Giải Trí

Đức Phúc tiết lộ mẫu người yêu lý tưởng là giống 'ngọc nữ' Tăng Thanh Hà

ZENDA thực hiện

Đăng lúc 11:42 | 06/08/2020

Đức Phúc chia sẻ, 10 năm trước khi xem "Bỗng dưng muốn khóc" anh rất thích chị Tăng Thanh Hà: "Ngay khi đó tôi đã nghĩ: Ôi, đây đúng là “người trong mộng của mình!”.

Trong buổi ra mắt phim ngắn Thanh xuân của tôi là bạn, Đức Phúc tiết lộ ở tuổi 24 anh vẫn lẻ bóng, và nếu có người yêu thì sẽ “đèo” người yêu lòng vòng hồ Gươm như “đèo” Hậu Hoàng trong phim. Dịp này, quán quân The Voice mùa 3-2015 đã có buổi trò chuyện với TUỔI TRẺ CƯỜI đầy ắp tiếng cười đúng kiểu Đức Phúc.  

Phim ngắn khó mà vào được top trending - điều bất cứ ca sĩ trẻ nào cũng mơ ước trong thời hiện tại. Vậy sao Phúc vẫn quyết định ra mắt một sản phẩm phim ngắn thay vì là một MV ca nhạc như thường lệ?

- Tôi đã 5 năm theo con đường ca hát và cũng đã ra mắt vài MV. Là nghệ sĩ trẻ, tôi muốn thử sức nhiều hơn, không chỉ ở những sản phẩm âm nhạc mới với những concept không đụng hàng; hay chăm chỉ xuất hiện trên các show giải trí để bộc lộ nhiều khía cạnh khác của mình. Tôi cũng thích phim ảnh và diễn xuất, may mắn được mời đóng cameo trong hai phim ăn khách là Chị trợ lý của anh30 chưa phải là tết, mà không đến nỗi bị khán giả “ném đá”. Và “duyên” đến, giúp tôi có cơ hội được diễn nhiều hơn trong phim ngắn Thanh xuân của tôi là bạn của đạo diễn Hàm Trần. Với tôi, đây là mối duyên lớn, và tôi không còn biết phải làm gì hơn ngoài nỗ lực để làm tốt vai trò của mình. 

Thông qua bộ phim, Đức Phúc gửi gắm vào đó thông điệp gì?

- Trong phim, tôi và Hậu Hoàng sắm vai một đôi bạn thân có nhiều kỷ niệm vui buồn, khó quên nơi học đường. Thanh xuân là quãng thời gian đẹp nhất của mỗi người, từng khoảnh khắc của hiện tại chính là thanh xuân bất tận của mỗi chúng ta. Vậy hãy làm điều mình thích, mở lòng với bạn bè xung quanh, sống trọn vẹn tận hưởng từng phút giây. Hãy tìm cho mình những chiến hữu, những người bạn đồng hành để cùng tạo nên thanh xuân tuyệt vời.

Đức Phúc và Hậu Hoàng trong phim ngắn Thanh xuân của tôi là bạn - Ảnh: NVCC

Với cá nhân tôi, thanh xuân chính là tình bạn, là sự gắn kết đồng hành. Tuy có chút tiếc nuối vì hồi còn đi học vẫn còn rụt rè, nên có nhiều điều mình chưa từng làm, nhưng tôi vẫn may mắn khi không cô độc trên con đường sự nghiệp. 

“Trên con đường sự nghiệp”, có phải Đức Phúc đang muốn nói về gia đình Hoa dâm bụt gồm bộ ba thân thiết Hòa Minzy - Đức Phúc - anh Erik?

- Vâng, may mắn là tôi luôn có được sự đồng hành từ những đồng nghiệp thân thiết, luôn giúp đỡ tôi vượt qua mọi khó khăn, đặc biệt là tình bạn của gia đình Hoa dâm bụt đã quá quen thuộc và luôn được khán giả yêu mến.

Có một điều mắc cười là ngoài công việc, chúng tôi nương tựa khá nhiều vào nhau khi có những khúc mắc trong tình cảm. Mỗi khi chị Hòa hay anh Erik “buồn tình” đều kể với tôi. Tôi thì chưa có lấy một mảnh tình vắt vai nhưng lại luôn phải làm “quân sư tình yêu”, tư vấn cho chị Hòa hay anh Erik. Mà không chỉ có chị Hòa và anh Erik, từ hồi đi học tôi cứ phải tư vấn suốt cho lũ bạn. Tôi nhớ từ năm lớp 4 đã được bạn bè tin tưởng nhờ vả làm “quân sư” rồi. Nhưng xui là tôi lại tư vấn cho cậu bạn với đúng cô bạn mà mình có cảm tình. Thế là chúng nó đến với nhau, còn tôi thì vẫn lẻ bóng đến bây giờ! 

Vì sao mọi người lại chọn một người chưa có lấy một mảnh tình vắt vai để nhờ tư vấn tình yêu nhỉ? Phúc có biết những người hay đi se duyên sẽ “mất duyên”, và những người tư vấn tình yêu thường có đường tình lận đận lắm không?

- Cuộc đời đôi lúc phải tréo ngoe vậy mới là đời! Đôi khi tôi cũng tự hỏi vì sao mọi người biết mình chả có tí kinh nghiệm thực tế nào mà vẫn đi hỏi mình, vẫn tin tưởng mình? Chắc tại tôi tư vấn quá nhiệt tình, quá tâm huyết chăng?

Thật ra, tôi thấy các tình huống được đặt ra quanh đi quẩn lại cũng chỉ bấy nhiêu. Tôi tuy chưa có người yêu, nhưng đọc truyện và xem phim tình cảm nhiều. Cứ dựa vào đó mà tôi phán là... trúng hết (cười). Nhưng tôi cũng không biết việc sẽ bị “mất duyên” nếu cứ đi se duyên hay “gỡ rối tơ lòng” như thế. Bây giờ biết rồi tôi sẽ cân nhắc hơn! (cười)

Vậy điều tiếc nuối mà Đức Phúc chưa từng làm khi còn đi học, có phải cũng liên quan đến chuyện tình yêu?

- Cũng gần gần thế! Thuở đi học tôi rụt rè lắm nên đã để vuột mất không ít cơ hội, không chỉ là những cơ hội về tình cảm. Hẳn nhiên bây giờ có tiếc cũng không thể quay trở lại, nên tôi chỉ hi vọng ở tương lai thôi. Tôi hi vọng trong tương lai sẽ có cơ hội “đèo” người yêu dạo hồ Gươm, hồ Tây giống như đã “đèo” Hậu Hoàng trong phim Thanh xuân của tôi là bạn, cùng nhau ăn hàng và chia sẻ với nhau đủ mọi thứ trên đời. 

Tuy còn trẻ tuổi nhưng Đức Phúc nổi tiếng là người khó tính trong công việc. Hẳn là trong chọn người yêu cũng không dễ nhỉ? Mẫu người yêu lý tưởng của Đức Phúc là ai?

- Riêng về tình cảm thì rất khó nói, không thể nói chọn lựa hay muốn là được. Nhưng nếu có thể lựa chọn, tôi sẽ không chọn người cùng nghề, trong showbiz. Đơn giản chỉ vì tôi nghĩ tình cảm là chuyện cá nhân, càng kín tiếng, càng tự nhiên càng tốt. 

Tôi dễ bị thu hút bởi những người có phong thái nhẹ nhàng, duyên dáng, thông minh. 10 năm trước khi xem Bỗng dưng muốn khóc, tôi rất thích chị Tăng Thanh Hà. Ngay khi đó tôi đã nghĩ: “Ôi, đây đúng là “người trong mộng của mình!”. Từ đó đến nay tôi vẫn rất thích bộ phim, rất thích chị Hà, nhưng chưa từng có cơ hội được gặp. Nếu bây giờ được gặp, tôi xin được... ôm chị ấy một cái là mãn nguyện rồi. 

Than thở chưa có người yêu, nhưng có vẻ như Đức Phúc vẫn không có vẻ gì sốt ruột trong chuyện tình cảm cả?

- Tôi thấy mình còn trẻ chán mà! Ở tuổi này tôi vẫn ưu tiên cho công việc. Làm bao nhiêu tiền tôi dành dụm làm sản phẩm và đầu tư nhà cửa đất đai. Tôi đã mua được hai căn nhà cho mình và xây cho bố mẹ một căn nhà ở quê. Sự nghiệp vững vàng thì tình yêu mới có cơ hội phát triển và bền lâu, tôi nghĩ thế. Tôi cho rằng đến 30 tuổi mới có người yêu, và có gia đình sau độ tuổi ấy là phù hợp nên tôi không sốt ruột tí nào. 

Thật ra, tôi rất thích trẻ con. Tôi hay nói với mọi người rằng lỡ như đến sau 30 tuổi mà tôi chưa gặp được người thích hợp thì có cách nào để có con không? Tôi chỉ lo thế thôi! (cười).


ZENDA thực hiện

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí