Giải Trí

Diệu Nhi lần đầu đi nhặt ve chai giữa lòng Sài Gòn, chỉ để làm một điều khó ai ngờ

KHÁNH ĐÌNH

Đăng lúc 15:18 | 01/08/2020

Tham gia 'Ngày may mắn', Diệu Nhi muốn dùng sức lao động của mình để tổ chức đám cưới vàng cho một đôi vợ chồng nhặt ve chai...

Dù bận rộn với công việc, Diệu Nhi vẫn dành thời gian tham gia hành trình của 'Ngày may mắn', mang những bất ngờ, niềm vui đến cộng đồng và những người không may trong xã hội. 

Câu chuyện đầu tiên khiến Diệu Nhi không cầm được nước mắt, là tình cảm bền chặt suốt 60 năm của vợ chồng cụ Duy Tế sống ở Bình Thạnh, hàng ngày nhặt ve chai kiếm vài chục ngàn mưu sinh. 

Ngay khi bắt đầu tiếp xúc với hai cụ, Diệu Nhi đã xông xáo xắn tay áo, lần đầu nhặt rác, nhặt ve chai bên bờ kênh giữa lòng Sài Gòn. Dù vất vả giữa trời nắng gắt, song với sự lém lỉnh duyên dáng của mình, Diệu Nhi đã khiến công việc trở nên nhẹ nhàng và vui vẻ hơn, khiến người dân ven đường cũng bật cười, nhiệt tình hỗ trợ Diệu Nhi hoàn thành công việc nhanh chóng. 

Diễn viên Diệu Nhi (trái) không ngại đi nhặt rác trong chương trình Ngày may mắn.

Về đến nơi ở của ông bà cụ - ngôi nhà lụp xụp, tăm tối, Diệu Nhi cảm thấy xót thương vô cùng với hoàn cảnh của đôi vợ chồng già. Ngồi trò chuyện cùng ông bà, Diệu Nhi xúc động và khâm phục cả hai người. Cho dù số phận có bất hạnh đến đâu, họ vẫn nhìn cuộc sống lạc quan để sống tiếp quãng đời còn lại bằng tình yêu dành cho nhau suốt 60 năm qua.

Suốt buổi trò chuyện cùng Diệu Nhi, ông bà cụ luôn nắm chặt tay nhau, dành cho nhau những hành động quan tâm ngọt ngào, đến cả cách xưng hô vẫn mặn nồng như những đôi tình nhân trẻ, khiến Diệu Nhi càng thêm ngưỡng mộ và tin rằng “ngôn tình vẫn có ở đời thực".

Diệu Nhi đỡ cụ bà lên vỉa hè.

Diệu Nhi nhặt ve chai giữa lòng Sài Gòn để giúp đỡ cho đôi vợ chồng lớn tuổi gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống.

Diệu Nhi chia sẻ: “Khi biết nhân vật có con nhưng lại phải chịu cảnh ở xa con, không được con cái chăm sóc phụng dưỡng, Nhi cảm thấy thật sự thương xót cho ông bà cụ. Nhưng cũng rất ngưỡng mộ tình yêu đậm sâu, lãng mạn họ dành cho nhau suốt 60 năm qua, lấy đó làm động lực vượt qua khó khăn trong cuộc sống. 

... Lần đầu tiên Nhi được tham gia một chương trình thiện nguyện, mà được trải nghiệm cuộc sống thực tế cùng nhân vật, ở trong căn nhà của họ, lắng nghe những câu chuyện của họ. Điều này mang đến cho Nhi những cảm xúc mới, mà chưa chắc đi quay phim mình đã có được".

Nữ nghệ sĩ muốn bằng sức lao động của mình để tổ chức đám cưới vàng, và mua cho đôi vợ chồng này một cặp nhẫn cưới trọn vẹn. Bởi hoàn cảnh khó khăn, ông Duy Tế đã bán đi chiếc nhẫn cưới của mình, chỉ giữ lại một chiếc cho vợ đeo làm kỷ niệm.


Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí