Giải Trí

#Giải trí Cbiz

‘Điêu Thuyền’ Trần Hảo nói gì khi bị nghi ngờ gian lận học vấn

THÚY MINH

Đăng lúc 13:10 | 23/06/2021

Việc nàng ‘Điêu Thuyền' đẹp nhất màn ảnh Trần Hảo nhận được danh hiệu giáo sư đã dấy lên nhiều ý kiến trái chiều.

Trần Hảo sinh năm 1979, được biết đến qua bộ phim: Thiên long bát bộ (2003), Như ý cát tường, Tam quốc diễn nghĩa,... Với vai Điêu Thuyền trong Tam quốc diễn nghĩa, Trần Hảo được khán giả ưu ái cho cái tên “nàng Điêu Thuyền đẹp nhất màn ảnh".

Tạo hình mỹ nữ Điêu Thuyền trong Tam quốc diễn nghĩa của Trần Hảo

Đang ở đỉnh cao sự nghiệp, Trần Hảo bất ngờ rút lui khỏi showbiz để trở về làm tròn trách nhiệm của một người vợ - người mẹ. Không còn đóng phim, Trần Hảo chuyển vào giảng dạy tại Học viện Hý kịch Trung ương. 

Trong nhiều năm giảng dạy tại đây, vào ngày 22-6 vừa qua, Trần Hảo được Học viện Hý kịch trung ương giới thiệu là giáo sư. Điều này đã dấy lên những ý kiến trái chiều.

Trần Hảo được phong danh hiệu Giáo sư

Theo ý kiến của nhiều người, Trần Hảo chắc chắn sẽ đủ tiêu chuẩn để trở thành một giảng viên giỏi, nhưng lại không có đủ tiêu chuẩn để được phong chức danh giáo sư. Bởi đến hiện tại, Trần Hảo chưa có một bài báo, xuất bản một cuốn sách hay chưa từng có công trình nghiên cứu nào mà chỉ dừng ở việc công tác giảng dạy diễn xuất. Trong khi, nhiều giáo sư khác đã có rất nhiều bài báo cáo nghiên cứu.

Ngoài ra, cư dân mạng cũng cho rằng Trần Hảo có “gian lận” trong học vấn. Trần Hảo trở thành giảng viên tại Học viện Hý kịch Trung ương vào năm 2014, tức là trước đó một đến hai năm, nữ diễn viên Như ý cát tường sẽ phải hoàn thành việc học nghiên cứu sinh. 

Nhưng từ năm 2010 đến năm 2013, hầu như lịch trình làm việc và giảng dạy của Trần Hảo kín mít. Chưa kể, Trần Hảo đã sinh hai con vào năm 2011 và 2013. 

Trần Hảo vẫn rạng rỡ sau nhiều năm rút lui khỏi màn ảnh

Ngoài ra, khi kiểm tra luận văn thạc sĩ của Trần Hảo, truyền thông phát hiện tỉ lệ lặp lại lên tới 22,75%, vượt quá các quy định liên quan.

Sau những tranh cãi về chức vị giáo sư của Trần Hảo, hiện tại trang web chính thức của Học viện Hý kịch Trung ương đã xóa tên của Trần Hào khỏi mục giáo sư và đổi thành diễn viên cấp một quốc gia.

Vụ việc càng gây ra hiệu ứng dư luận lớn hơn, giữa những nghi ngờ và đồn đoán về học vấn của Trần Hảo thì phía đại diện của Trần Hảo đã chính thức phản hồi những tin đồn về chức danh giáo sư: "Bà Trần Hảo chưa bao giờ tham gia đánh giá năng lực giáo sư. Sau khi trang web chính thức của trường đại học phát hiện ra rằng việc phân loại không chính xác, nó đã được sửa chữa sớm nhất có thể. Điều này đã khiến mọi người hiểu nhầm."


Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí