Giải Trí

Diệu kế khắc chế tài sút phạt của Messi

GIĂNG GIĂNG

Đăng lúc 13:01 | 15/03/2020

10 cầu thủ và thủ môn “bày binh bố trận” tinh quái trước khung thành khiến Messi dù có góc sút thuận lợi cũng phải nhăn mặt ngao ngán không tài nào tìm được đường đưa bóng tiếp cận khung thành bằng đôi chân ma thuật như mọi khi.

 Pha "bày binh bố trận" đầy sáng tạo của Real Sociedad khiến Messi ngao ngán. Messi nhiều lần nhăn mặt khi thực hiện cú sút phạt trước hàng phòng ngự của Sociedad 

Diệu kế này do các “chiến binh” Real Sociedad thi triển trong chuyến làm khách trước Barcelona ở vòng 27 La Liga vừa qua. 

Phút 57, Sociedad bị đá phạt ở khoảng cách 22m góc sút rộng, vị trí Messi từng khuất phục rất nhiều hàng thủ. Tuy nhiên, Sociedad không hề nao núng, thủ môn Remiro bắt đầu “điều binh khiển tướng”, cả 11 người bên Sociedad đều lui về trong vòng 16m50, phân thành 3 lớp rõ ràng. 

Cách bóng 9m12 là hàng rào chắn như thông thương nhưng chỉ có 3 "quân". 

Tiếp theo đến  “lá chắn” thứ hai với nhóm 5 cầu thủ, trong đó 4 người ngoài vòng 5m50, rải rác ở những nơi Messi có thể sút. Lớp này còn có nhiệm vụ dè chừng các cầu thủ Barcelona đang rình rập trong vòng cấm và bắt bài khi Messi chuyền cho đồng đội.

Lớp cuối cùng gồm thủ môn và 2 "quân sỉ" đứng ở 2 cột dọc. 

Mọi ngã đường đều bị bịt kín mà người xưa thường nói “con muỗi cũng không thể qua”.

Ống kính truyền hình ghi lại cảnh Messi tập trung đến... 101% cố tìm ra khe hở để đưa bóng vào khung thành. Nhìn tới nhìn lui, nhìn xui nhìn ngược, M10 nhăn mặt liên tục và tỏ ra... bất lực. Kết quả, cú sút phạt của Messi dễ dàng bị chặn đứng ở lớp thứ 2. 

Chiến thuật độc đáo của Sociedad chống Messi đá phạt khiến nhiều người hâm mộ trầm trồ. Và chắc, những đối thủ tiếp theo của Barcelona có thể học hỏi để bảo vệ khung thành đội nhà trước siêu sao người Argentina.

Không biết liệu trong thời gian nghỉ vì đại dịch COVID-19, Messi có tìm ra cách hóa giải chiến thuật "biển người" này của Real Sociedad không?


GIĂNG GIĂNG

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí
Bị chê vô duyên ở Rap Việt, Wowy nói gì?

  Bị chê vô duyên ở Rap Việt, Wowy nói gì?

  Trở lại Rap Việt mùa 2 trong vai trò huấn luyện viên, 'lão đại' Wowy lại bị mất điểm trong mắt netizen vì bị cho lơ là trong chuyên môn, thiếu cái tâm với thí sinh.

  27/10/2021 11:45
  Hồ Văn Cường đã có người nâng đỡ

   Hồ Văn Cường đã có người nâng đỡ

   Một đại gia từ Hà Nội đã chủ động liên hệ và giúp đỡ Hồ Văn Cường cùng gia đình từ cuộc sống tương lai cho đến con đường ca hát được thuận lợi.

   25/10/2021 09:55