Giải Trí

Fan hoan nghênh khi chủ tịch Tottenham quyết định 'Làm điều đúng đắn'

EPO

Đăng lúc 15:00 | 14/04/2020

Trước áp lực của dư luận, của fan và đặc biệt của các cầu thủ, chủ tịch Tottenham đã quyết định lại: đồng ý trả lương đầy đủ và không buộc nhân viên nào phải nghỉ việc không lương.

Các ảnh từ trái sang: Nhân viên chụp hình cùng các cầu thủ Tottenham; Lối vào sân của Tottenham; Chủ tịch Daniel Levy trong phòng thay đồ của Tottenham

Chủ tịch Tottenham, tỉ phú Daniel Levy khẳng định toàn bộ nhân viên sẽ được trả 100% lương trong suốt tháng 4, tháng 5 và không ai bị buộc phải nghỉ việc không lương. Tuy nhiên, các thành viên trong Hội đồng quản trị của đội, bao gồm cả Daniel Levy sẽ bị cắt giảm lương.

Trước đó, trong ngày 31-3, ông Levy tuyên bố cắt giảm 20% lương của các nhân viên cấp thấp như lao công, bảo vệ, văn thư... và cho một số người nghỉ việc không lương. Thậm chí khi đó Tottenham còn hướng dẫn các nhân viên bị nghỉ không lương hãy nộp đơn xin trợ cấp của chính phủ. Tại Anh, có luật chính phủ trợ cấp 80% lương - tối đa 2.500 bảng/tháng - cho người lao động bị nghỉ không lương.

Quyết định ki bo này của ông Levy đã bị chỉ trích từ mọi phía. Trong đó, hội cổ động viên Tottenham yêu cầu ông hãy "Làm điều đúng đắn". 

Và nay khi ông Levy quyết định lại, các fan đã vỗ tay hoan nghênh. Hội fan khẳng định hành động là một bước giúp hàn gắn mối quan hệ giữa ban lãnh đạo đội với hội fan.

Ngoài Tottenham, một số đội như Liverpool, Bournemouth, Newcastle, Norwich... cũng cắt lương nhân viên cấp thấp hoặc cho nghỉ không lương. Trước Tottenham vài giờ, Liverpool cũng thay đổi quyết định, giữ nguyên lương cho nhân viên và gửi thư xin lỗi fan vì "quyết định sai lầm trước đó".

Hiện nay, để ủng hộ chiến dịch chống COVID-19, các cầu thủ tại Anh đã thành lập quỹ #PlayersTogether để quyên góp. Rất nhiều cầu thủ đã tham gia quỹ này và hiện quỹ vẫn chưa chốt số tiền quyên góp cụ thể.
EPO

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí
Lần đầu tiên Việt Nam có Nam vương Hoàn vũ

    Lần đầu tiên Việt Nam có Nam vương Hoàn vũ

    Nam vương Hoàn vũ Việt Nam – Mister Universe 2022 lần đầu tiên chính thức khởi động tìm kiếm nhan sắc nam đại diện cho Việt Nam tham gia đấu trường nhan sắc quốc tế.

    28/01/2022 09:19