Giải Trí

Đen Vâu tiết lộ cảm xúc khó tả về lần đầu rap trên sóng trực tiếp

TUỆ NHI

Đăng lúc 08:00 | 11/08/2021

Nam rapper bất ngờ kể về kỷ niệm lần đầu cầm micro diễn rap từ 10 năm trước và tiết lộ, đó là cú hích giúp Đen Vâu nhận ra, rap chính là hơi thở, đam mê lớn trong đời.

Mới đây, Đen Vâu bất ngờ kể lại kỷ niệm đánh dấu cột mốc 10 năm theo đuổi nhạc rap của mình. Nam rapper tiết lộ, năm 2011 tham gia Bài hát Việt cũng chính là lần đầu tiên Đen Vâu đứng trên một sân khấu chuyên nghiệp. 

Trải nghiệm đặc biệt còn có cả những sự cố không tưởng này đã để lại rất nhiều cảm xúc và "sự thay đổi lớn lao" trong tâm tưởng của Đen Vâu. 

Đen Vâu chia sẻ kỷ niệm lần đầu lên sân khấu, khen VTV dũng cảm đã cho nam rapper cơ hội biểu diễn


Nam rapper viết: "Nhớ lần đầu lên VTV ghi hình mười năm trước, áo sơ mi mượn của thằng Béo ít mi, nón Sơn ch* mua cho, quần jean và giày hình như mượn của Linh TH, toàn anh em trong forum nhạc rap, hồi hộp không khác gì lần đầu tiên đi học, tới giờ nghĩ lại vẫn thấy run các bác ạ.

Hồi đó gửi bài thi bằng file mp3 nặng khoảng 4MB, tự mix bằng Cool edit. Tới lúc chương trình phát ra loa sân khấu nghe nó vỡ nát, mình biểu diễn thì đứng yên như trời trồng, mắt ngó xuống sàn, tay run không cầm nổi mic, đọc không ra hơi, về sau nghĩ lại chương trình dám cho hai thằng ất ơ tham gia một chương trình chuyên nghiệp như vậy là dũng cảm tới cỡ nào.
Đen Vâu chia sẻ khoảnh khắc về hai lần biểu diễn đầu tiên trong sự nghiệp của mình

Theo đó, sân khấu âm nhạc chuyên nghiệp của Đen Vâu là khi anh tham gia Bài hát Việt cùng với người bạn JGKiD (nghệ danh hiện tại: Quách Văn Thơm - thành viên nhóm nhạc Da LAB) với ca khúc Cây bàng và dành giải Bài hát ấn tượng của tháng. Ca khúc này của dôi bạn rapper cũng lọt vào đề cử của năm và tranh giải trong Chung kết Bài hát Việt năm 2011.

Rapper Thơm (Da LAB) từng chia sẻ màn trình diễn này là cột mốc lớn, có tính bước ngoặt trong con đường âm nhạc của anh. Còn về phía Đen Vâu, trái với những thành công xuất sắc trong chương trình, nam rapper lại cho biết đó là một phần thể hiện không mấy vẻ vang vì gặp quá nhiều sự cố. 

Bản thân Đen Vâu vì quá hồi hộp đã run tới mức đứng im như tạc tượng, không cầm chặt micro và rap không ra hơi...  Anh còn khen ngợi ban tổ chức chương trình dũng cảm và tự nhận mình và JGKiD là "hai thằng ất ơ" khiến người hâm mộ cười ngất. 

Đen Vâu lọt top đề cử Nghệ sĩ ấn tượng VTV

Sau 10 năm, Đen Vâu và JGKiD (Quách Văn Thơm) đã là những tên tuổi lớn trong làng rap Việt và VPOP nói chung. Đen Vâu từ một anh công nhân vớt rác nhờ đam mê âm nhạc và sự nghiêm túc đã lột xác thành nghệ sĩ rap nổi tiếng không thể không nhắc đến với loạt bản hit Đưa nhau đi trốn, Bài này chill phết, Hai triệu năm, Lối nhỏ, Về nhà, Trốn tìm...

Mới đây, nam rapper chính thức có tên trong Danh sách đề cử Nghệ sĩ ấn tượng của năm do VTV tổ chức và trao giải. 


TUỆ NHI

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí