Giải Trí

Đến nữ chính duy nhất cũng hóa ác, 'Penthouse' rồi ra sao?

TUỆ NHI

Đăng lúc 14:30 | 24/12/2020

Sau 'cú lật' của biên kịch, Oh Yoon Hee bị 'hắc hóa', tuyến nhân vật chính diện của 'Penthouse - Cuộc chiến thượng lưu' còn ai là người không 'dính chàm'?

Bộ phim truyền hình đang gây sốt khắp châu Á: Penthouse - Cuộc chiến thượng lưu dần đi đến hồi kết với những pha “bẻ lái” không ngờ của biên kịch. Trong tập mới nhất, một lần nữa, Penthouse khiến khán giả “chết đứng” với tiết lộ Oh Yoon Hee - một trong 2 nhân vật chính, lại chính là hung thủ sát hại cô bé mồ côi Min Seol Ah sau màn hồi tưởng tất cả sự việc về đêm kinh hoàng đó. 

 Dàn diễn viên Penthouse - Cuộc chiến thượng lưu

Dù giết Min Seol Ah với lý do chưa được thuyết phục lắm là để con gái Bae Ro Na nắm chắc suất vào Cheong Ah, kết quả hung thủ vẫn là hung thủ, sự thật này không thể chối cãi. Vậy suy cho cùng, tuyến chính diện của Penthouse còn lại những ai khi nhân vật nào cũng đã ít nhất một lần “dính chàm”.

Bà cả Shim Soo Ryun gián tiếp gây ra cái chết của hai người

Nhân vật chính diện từ đầu phim tới cuối đều gọi tên Shim Soo Ryun. Nhưng lật lại từ những tập đầu, “bà cả” có chắc là người tốt khi gián tiếp gây ra cái chết của Nghị sĩ Jo Sang Heon và Viện trưởng Min?. 

Nghị sĩ Jo Sang Heon bị thư ký Yun đẩy chết

Đầu tiên, trong tập 6, vì muốn che đậy sự thật Min Seol Ah là con gái mình, Shim Soo Ryun đã tìm đến nhà Nghị sĩ Jo Sang Heon để… cãi nhau. Nhưng “chân yếu tay mềm” nên suýt chút nữa, “bà cả” đã bị vỡ đầu với ông ta. Rất may, thư ký Yun kịp thời có mặt cứu Soo Ryun một mạng nhưng do quá mạnh tay nên vô tình đẩy ngã chết tay Nghị sĩ. Không thể phủ nhận, “bà cả” không đóng góp một phần sức lực vào vụ án mạng này.

Viện trưởng Min bị Shim Soo Ryun gián tiếp sát hại 

Kế đến, Viện trưởng Min - người “cưu mang” Min Seol Ah từ nhỏ ở trại trẻ mồ côi cũng chết “bất đắc kỳ tử” mà góp công không nhỏ là Shim Soo Ryun. Tập 9 chứng kiến pha “lật kèo” của bà cả, từ chỗ bị Viện trưởng Min uy hiếp nói hết ra sự thật về Min Seol Ah, Soo Ryun đã “mượn” tay chồng “triệt hạ” ông ta để không còn ai ngáng đường “chị” báo thù cho con. Đây cũng là một trong những tình tiết gây tranh cãi khi dù không trực tiếp ra tay nhưng “chị đẹp” lại dàn cảnh đẩy tay Viện trưởng vào chỗ chết.

Tới đây, ai còn nói chị là người tốt không?

Oh Yoon Hee khù khờ nhưng khi có tiền cũng xấu xa không kém cô giáo Cheon

Sau khi hồi tưởng về màn giết người của chính mình trong tập 17 mới lên sóng, hình tượng phe chính diện chắc cú còn sót lại của Penthouse - Oh Yoon Hee cũng sụp đổ trong mắt fan hâm mộ phim. Nhiều fan thậm chí còn dành hẳn một phân tích “vô cùng chí lý” về nhân vật này để chứng tỏ cô không phải là phe chính diện hiền lành tốt bụng từ đầu phim.

Đồng ý là ban đầu, do sự ghanh ghét của Cheon Seo Jin, Oh Yoon Hee đã bị “cướp”mất chiếc cúp danh giá trong sự uất hận khiến ước mơ làm nghệ sĩ opera bị đóng sập. Nhưng qua thời gian, Oh Yoon Hee không cho thấy một sự chững chạc nên có của một bà mẹ mà trái lại vẫn “trẻ trâu” không khác gì con gái Bae Ro Na khi cứ có việc là lại “la hét” gào khóc khiến người xem cũng phải đau đầu. 

Sau màn nhớ lại, Oh Yoon Hee vội vã thủ tiêu bằng chứng

Chính tâm lý này đã khiến nhân vật Oh Yoon Hee có những suy nghĩ lệch lạc. Cụ thể khi con gái Bae Ro Na bị cho vào danh sách dự bị của trường Cheong Ah nhưng thay vì tìm kẻ lạm dụng quyền lực để con cái được vào học để trả đũa thì Oh Yoon Hee lại tìm… thủ khoa - người xứng đáng nhất trong các thí sinh vì đã chiến thắng bằng thực lực, để hãm hại. 

Nếu sự thật đúng như hồi tưởng của Oh Yoon Hee thì người xem thực sự có quyền nghi ngờ vào mục đích của biên kịch. Rốt cuộc, biên kịch và đạo diễn Penthouse muốn truyền tải thông điệp gì cho khán giả?

Đặc biệt, trong tập 17, Oh Yoon Hee đã xóa hết dấu vết khi đốt sạch sành sanh bằng chứng hôm xảy ra án mạng đồng thời “manh nha” màn bắt tay với Ju Dan Tae để chống lại “bà cả” Shim Soo Ryun. Liệu rằng, nhân vật này có còn đường rút không khi nhiều fan vẫn hy vọng biên kịch sẽ “rẽ hướng” cho Oh Yoon Hee để đảm bảo cô không bị giấc mộng thượng lưu làm lu mờ lương tri?


TUỆ NHI

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí
Lý Nhã Kỳ tăng 'nhiệt' tại thảm đỏ LHP Cannes

    Lý Nhã Kỳ tăng 'nhiệt' tại thảm đỏ LHP Cannes

    Lý Nhã Kỳ tiếp tục giữ phong độ và tăng độ 'lửa' trên thảm đỏ, khiến cho khán giả và giới truyền thông quốc tế choáng ngợp bởi sự đa phong cách, cân được mọi thể loại.

    23/05/2022 19:12