Giải Trí

#Sao Hoa ngữ

Diễn viên hài Ngô Mạnh Đạt nhập viện vì bệnh tình trở nặng

THÚY MINH

Đăng lúc 14:40 | 22/02/2021

Truyền thông Hong Kong tiết lộ, “vua hài” phim Châu Tinh Trì bất ngờ nhập viện điều trị do tình hình bệnh trở nặng.

Cách đây vài ngày, Ngô Mạnh Đạt xuất hiện trong chương trình truyền hình của Đại lục Vương bài đối vương bài, cũng trong chương trình nam diễn viên gạo cội đã có những chia sẻ xoay quay về mối quan hệ giữa mình và Châu Tinh Trì. Chưa dừng lại ở đó, Ngô Mạnh Đạt còn chia sẻ về công việc. 

Ngô Mạnh Đạt trong chương trình Vương bài đối vương bài của đài truyền hình Chiết Giang vừa qua

Vào tối ngày 21-2, truyền thông Hong Kong đồng loạt đăng tải thông tin nam diễn viên gạo cội Ngô Mạnh Đạt bất ngờ nhập viện vào ngày 20-2 do bệnh tình trở nặng. 

Cũng theo truyền thông Hong Kong cho biết, Ngô Mạnh hiện được sắp xếp điều trị tại khoa Ung bướu tại một bệnh viện ở Hong Kong. Tình hình sức khỏe của nam diễn viên phim Châu Tinh Trì hiện vẫn chưa rõ. 

Cũng có thông tin cho rằng, trong những năm gần đây sức khỏe của Ngô Mạnh Đạt không tốt, thường xuyên phải sử dụng máy trợ thở. Trước đó, Ngô Mạnh Đạt cũng đã đến Macau để điều trị bệnh và chỉ mới trở lại Hong Kong. 

Thậm chí, nguồn tin thân cận cho biết tình trạng sức khoẻ của Ngô Mạnh Đạt đã xấu đi từ trước Tết Nguyên Đán. Bên cạnh đó, thường vào mỗi dịp Tết Nguyên Đán Ngô Mạnh Đạt sẽ nhắn tin chúc Tết bạn bè thân thiết, nhưng năm nay bạn bè của nam diễn viên gạo cội lại không nhận được bất kỳ tin nhắn nào từ anh.

Bạn thân của Ngô Mạnh Đạt chia sẻ: “Cách đây hai tháng, Ngô Mạnh Đạt có gọi điện cho tôi báo rằng anh ấy không sao. Tuy nhiên, tinh thần của anh ấy lúc đó có vẻ chán nản vì bệnh tật và từ bỏ. 

Tuy nhiên, sau đó anh ấy đã tìm được đội ngũ y bác sĩ giỏi. Nhưng gần đây, Ngô Mạnh Đạt không trả lời SMS của tôi. Tôi bất ngờ khi biết tin anh ấy đã nhập viện điều trị. Hiện gia đình của anh ấy đang bên cạnh chăm sóc.”

Ngô Mạnh Đạt và Châu Tinh Trì từng là cặp bài trùng 
Những vai diễn kinh điển của Ngô Mạnh Đạt

Vào năm 2014, Ngô Mạnh Đạt từng được đưa đi cấp cứu để điều trị vì suy tim. Mặc dù bệnh tình thuyên giảm, nhưng trông Ngô Mạnh Đạt có vẻ ốm hơn trước. Những năm gần đây, Ngô Mạnh Đạt vẫn tích cực điều hòa cơ thể, giảm bớt công việc để nghỉ ngơi. 

Ngô Mạnh Đạt ốm và già hơn so với trước đây.  Nam diễn viên đưa tay ôm ngực trong khi đang quay 

Ngô Mạnh Đạt được biết đến qua các bộ phim như: Cái thế anh hùng (1989), Thánh bài (1990), Trường học Uy Long, Hào môn dạ yến (1991), Xẩm xử quan (1992), Lộc đỉnh kí 2: Thần long giáo (1992), Tế Công, Siêu nhân biến hình (1995), Thần bài 2, Thần ăn (1996), Đại thoại Tây Du (1994), Vua hài kịch (1999), Đội bóng Thiếu Lâm (2001)...

Ngô Mạnh Đạt

Năm 1974, Ngô Mạnh Đạt tham gia khóa đào tạo diễn xuất của TVB (cùng khóa với Châu Nhuận Phát). Ông bắt đầu nổi tiếng từ đầu thập niên 1980 với những vai hề. 

Từ năm 1989, sau các phim truyền hình "Cái thế hào hiệp", "Tôi đến từ giang hồ", ông quen với nam diễn viên Châu Tinh Trì. Các sêri phim "Thánh bài", "Thần bài", "Lộc Đỉnh ký",... sau đó ra đời với sự hợp tác của hai người, đã tạo được cảm tình với nhiều khán giả. 

Hai nhân vật, một già một trẻ, kẻ tung người hứng, đã là hai cái tên bảo chứng cho doanh thu của những phim họ đóng vào đầu thập niên 1990. Về sau, Ngô Mạnh Đạt vẫn tham gia hầu hết các phim của Châu Tinh Trì đạo diễn hay thủ vai chính như "Tây Du Ký" I, II, III, "Bách biến tinh quân", "Vua hài kịch", "Tinh Võ Môn 1991", "Hoàng tử bánh trứng", "Vua phá hoại", "Đội bóng Thiếu Lâm"... 

Trong các phim này ông thường mang tên Chú Đạt và tên gọi này cũng trở thành biệt danh ngoài đời của ông. Ngoài Châu Tinh Trì ra, Ngô Mạnh Đạt còn hợp tác với nhiều diễn viên nổi tiếng khác như Lưu Đức Hoa, Trương Vệ Kiện, Trương Quốc Vinh, Lương Triều Vĩ... Năm 1990, với phim "Thiên nhược hữu tình" (hợp tác với Lưu Đức Hoa), ông được trao giải Kim Tượng tại Giải thưởng Điện ảnh Hồng Kông dành cho nam diễn viên phụ xuất sắc nhất. Ông còn hai lần được đề cử giải này vào năm 1991, 1992 cho các vai trong "Thánh bài" và "Trường học Uy Long I" nhưng không đoạt giải. 

Ngô Mạnh Đạt diễn nhiều nhất là các vai hài, và toàn là vai phụ mãi đến năm 2006, khi lần đầu (và duy nhất cho đến nay) được giao vai chính Nguyên Bảo trong phim "Diệu thủ Thần Bổ Tiêu giai nhân". Năm 2004, Châu Tinh Trì làm phim Tuyệt đỉnh Kungfu nhưng không mời Ngô Mạnh Đạt, khiến ông giận. Trong một bài phỏng vấn, Ngô Mạnh Đạt tuyên bố sẽ không hợp tác với Châu Tinh Trì nữa. Nhưng sau đó hai người đã giảng hòa, họ dự định sẽ cùng hợp tác trong phim Tuyệt đỉnh Kungfu 2

Ngô Mạnh Đạt khá mập, không phải là người đẹp trai, nhưng cũng có thể xem là một trong những nhân vật đào hoa: hiện nay ông sống với ba người vợ. 

Ông tự nhận mình là người chồng không chung thủy, từng làm phụ lòng nhiều đàn bà, nhưng xét ở mặt khác là một người luôn cố gắng chu toàn trách nhiệm gia đình.

Về quan hệ xã hội, ngoài tình bạn lâu năm với Châu Tinh Trì, Ngô Mạnh Đạt từng thân thiết với Châu Nhuận Phát, bạn đồng chí trong khóa học diễn xuất của TVB năm 1974. Nhưng ông từng tuyên bố tuyệt giao (không làm bạn nữa) khi không được diễn viên này cho vay tiền trả nợ thua cờ bạc


 

Ngô Mạnh Đạt (chữ Hán phồn thể: 吳孟達, chữ Hán giản thể: 吴孟达, tên tiếng Anh: Richard Ng, sinh ngày 2 tháng 1 năm 1953 - 27 tháng 2 năm 2021) là một nam diễn viên kỳ cựu của điện ảnh Hồng Kông với nhiều vai phụ đặc sắc.

Ông cùng với Châu Tinh Trì là một cặp đôi ăn ý trong nhiều phim hài từ cuối thập niên 1980 cho đến tận thập niên 2000


THÚY MINH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí