vì vậy, Tết Trung thu còn được xem là Tết đoàn viên để mọi thành viên trong gia đình có thêm cơ hội gặp gỡ, chia sẻ và gắn kết tình cảm.

Google đã đổi hình ảnh đại diện chủ đề Tết Trung thu. 

Theo phong tục người Việt, vào dịp Tết Trung thu, ban ngày làm cỗ gia tiên, tối đến bày cỗ thưởng nguyệt. Đầu cỗ là bánh mặt trăng, và dùng nhiều thứ bánh trái hoa quả, nhuộm đủ các màu sắc, sặc sỡ, xanh, đỏ, trắng, vàng. Con gái hàng phố thi nhau tài khéo, gọt đu đủ thành hình các bông hoa, nặn bột làm con tôm, con cá ...

Tết Trung thu còn được gọi là ngày Tết Thiếu nhi, Tết đoàn viên, là dịp những người trẻ Việt Nam háo hức mong đợi có thể tụ hội, check-in những địa điểm đẹp trang trí theo chủ đề này. Trong dịp Trung thu, có nhiều vật phẩm đặc trưng như đèn ông sao, đèn lồng cùng các loại bánh trung thu rất đa dạng, từ ngọt tới mặn. Có bánh có nhân trứng muối ở giữa, tượng trưng cho mặt trăng tròn và sáng trong dịp Tết Trung thu.

XEM THÊM: Google tôn vinh cải lương trên cả hai nền tảng Google tìm kiếm và YouTube 


TUỆ NHI

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí