Giải Trí

Em gái nhạc sĩ Trịnh Công Sơn hết lời ngợi khen Hà Lê về album 'Ở trọ'

MẪN NHI

Đăng lúc 17:10 | 29/05/2020

Trong buổi giới thiệu trực tuyến album đương đại (contemporary) nhạc Trịnh mang tên 'Ở trọ' của Hà Lê, hai cô em thân thiết của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn là ca sĩ Trịnh Vĩnh Trinh và nhà thiết kế Trịnh Hoàng Diệu đã dành nhiều lời khen cho album 'Ở trọ'.

Chính thức ra mắt lúc 22h tối 28-5, album Ở trọ là dự án cá nhân đầu tiên trong sự nghiệp solo của ca sĩ Hà Lê và là cột mốc quan trọng hoàn thiện dự án Trịnh contemporary mà anh kiên trì theo đuổi suốt 2 năm qua. 

Công bố dự án Trịnh contemporary vào đầu năm 2019, Hà Lê giới thiệu tới khán giả yêu nhạc lần lượt 3 MV là: Diễm xưa, Mưa hồngBiển nhớ. Với 3 sản phẩm này, những nỗ lực sáng tạo, làm mới các ca khúc nổi tiếng của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn do Hà Lê và các cộng sự thực hiện đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ người nghe lẫn giới chuyên môn.

Hà Lê cá tính cùng album Ở trọ.

Trong buổi ra mắt trực tuyến album Ở trọ vào tối 28-5, đã có nhiều nghệ sĩ chia sẻ sự yêu thích những sáng tạo của Hà Lê trong album này. Trong đó, đáng chú ý nhất là những nhận định từ các đại diện gia đình nhạc sĩ Trịnh Công Sơn là ca sĩ Trịnh Vĩnh Trinh và nhà thiết kế Trịnh Hoàng Diệu.    

"Rất hay! Tôi nghĩ nếu anh Sơn còn sống, khi nghe em (Hà Lê) hát, anh ấy sẽ rất vui!" - Trịnh Vĩnh Trinh nói.  Trong khi đó, nhà thiết kế Trịnh Hoàng Diệu thì cho rằng: "Sự phá cách này làm lòng người rộn ràng. Khi tôi đã thích, tôi nghĩ số đông sẽ thích!".  

Hà Lê cho biết anh chưa có dịp gặp gỡ gia đình nhạc sĩ Trịnh Công Sơn trong ngày đầu thực hiện ý tưởng nên rụt rè khi "thử nghiệm" làm mới nhạc Trịnh. Với sản phẩm đầu tiên của chuỗi MV là Biển nhớ, anh chỉ thêm một chút rap mà chưa dám sáng tạo nhiều. 

Ở những bài sau, anh mạnh dạn thay đổi, pha trộn nhiều hơn, đưa nhạc Trịnh đến với tinh thần đương đại đúng nghĩa. Ngỡ sẽ "bị rầy" vì sự phá phách của mình, ai ngờ khi gia đình nhạc sĩ Trịnh Công Sơn nghe qua các bản thu mới đã thể hiện sự hài lòng. Thậm chí, ca sĩ Trịnh Vĩnh Trinh còn bày tỏ với Hà Lê rằng đây là sự phá cách thú vị và đáng mong chờ để sau nhiều năm, nhạc Trịnh sẽ khoác "tấm áo mới" với tinh thần mới.

Album Ở trọ được phát hành trên các nền tảng trực tuyến từ ngày 28-5.

Ở trọ gồm 7 ca khúc: Ở trọ, Diễm xưa, Mưa hồng, Biển nhớ, Tuổi đá buồn, Nhớ mùa thu Hà Nội, Huế - Sài Gòn - Hà Nội, được Hà Lê và các cộng sự gồm những người thuộc thế hệ 9X thực hiện. Tùng Acoustic giữ vai trò giám đốc âm nhạc, Thành Đồng là giám đốc hình ảnh, Nemo, Khắc Hưng và Kent Trần chịu trách nhiệm phối khí với sự tham gia của nghệ sĩ đàn bầu Hưng Bầu, nghệ sĩ saxophone Hồng Kiên, nhạc công guitar Hòa Ất, nhạc công vĩ cầm FatB, tay trống Nguyễn Hùng Cường, ca sĩ Bùi Lan Hương và Dương Hoàng Yến... 

Không chỉ để thỏa sự tự do trong sáng tạo, tư duy âm nhạc của mình, Hà Lê còn hi vọng dự án này sẽ mang lại một góc nhìn khác nơi nhạc Trịnh cũng như mang sự hấp dẫn của nhạc Trịnh đến khán giả trẻ, đặc biệt là những người nghe của thế hệ Z.  


MẪN NHI

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí