Giải Trí

Đến lượt NSND Hồng Vân giải bày chuyện thị phi

KHÁNH ĐÌNH

Đăng lúc 13:40 | 24/05/2021

Sau những ngày im lặng, NSND Hồng Vân đã có những chia sẻ thẳng thắn trước những nghi vấn của công chúng.

Những ngày qua, trên mạng xã hội bỗng xuất hiện nội dung cho rằng NSND Hồng Vân đã bắt tay cùng nhóm bạn để tạo ủy nhiệm chi giả nhằm "cứu" NSƯT Hoài Linh thoát khỏi sự tấn công của cộng đồng mạng về việc chậm trễ trao tiền từ thiện. 

 NSND Hồng Vân đã chính thức lên tiếng về scandal ầm ĩ những ngày qua

Trước những nghi vấn và sự tấn công từ nhiều phía, trưa 24-5, NSND Hồng Vân đã chính thức có những chia sẻ trên fanpage của mình. Cô cho biết, nguyên nhân khiến bản thân im lặng nhiều ngày qua là vì để hoàn hoàn thành xong nghĩa vụ của người công dân, hòa chung với niềm vui của đất nước khi quá trình bầu cử đã diễn ra một cách an toàn và tốt đẹp. 

Bà xã của tài tử Lê Tuấn Anh gửi lời cảm ơn những đồng nghiệp, bạn bè, phóng viên báo đài và khán giả đã tin yêu mình mấy chục năm qua.

NSND Hồng Vân tâm sự: "Vân xin được tâm sự với mọi người một chút, bỏ qua yếu tố nghề nghiệp của mình, Vân cũng là một phụ nữ như bao phụ nữ khác, luôn hiếu kính với ông bà cha mẹ, tận tuỵ với chồng con, chan hoà với đồng nghiệp, bạn bè. Dù là nghệ sĩ nhưng Vân luôn chọn cách sống khép kín, tránh xa mọi sự ồn ào, thị phi.

Nghệ sĩ Hồng Vân đang ngồi ghế giám khảo Sao nối ngôi

Tuy nhiên, gần đây Vân lại vướng vào một sự kiện ầm ĩ, bị lôi vào câu chuyện một cách khá là “lạ lùng”. Chuyện như thế nào chắc suốt mấy tháng qua mọi người đã thấy và nghe nhiều. 

Vân cùng các anh chị em nghệ sĩ đã bị một số nhân vật liên tục lôi ra miệt thị, sỉ nhục bằng những ngôn từ nặng nề, phản cảm và hệ luỵ của việc đó là rất nhiều nick ảo đã nhảy vào trang cá nhân của Vân chửi bới tục tĩu, hết chửi ở FB họ qua YouTube, chế tác rất nhiều video phản cảm công kích Vân và đồng nghiệp. 

Không chỉ có thế, ngay cả những group chat bạn bè với những nội dung hết sức riêng tư về quan điểm sống, hoặc những cảm xúc hỉ, nộ, ái, ố không biết bằng cách nào đã bị lấy ra, cắt ghép và đưa lên mạng xã hội với những nội dung chụp mũ, vu khống nhằm mục đích bêu xấu, hạ nhục nhân phẩm của Vân và đồng nghiệp".

 NSND Hồng Vân khẳng định mình không làm những chuyện như cáo buộc của cư dân mạng

Tiếp đó, cô phủ nhận toàn bộ những nghi vấn và cáo buộc của cư dân mạng đang hướng về mình: 

"Vân xin khẳng định là :

1. Không quen biết ông Võ Hoàng Yên và cũng chưa từng gặp mặt. Do đó, việc quy kết, chụp mũ Vân là đồng bọn với ông ấy là không đúng. 

2. Đối với khán giả của mình Vân luôn tri ân và không bao giờ “chửi” khán giả như những thông tin Vân đang bị quy chụp, Vân mang ơn tất cả những khán giả đã ủng  hộ mình trong suốt thời gian qua.

Tuy nhiên, chúng ta đang sống ở một đất nước pháp quyền có luật lệ, hiến pháp với những điều khoản hết sức rõ ràng để bảo vệ quyền lợi, nhân phẩm, danh dự của từng cá nhân, mọi sự hiềm khích nếu không thể giải toả được thì hãy để toà án phân xử, đó mới là tinh thần thượng tôn pháp luật".

Cô cho biết thời gian qua là chuỗi ngày buồn bã và tuyệt vọng của cô vì chứng kiến nghề nghiệp thiêng liêng của mình bị đem ra chà đạp, rẻ khinh: "Vân và một số đồng nghiệp cảm thấy vô cùng đau lòng, sợ hãi, áp lực. 

Cuộc sống ngoài kia, ai cũng phải lo cơm áo gạo tiền, mọi người càng chật vật hơn trong thời buổi covid tấn công. Ấy vậy mà, khi có thời gian lên mạng xã hội thì phần nhiều là những tin tức khủng bố nhân phẩm, chà đạp danh dự khiến con người ta hoang mang, mệt mỏi!

Thật khủng khiếp nếu mô hình này được lan rộng, những năng lượng tiêu cực này cứ tích tụ và rồi thanh thiếu niên sẽ nhận thức được điều gì".

Hồng Vân, Hoài Linh đều đang vướng phải thị phi từ mạng xã hội

Đôi điều chia sẻ với những người thật sự hiểu và yêu thương mình. Vân xin cảm ơn tất cả những lời động viên, lo lắng của khán giả trong suốt thời gian qua. Vân vô cùng biết ơn và xin chúc những điều tốt đẹp nhất luôn đến với mọi người.

Những chia sẻ này của NSND Hồng Vân đã giải đáp phần nào những thắc mắc của cư dân mạng đặt ra suốt những ngày qua. Tuy nhiên, phản ứng của cư dân mạng thế nào vẫn còn phải xem tình hình tiếp theo. 

Bởi trước đó, dù NSƯT Hoài Linh dù đã "phá lệ" lên tiếng giải thích nghi vấn ăn chặn tiền từ thiện hơn 14 tỉ đồng nhưng vẫn bị ném đá dữ dội và tiếp tục đối mặt với hàng loạt nghi ngại khác.

Và có lẽ vì COVID-19 nên tất cả mọi việc thị phi giờ đây đều được nêu ra và giải quyết "trực tuyến", nói qua nói lại cho vui chứ cũng "chả chết thằng Tây nào"! 


KHÁNH ĐÌNH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí