Giải Trí

‘Diên hi công lược’ và ‘Như Ý truyện' lần lượt bị gỡ khỏi nền tảng phim trực tuyến

THÚY MINH

Đăng lúc 09:54 | 29/09/2020

Hai bộ phim cung đấu từng làm mưa làm gió thị trường phim ảnh châu Á năm 2018 là 'Diên hi công lược' và 'Như Ý truyện' lần lượt bị gỡ khỏi nền tảng chiếu phim trực tuyến.

Sáng ngày 28-9, nền tảng phim chiếu mạng Tencent bất ngờ gỡ bỏ bộ phim Như Ý truyện. Không lâu sau đó, Iqiyi cũng đã gỡ bỏ bộ phim Diên hi công lược.

Như Ý Truyện trên trang Tencent trước khi bị gỡ bỏ

>>> Mỹ nhân ‘Như ý truyện' Đồng Dao bị fan cuồng chặn cửa đòi ôm 

Không biết nguyên nhân vì đâu mà 2 bộ phim đều lần lượt bị gỡ bỏ đã trở thành đề tài được quan tâm nhiều nhất trên mạng xã hội. Từ khoá Như Ý Truyện và Diên hi công lược bị gỡ bỏ trên các trang phim trực tuyến cũng được đẩy lên top đầu tìm kiếm trên các trang mạng xã hội. Điều này, cũng khiến những mọt phim tỏ ra khá lo lắng và hoang mang.

Diên Hi Công Lược trên trang Iqiyi trước khi bị gỡ bỏ

Trước đó, rất nhiều thông tin cho rằng phía Trung Quốc đang hạn chế những bộ phim cung đấu. Chính vì thế, 2 bộ phim Diên hi công lược và Như Ý truyện mới bị gỡ. Tuy nhiên, nếu thông tin này là thật thì những bộ phim cung đấu khác đều bị gõ đồng loạt chứ không thể nào chỉ bị gỡ 2 bộ phim này mà những bộ phim cung đấu khác như Chân hoàn truyện lại vẫn hiên ngang nằm trên trang phim mạng. 

Chân Hoàn Truyện vẫn hiện diện trên trang chiếu phim trực tuyến

Trước sự bất thường này, một số người e ngại rằng bộ phim Yến vân đài của Đường Yên và Xa Thi Mạn chuẩn bị lên sóng cũng đã rơi vào tình trạng “ngàn cân treo sợi tóc". Hiện phía ê-kíp của phim này đang PR phim theo một hướng hoàn toàn mới để “né" tính cung đấu sủng phi trong phim để được lên sóng. 

Tuy nhiên, nguyên nhân vì sao 2 bộ phim này bị gỡ khỏi nền tảng chiếu phim trực tuyến vẫn đang là đề tài được netizen Châu Á thắc mắc và thảo luận sôi nổi. 

Một số ý kiến của netizen: 

Viễn cảnh các bộ phim cổ trang của Trung Quốc bị cấm hết không còn xa, chỉ chừa lại mỗi Tây du ký.

Sợ thế, tôi đi tải full bộ Chân hoàn truyện về máy đây.

Uả, tự nhiên đang yên đang lành đi gỡ phim của người ta vậy nè?

Trung Quốc không coi được cung đấu thì coi gì giờ đây? Phần hay nhất lại bị cấm là sao?

Riết chán, buồn không muốn nói. Những phim hay, tạo tiếng vang thì gỡ. Còn ba cái phim rác thì để đó coi như thật. Bảo sao ngày càng ít tác phẩm hay. Khổ thân cho những diễn viên phái thực lực, bao nhiêu công sức cố gắng để tạo ra tác phẩm hay giờ lại gỡ  phát một.

XEM THÊM: Hoa hậu Hàn Quốc Oh Huyn Kyung thành ác phụ trong 'Họa mi trong mưa'


Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí