Giải Trí

Điện ảnh thế giới mãi nhớ đạo diễn lừng danh của 'Superman'

TUỆ NHI

Đăng lúc 17:29 | 06/07/2021

Ngày 5-7 (giờ Mỹ), thông tin Richard Donner - vị đạo diễn tài ba của loạt bom tấn điện ảnh thế giới như Superman, Lethal Weapon... qua đời ở tuổi 91 đã được đăng tải.

Thông tin này được vợ và người đạo diễn của đạo diễn Richard Donner xác nhận. Tuy nhiên, nguyên nhân qua đời không được tiết lộ. Sau khi thông tin này được công bố, rất nhiều người đã bày tỏ sự thương tiếc trước sự ra đi của vị đạo diễn tài hoa này. 

Đạo diễn Superman - Richard Donner

Nhà làm phim nổi tiếng Steven Spielberg đã đăng trên Twitter: “Dick (tên thân mật của Richard Donner) luôn làm chủ các dự án phim của ông ấy và tài năng ở nhiều thể loại. Làm việc cùng với anh ấy giống như được ở bên một huấn luyện viên, giáo sư và một người bạn tốt. Ông ấy luôn vui vẻ, làm việc bằng cả trái tim”. 

Đạo diễn Man of steel và Justice League – Zack Snyder cũng bày tỏ: “Cảm ơn Richard Donner. Ông là người khiến tôi có niềm tin”.

Hình ảnh Richard Donner cùng đồng nghiệp Danny Glover và Mel Gibson trong một sự kiện

Richard Donner sinh năm 1930 tại Mỹ, từng theo học Đại học New York (Mỹ ). Được biết, trước khi làm đạo diễn, ông đã từng làm diễn viên. Khán giả biết đến đạo diễn Richard Donner bắt đầu từ bộ phim kinh dị The Omen phát hành 1976. Sau đó, đến 1978 tên tuổi của ông gây được tiếng vang lớn thông qua bộ phim siêu anh hùng Superman mùa đầu tiên.

Vị đạo diễn này còn phụ trách một số bộ phim khác như: Inside Moves (1980), The toy (1982), The goonis (1985), Lethal Weapon (1987),… Năm 2000, đạo diễn Superman trở thành nhà sản xuất cho X-men của đạo diễn Bryan Singer. Bộ phim cuối cùng của ông là 16 Blocks (2006) do Bruce Will thủ vai chính. 

Người yêu điện ảnh mãi nhớ đến Richard Donner với bộ phim siêu anh hùng Superman

Đối với nền điện ảnh thế giới, Richard Donner có vị trí ý nghĩa và được nhiều người nể trọng. Bằng hai 'tuyệt tác điện ảnh của mình Superman và bốn phần Lether Weapon (Vũ khí tối thượng) với kỷ lục doanh thu phòng vé trên toàn cầu, ông đã góp phần mở ra kỷ nguyên phim bom tấn. 

Hiện rất nhiều đồng nghiệp, bạn bè và người hâm mộ bày tỏ sự thương tiếc đối với Richard Donner – vị đạo diễn tài hoa.


TUỆ NHI

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí