Giải Trí

#VPOP

Dế Choắt rap về sự cô đơn người trẻ, GDucky phải thốt lên điều này

KHÁNH ĐÌNH

Đăng lúc 10:20 | 21/05/2021

Quán quân Rap Việt 2020 Dế Choắt vừa phát hành clip audio ca khúc 'Đêm ghé tìm cô đơn' về sự lẻ loi, đơn độc của người trẻ trong cuộc sống hiện đại.

Lần trở lại này lại không quá rầm rộ, Dế Choắt chỉ lặng lẽ tung ra bản audio và poster đậm chất suy tư. Nếu các ca khúc gần nhất như Em rơi từ đâu xuống đây, Gangsta birthday mang màu sắc vui vẻ thì Đêm ghé tìm cô đơn lại khắc họa một mảng màu tối của Dế Choắt. Người hâm mộ không khỏi tò mò liệu đây có phải là những nỗi lòng và tâm tư của nam rapper?

 Sau thời gian im ắng, Dế Choắt tung sản phẩm mới
 Nam rapper hát về sự cô đơn của người trẻ

Lấy cảm hứng từ sự chiêm nghiệm về bản thân và vạn vật khi con người rơi vào trạng thái cô đơn, Dế Choắt tiếp tục phát huy được thế mạnh ở cách sử dụng ngôn từ. Không đặc sệt chất đường phố gai góc như những bản rap trước, ca từ của Đêm ghé tìm cô đơn lại mang nhiều phong vị văn chương như: "Hoá giấc mộng thiên thu, chìm vào trong giấc ngủ" hay "Gió rét từng cơn, nghìn trùng muôn sóng dữ."

Nói về ca khúc này, Dế Choắt cho biết: "Tôi nhận ra những người trẻ thường cô đơn. Ban ngày, họ gặp gỡ bạn bè, trò chuyện rôm rả ở các quán cà phê, nhưng đến tối thường lặng lẽ gặm nhấm nỗi niềm, đối diện với bản thân trong bóng đêm".

Trong sản phẩm lần này, Rapper Dế Choắt tiếp tục cộng tác producer Aazuki (Nguyễn Duy Anh) trong sản phẩm lần này. Ca khúc sử dụng nhiều nhạc điện tử với các nhạc cụ acoustic để tạo cảm giác "so deep". Đặc biệt nhất, trong ca khúc lần này, khán giả thích thú khi Dế Choắt sử dụng tiếng sáo và trống xen kẽ để tạo điểm nhấn. Sự kết hợp giữa bản phối và cách xử lý giọng của Dế Choắt trong lần trở lại này đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ người hâm mộ lẫn các đàn anh trong nghề.

 GDucky để lại lời khen cho Dế Choắt

Rhymastic - giám khảo Rap Việt cũng đã nhanh chóng chia sẻ ca khúc mới của Dế Choắt với lời khen ngợi: "Nhạc của Dế luôn chất. Nhưng thích nhất là cách xử lý giọng của bài này. Ưng!".

Dưới phần bình luận của ca khúc trên YouTube, đông đảo người hâm mộ đã để lại nhiều lời khen cũng như tình cảm yêu quý cho nam rapper. Không những thế, trên trang cá nhân của Dế Choắt, "chàng Vịt" G.Ducky - Á quân Rap Việt 2020 cũng để lại bình luận thể hiện sự ngưỡng mộ: "It's amazing brother... một cách thả giọng trôi êm vào lòng thính giả".

Sau một ngày ra mắt, nhạc phẩm đạt gần 200 nghìn lượt nghe. Trước những hoài nghi về việc không quảng bá rầm rộ và làm MV bài bản cho sản phẩm, Dế Choắt chia sẻ: "Dế không đặt tiêu chí về thứ hạng, lượt truy cập với ca khúc mới. Dế biết âm nhạc của mình kén người nghe nên không nóng vội. Cái gì mới cũng cần thời gian để khán giả tiếp nhận. Tôi muốn giữ 'chất' của mình với những ca khúc mang màu sắc đường phố".


KHÁNH ĐÌNH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí